Bom nổ không "bay màu", đặc vụ mới của VALORANT hoá ra vẫn chưa hết lỗi

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 21/12/2023 12:52 PM

Gần 2 tháng sau khi ra mắt, người chơi VALORANT vẫn tìm ra được lỗi mới của đặc vụ này.

Có lẽ trong lịch sử phát hành của VALORANT, Iso có thể coi là đặc vụ gây nhiều tranh cãi nhất. Kể từ khi ra mắt, anh chàng này đã khiến cộng đồng game thủ tốn không ít “giấy mực” chỉ vì sở hữu quá nhiều lỗi nghiêm trọng. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là cơ chế giáp ảo từ kỹ năng E - Double Tap. Được biết khi sử dụng, Iso sẽ tiến vào trạng thái chiến đấu. Trong khoảng thời gian ngắn, mọi kẻ thù hắn tiêu diệt hoặc hỗ trợ sẽ rơi ra một quả cầu năng lượng. Bắn vỡ quả cầu sẽ cho một tấm khiên ngăn chặn tuyệt đối một lần sát thương từ bất kỳ nguồn nào.

Bom nổ không "bay màu", đặc vụ mới của VALORANT hoá ra vẫn chưa hết lỗi- Ảnh 1.

Iso được đánh giá là một Duelist khá chủ động với bộ chiêu thức tạo khiên cực uy tín.

Tuy nhiên, cũng từ “tấm khiên” này mà hàng loạt vấn đề đã phát sinh, khiến Iso liên tục bị “réo tên” trong các lỗi game mới. Trước đó, nhiều người chơi đã phát hiện chỉ số khiên của đặc vụ này vượt trội quá mức, khiến anh ta gần như có nhiều hơn 150 máu. Thậm chí mới đây, game thủ còn phát hiện khiên của Iso chặn được cả sát thương nổ từ Spike. Rõ ràng, đây là điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử của VALORANT, khiến Iso trở thành nhân vật “bất tử” đúng nghĩa.

Bom nổ không "bay màu", đặc vụ mới của VALORANT hoá ra vẫn chưa hết lỗi- Ảnh 2.

Game thủ VALORANT phát hiện khiên từ chiêu E có thể giúp Iso không bị “bay màu” khi Spike nổ.

Do thời gian hiệu lực ngắn, đồng thời không phải lúc nào một Round đấu cũng kết thúc khi Spike phát nổ nên tình trạng lạ của Iso mới chỉ được phát hiện trong thời gian gần đây. Về bản chất, cơ chế này không gây ảnh hưởng quá nhiều tới cục diện của ván đấu. Bởi lẽ, một khi Spike nổ thì kết quả cũng đã được định đoạt. Vì thế, nhiều game thủ cũng coi đây là một cơ chế ẩn mà chỉ Iso mới được quyền sở hữu. Trên thực tế, tình trạng này khá dễ hiểu bởi rõ ràng, NPH đã chú thích khiên từ Double Tap có thể chặn sát thương. Tuy nhiên, nhiều người không ngờ “sát thương” tối thượng từ Spike cũng nằm trong mô tả đó.

Bom nổ không "bay màu", đặc vụ mới của VALORANT hoá ra vẫn chưa hết lỗi- Ảnh 3.

Việc Iso có thể sống sót khi Spike nổ đã khiến CĐM VALORANT bùng nổ.

“Anh ta chặn được cả bom?”;

“Thế mà dính chiêu cuối của Raz thì Iso vẫn “ngỏm”...”;

“Kể ra cũng hợp lý… chỉ là tôi chưa từng nghĩ tới trường hợp này”;...

Hiện tại, phía Riot vẫn chưa có phản hồi nào về thông tin này. Không rõ trong tương lai, họ có dự tính thay đổi cơ chế “sinh tồn” của Iso hay không. Tuy nhiên, có thể chắc chắn tình trạng lạ đã biến Iso trở thành đặc vụ độc đáo nhất từ trước tới nay.