Bom tấn AAA Tomb Raider đang phát tặng miễn phí vĩnh viễn trên Steam

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 01:00 PM

 
  thích

Tomb Raider 2013 sẽ được mở cửa miễn phí từ nay cho đến hết ngày 24/3. Các bạn tải và nhận game sẽ được lưu dữ trò chơi vĩnh viễn trong bộ sưu tập của mình.

Bom tấn AAA Tomb Raider đang phát tặng miễn phí vĩnh viễn trên Steam - Ảnh 1.

Trong cuộc phiêu lưu đi tìm sự thật về Himiko, nữ thần mặt trời của vương quốc Nhật Bản cổ đại, Yamatai, Lara đã có một quyết định cực kỳ liều lĩnh, đó là đưa cả thủy thủ đoàn vào vùng biển động Dragon’s Triangle (được mệnh danh là tam giác Bermuda của Thái Bình Dương) với niềm tin rằng ở đó, cô có thể tìm thấy những gì mình đang theo đuổi. Thế nhưng chưa đáp được vào bờ, con tàu đã bị sóng dữ nhấn chìm khiến thủy thủ đoàn tan tác mỗi người một ngả.

Đặt chân lên hòn đảo mới, Lara giật mình nhận ra nơi này quá giống với một địa ngục trần gian theo nghĩa đen, với những cư dân hung dữ tôn thờ nữ chúa của biển cả, một thế giới đầy những mối đe dọa mà nếu không biết cách tồn tại, số phận cô sẽ chẳng khác gì những kẻ xấu số bỏ mạng trên hòn đảo miền viễn Đông này.

Một mình trên đảo hoang, không có những món đồ chơi công nghệ cao cùng cặp súng lục hỗ trợ, Lara (hay nói đúng hơn là chính bạn) sẽ phải tự mình dựa vào thiên nhiên để sống. Bắt đầu bằng cây cung ở đầu game, bạn sẽ phải làm hầu hết những việc khó khăn nhất để tồn tại trên đảo: săn bắt, tiêu diệt những gã cư dân hung hãn trên đảo, cũng như hoàn thành nhiệm vụ lớn nhất, tìm đường về nhà.

Được tập trung nhiều vào mảng "survival", việc điều khiển Lara Croft của người chơi nay gần giống một game nhập vai. Nhất cử nhất động của Lara đều có thể đem lại điểm kinh nghiệm, giúp cô nâng cấp những kỹ năng cần thiết để sống sót giữa đầy những hiểm nguy, ví dụ như kỹ năng săn bắt, tìm kiếm "sắt vụn" (rất cần để nâng cấp vũ khí và các thiết bị), khả năng chiến đấu...

Bom tấn AAA Tomb Raider đang phát tặng miễn phí vĩnh viễn trên Steam - Ảnh 2.

Toàn bộ game giờ trở thành một thế giới mở, được chia thành nhiều trại rải rác khắp bản đồ. Người chơi có thể tùy ý di chuyển tới những địa điểm như thế này để tìm kiếm những món đồ, hoàn thành những nhiệm vụ phụ... Sự tuyến tính từ những phiên bản game trước cũng vì thế mà biến mất hoàn toàn trong Tomb Raider 2013. Thế nhưng trong mắt tôi, có cảm giác gì đó cuộc phiêu lưu mới nhất của Lara Croft khá giống với một tựa game mới ra mắt không lâu trước đây, Far Cry 3, từ hệ thống skill, đến việc sống dựa vào thiên nhiên.

Nhiệm vụ chính là như vậy, thế nhưng một tựa game Tomb Raider chắc chắn sẽ thất bại một cách thảm hại nếu như chỉ chú trọng vào khía cạnh "survival". Nên nhớ rằng, Lara Croft vốn có sẵn máu phiêu lưu bẩm sinh kế thừa từ người cha, ngài Richard Croft. Ngay cả khi phải sống và tồn tại trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt, sẽ chẳng có gì ngăn cản Lara tiếp tục truy tìm cội nguồn của Himiko, nhất là khi những dấu vết đầu game đã chứng tỏ lựa chọn tiến vào vùng nước dữ của cô là chính xác. Rải rác trong bản đồ là những khu thánh tích cổ, với đầy những đầu mối dẫn đến lời giải cho những thắc mắc của Lara khi cô quyết định dấn thân vào chuyến đi đầy nguy hiểm này.

Nhìn chung gameplay của Tomb Raider là sự pha trộn giữa 3 yếu tố: một chút giải đố tìm đường, hành động và những trường đoạn dựng sẵn đầy Quick Time Event với góc quay đậm chất điện ảnh. Có thể bạn đang mải mê kiếm tìm một vài món đồ thiết yếu hay đi tìm những món đồ cổ được ẩn giấu khắp nơi trên hòn đảo và rồi một đàn sói không biết từ đâu lao ra. Nhanh tay, nhanh mắt sẽ là những yếu tố tối quan trọng để bạn có thể sống sót với Tomb Raider.

Bom tấn AAA Tomb Raider đang phát tặng miễn phí vĩnh viễn trên Steam - Ảnh 3.

Từ bỏ hình ảnh quyến rũ, lạnh lùng, tiểu thư nhà Croft phải chấp nhận bước vào cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ với thương tích đầy mình và luôn ở trong trạng thái bị động trước mọi thay đổi. Từ đó, nhịp độ game cũng dường như nhanh hơn và đậm tính bạo lực hơn, dần dần đẩy Lara gần với phần “con” hơn là phần “người”. Cũng chính vì thế mà lần đầu tiên có một tựa game Tomb Raider bị gắn mác 18+ tại thị trường châu Âu vì những trường đoạn mô tả những hành động cực kỳ tàn bạo.

Trên các chuyên trang đánh giá uy tín, Tomb Raider phiên bản 2013 nhận điểm gần như tuyệt đối cho cả 3 phiên bản PC, Xbox và Playstation. Với một tựa game hoàn hảo như vậy, lại còn miễn phí 100% trên Steam, lý do gì để bạn không tải và chơi ngay bây giờ?

Theo dự kiến, Tomb Raider 2013 sẽ được mở cửa miễn phí từ nay cho đến hết ngày 24/3. Các bạn tải và nhận game sẽ được lưu dữ trò chơi vĩnh viễn trong bộ sưu tập của mình.

Link tải.