Bom tấn Avengers: Endgame từng ẩn chứa một bi kịch đau lòng của Captain America mà không phải ai cũng nhận ra

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 02:30 PM

 
  thích

Một chi tiết xuất hiện trong Avengers: Endgame làm các fan liên tưởng đến một bi kịch đau lòng của Captain America ở trong nguyên tác truyện tranh.

Có thể nói Avengers: Endgame chính là quả bom lớn nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel, không chỉ mang đến những cảnh quay mãn nhãn, cảm xúc dâng trào mà cũng là màn chia tay với một số nhân vật kì cựu trong dàn siêu anh hùng. Trong đó có Steve Rogers, sau chặng đường dài gần 10 năm sống với danh hiệu Captain America, anh đã chính thức được nghỉ ngơi và được sống cuộc đời mà mình mong muốn.

Bom tấn Avengers: Endgame từng ẩn chứa một bi kịch đau lòng của Captain America mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 1.

Trong những cảnh cuối của Endgame chúng ta đã được thấy một Steve Rogers trong dáng vẻ của một ông cụ lớn tuổi, nở một nụ cười đầy mãn nguyện. Hóa ra trước đó Steve đã thực hiện một chuyến du hành thời gian để trả lại những viên đá vô cực về lại vị trí vốn có của nó trong quá khứ. Lúc này, anh đã lựa chọn tìm đến Peggy Carter và quyết định xây dựng một cuộc sống hạnh phúc với cô.

Đây có thể nói là một kết thúc đầy lãng mạn mà người hâm mộ vẫn hằng ao ước dành cho Steve Rogers. Người lính cao quý đã hy sinh tất cả cho đất nước cuối cùng cũng được sống một lần cho chính bản thân mình, một cách bình thường và giản đơn nhất.

Bom tấn Avengers: Endgame từng ẩn chứa một bi kịch đau lòng của Captain America mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây một số fan tinh ý đã nhận ra rằng trong Endgame đã có một vài phân cảnh khiến nhiều người liên tưởng đến một bi kịch đau lòng của Captain America ở trong nguyên tác truyện tranh. Có vẻ như đạo diễn cố ý đưa tình tiết này vào để chứng tỏ rằng nhân vật này đã từng phải chịu rất nhiều đau khổ, vì thế anh xứng đang có một kết thúc có hậu hơn bất cứ ai.

Cụ thể tại thời điểm các siêu anh hùng trở về quá khứ để tìm kiếm những Viên đá Vô cực nhằm đảo ngược thế cờ với Thanos. Lúc này Captain America tới thập niên 1970 nhằm đi tìm Đá Vô cực Không gian. Tại đây anh đã đột nhập vào một doanh trại quân đội và có cơ hội nhìn thấy Peggy Carter.

Bom tấn Avengers: Endgame từng ẩn chứa một bi kịch đau lòng của Captain America mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 3.

Lúc này để che giấu thân phận, Captain America đã lấy trộm một bộ phục trang. Và các fan tinh mắt đã phát hiện ra quân phục có ghi tên Roscoe. Chi tiết "easter eggs" thực tế gợi nhắc một nội dung bi kịch ở nguyên tác truyện tranh của nhân vật này.

Trong truyện, Steve Rogers có lúc không muốn tiếp tục công việc siêu anh hùng, anh đã từ bỏ danh hiệu và lấy biệt danh Nomad. Lúc này đã có rất nhiều ứng cử viên được đưa ra để kế nghiệp anh và đáng chú ý nhất là Roscoe Simons- một chàng trai dũng cảm, đồng thời là một fan ruột của Captain America. Sau nhiều thử thách Roscoe đã chứng tỏ được bản thân xứng đáng với chiếc khiên huyền thoại, cũng như chiếm được niềm tin của cả Steve Rogers lẫn Falcon.

Bom tấn Avengers: Endgame từng ẩn chứa một bi kịch đau lòng của Captain America mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 4.

Nhưng thật không may sau đó anh đã chạm trán với Red Skull, anh bị tên ác nhân bắt giữ rồi giết hại dã man. Khi phát hiện ra Roscoe không phải là Captain America thực thụ, Red Skull đưa ra cảnh báo bất cứ "siêu anh hùng giả" nào cũng phải chịu kết cục tương tự.

Quá tức giận và đau lòng Steve Rogers quyết định tái xuất và diệt trừ Red Skull. Anh muốn báo thù cho Roscoe Simons- người một phần cũng vì anh mà bỏ mạng. Câu chuyện về Roscoe xảy ra trên những trang truyện trong thập niên 1970 tương tự thời gian trong bối cảnh của Endgame lúc đó. Có lẽ tất cả những sự sắp xếp này đều nằm trong ý đồ của anh em đạo diễn Russo.