Bom tấn chiến đấu được mong đợi nhất năm 2023 bất ngờ bị hủy bỏ, game thủ chỉ biết tiếc nuối

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 20/01/2023 09:00 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Tựa game này từng nhận được rất nhiều kỳ vọng ngay sau khi ra mắt đoạn trailer vào năm ngoái.

Kể từ khi ra mắt đoạn trailer giới thiệu vào năm ngoái, Project Q - tựa game chiến đấu sinh tồn đã thật sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ với không ít game thủ. Đồ họa xuất sắc, cơ chế chơi thú vị và tiềm ẩn vô số bất ngờ, đã có rất nhiều nhận định cho rằng Project Q sẽ thật sự là một bom tấn trong năm 2023. Nhận được vô số kỳ vọng, thế nhưng giờ đây, không ít người đã phải ngán ngẩm khi biết rằng Ubisoft đã hủy bỏ dự án này.

Bom tấn chiến đấu được mong đợi nhất năm 2023 bất ngờ bị hủy bỏ, game thủ chỉ biết tiếc nuối - Ảnh 1.

Project Q - bom tấn từng nhận được vô số kỳ vọng đã bị Ubisoft ngừng phát triển

Cụ thể, cách đây hơn một tuần, Ubisoft đã tuyên bố họ đã hủy bỏ ba dự án đang trong giai đoạn phát triển. Và mặc dù không nêu tên cụ thể, nhưng rất nhiều người cũng đã mường tượng tới một cái kết không quá có hậu dành cho Project Q. Để rồi mới đây, theo Insider Gaming, đích thân Ubisoft cũng đã xác nhận thông tin này bằng cách gửi tin nhắn tới những người đang tham gia trải nghiệm phiên bản chạy thử của trò chơi, thông báo rằng Project Q sẽ chính thức ngừng phát triển. Hãng cũng từ chối chia sẻ rằng sự hủy bỏ dự án này có nằm trong ba trò chơi mà họ từng thông báo tuần trước hay không.

Bom tấn chiến đấu được mong đợi nhất năm 2023 bất ngờ bị hủy bỏ, game thủ chỉ biết tiếc nuối - Ảnh 2.

Nhà phát hành nổi tiếng này cũng đã thông báo về việc sẽ đóng cửa một vài dự án đang phát triển trong năm 2023

Đáng nói hơn, trò chơi bị hủy bỏ dù đã và đang chạy chế độ thử nghiệm với không ít người chơi tình nguyện test game. Ubisoft cũng đã nhắc tới, đồng thời tri ân sự cố gắng của đội nhóm phát triển cũng như nhiều game thủ trong thông báo chia tay, nhưng vẫn khẳng định rằng, Project Q sẽ không còn được tiếp tục phát triển nữa.

Bom tấn chiến đấu được mong đợi nhất năm 2023 bất ngờ bị hủy bỏ, game thủ chỉ biết tiếc nuối - Ảnh 3.

Sự kết thúc của Project Q ngay trong giai đoạn phát triển đã khiến không ít game thủ phải cảm thán

Lời khẳng định này đã khiến cho không ít người phải ngậm ngùi, cảm thán cho số phận của một bom tấn tiềm năng. Mặc dù không công bố quá nhiều về Project Q trong giai đoạn trước đó, nhưng dựa theo những hình ảnh rò rỉ, đa số các game thủ đều cảm thấy thú vị với phong cách hoạt hình, những loại vũ khí độc đáo và trên hết, cơ chế chiến đấu vui nhộn và hấp dẫn của trò chơi.