Bom tấn của Capcom tiếp tục "bay màu" sau nhiều lần gắng gượng, có lẽ đã đến lúc kết thúc một huyền thoại

Thế Anh  Phụ nữ mới | 21/12/2023 08:13 PM

Sau nhiều nỗ lực “vớt vát”, cuối cùng Capcom cũng đưa ra quyết định này.

Nhắc tới Capcom, chắc chắn người chơi sẽ liên tưởng ngay tới các tựa game nổi tiếng như Mega Man, Street Fighter, Resident Evil, Devil May Cry… Thế nhưng, ít ai biết rằng vẫn còn một tựa game nữa, dù được đón nhận tích cực bởi khán giả trên toàn cầu nhưng lại bị chính NPH này “ghẻ lạnh” và cho là “thất bại về mặt thương mại”. Đó chính là Ghost Trick: Phantom Detective, một bom tấn đáng buồn đã tồn tại gần 15 năm.

Bom tấn của Capcom tiếp tục "bay màu" sau nhiều lần gắng gượng, có lẽ đã đến lúc kết thúc một huyền thoại - Ảnh 1.

Ghost Trick: Phantom Detective là một tựa game phiêu lưu, giải đố có cốt truyện hấp dẫn.

Ra mắt lần đầu năm 2010, Ghost Trick: Phantom Detective chỉ có 1 phiên bản duy nhất và thường xuyên gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quá trình phát hành và phát triển. Nếu game thủ không biết, tựa game này kể về Sissel, một hồn ma mất trí nhớ có sức mạnh siêu nhiên. Bằng cách giải các câu đố và tương tác với những nhân vật lập dị, người chơi sẽ phải cố gắng để giúp Sissel tìm lại danh tính, ngăn chặn án mạng của anh ta bằng cách du hành thời gian, thực hiện nhiều thử thách phức tạp.

Bom tấn của Capcom tiếp tục "bay màu" sau nhiều lần gắng gượng, có lẽ đã đến lúc kết thúc một huyền thoại - Ảnh 2.

Sissel là nhân vật chính của Ghost Trick: Phantom Detective.

Mới đây Capcom đã chính thức đưa ra thông báo ngừng phát hành trò chơi này kể từ 25/3/2024. Trên thực tế, đây là một quyết định không quá bất ngờ bởi Ghost Trick đã nhiều lần rơi vào tình cảnh tương tự khi trên iOS để cập nhật cho phiên bản mới và sửa lỗi. Bù lại, NPH hứa hẹn sẽ mang trò chơi trở lại với phiên bản HD remastered version - một phiên bản mới hơn, được cải tiến và nâng cấp đồ hoạ đáng kể so với phần game gốc. Ở các nền tảng khác, Ghost Trick đã thử nghiệm phiên bản này, song với iOS thì hoàn toàn trái ngược.

Gần 14 năm chinh chiến trên iOS , rõ ràng đã đến lúc một “cựu binh” như Ghost Trick cần được nghỉ ngơi và thay thế bằng một diện mạo mới. Việc ngừng phát hành lần này của Capcom có thể coi là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp để “cứu vớt” tựa game này ở thời điểm hiện tại. Được biết, sau ngày 25/3/2024, người chơi sẽ không thể tìm thấy Ghost Trick trên Appstore. Với những ai đã sở hữu trò chơi, một số nội dung cũng sẽ gặp tình trạng hạn chế truy cập. Tuy nhiên, game thủ nào đã từng tải về vẫn có thể tìm thấy nó trên cửa hàng nếu có nhu cầu trải nghiệm.

Bom tấn của Capcom tiếp tục "bay màu" sau nhiều lần gắng gượng, có lẽ đã đến lúc kết thúc một huyền thoại - Ảnh 3.

Thông báo “khai tử” của Capcom thực chất lại là tin vui cho một huyền thoại gần 14 năm tuổi đời.

Tuy nhiên, đáng buồn là những dữ liệu của người chơi ở phiên bản cũ sẽ không được NPH hỗ trợ chuyển sang phiên bản mới (nếu có). Vì vậy, tới khi thông báo ngừng phát hành có hiệu lực, game thủ quan tâm có thể tải Ghost Trick: Phantom Detective để trải nghiệm trước khi phiên bản này vĩnh viễn “bay màu”.