Bom tấn Battleborn - Đối thủ của Overwatch vừa ra đã thất bại thảm hại

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2016 03:24 PM

 
  thích

Chỉ tính riêng phiên bản Steam của Battleborn, tựa game chỉ thu hút được con số người chơi ít đến không thể tin nổi: 600 người!

Như chúng tôi đã đưa tin, vào đầu tháng 5 vừa qua, Battleborn - Tựa game bắn súng xen lẫn phong cách MOBA đã chính thức mở cửa rộng rãi. Ngay lập tức, tựa game này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới, và thậm chí cả nhiều game thủ Việt cũng xôn xao vì trò chơi này.

Thế nhưng sau một thời gian ra mắt, tựa game được coi là đối trọng lớn nhất của Overwatch này vừa mới ra mắt đã có sự thất bại khó lòng có thể thảm hại hơn. Chỉ tính riêng phiên bản Steam của Battleborn, tựa game chỉ thu hút được con số người chơi ít đến không thể tin nổi: 641 người! So sánh với con số gần 11 triệu game thủ Overwatch ở thời điểm hiện tại, thật sự không thể so sánh hai tựa game đã từng được coi là kỳ phùng địch thủ.

Trên thực tế, Battleborn có thể được coi là phiên bản Online chính thức của dòng game bắn súng "Borderlands" (song song với tựa game Borderlands Online do Trung Quốc phát triển). Trước khi được ra mắt, Battleborn đã được nhiều người chơi là "Diablo của dòng game bắn súng", đơn giản vì hệ thống vật phẩm mà người chơi có thể nhận được từ việc hạ gục quái vật, mở rương hòm trong quá trình chơi, cũng như lối chơi tập trung vào việc khám phá thế giới mở rộng lớn trong game.

Về cơ chế điều khiển, Battleborn giới thiệu đến game thủ lối chơi bắn súng theo góc nhìn thứ nhất đi kèm với cơ chế điều khiển quen thuộc. Tuy nhiên, vì các nhân vật trong game đều là người máy (hay người điều khiển một bộ giáp người máy) nên họ đều có thêm các khả năng đặc biệt như phi thân (di chuyển cực nhanh trong một khoảng thời gian nhất định).

Tất nhiên, vũ khí được ưa chuộng nhất trong Battleborn vẫn là súng, giúp người chơi có thể nhắm bắn từ xa, nhưng các loại vũ khí cận chiến vẫn rất hữu dụng trong tầm gần, khi chúng gây ra một lượng sát thương rất lớn chỉ với 1, 2 đòn đánh. Do vậy, điều bạn cần làm trong Battleborn vẫn là nhắm bắn đối thủ từ xa, và khi kẻ địch di chuyển lại gần thì sẽ hạ gục chúng bằng các đòn đánh cận chiến.