Boku no Hero Academia: Sự ra đời của Shoto chính là điều cấm kỵ của thế giới anh hùng

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2021 09:34 AM

 
  thích

Chương 301 của bộ truyện nhấn mạnh thực tế tồi tệ của các cuộc hôn nhân để kết hợp quirk, điều vốn được coi là cấm kỵ trong xã hội anh hùng này.

Học viện anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực trong một thế giới mà siêu năng lực là chuyện bình thường, tuy nhiên cậu vẫn mơ ước trở thành một siêu anh hùng, và được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất thế giới, người đã chia sẻ siêu năng lực của mình cho Izuku sau khi nhận ra giá trị của cậu và giúp cậu gia nhập trường trung học phổ thông dành cho siêu anh hùng tập sự.

Chương 301 "Châm mồi lửa một cách sai lầm, Phần 1" đã đào sâu hơn về chủ đề quan trọng mà trước đó chỉ được nói sơ sài trong bộ truyện. Khi Endeavour nhớ về quá khứ mình đối xử với đứa con Toya, bây giờ có tên là Dabi, Rei cuối cùng phải đối mặt với người chồng tan nát cõi lòng.

Boku no Hero Academia: Sự ra đời của Shoto chính là điều cấm kỵ của thế giới anh hùng - Ảnh 1.

Các cuộc hôn nhân vì Quirk là để duy trì hệ thống cấp bậc gia đình trong xã hội manga Học viện Anh hùng. Gia đình của Rei rất có uy tín và họ quyết định chấp nhận đề nghị của Endeavour để đảm bảo danh tiếng gia tộc. Việc gả con gái duy nhất, Rei, cho Endeavour mà không có sự đồng ý hoàn toàn của cô ấy, cho thấy những người "yếu hơn" trong xã hội bị lợi dụng vì lợi ích của những anh hùng mạnh hơn.

Những cuộc hôn nhân như thế này, với mục đích tạo ra những cá thể vượt trội, thật ra kết quả rất khó đoán. Trong trường hợp của Toya, em có năng lực giống bố nhưng tình trạng thể chất lại giống với mẹ. Thế nên cơ thể Toya không thể chịu được sức nóng từ ngọn lửa của chính mình, khiến cơ thể anh liên tục bị đốt cháy.

Boku no Hero Academia: Sự ra đời của Shoto chính là điều cấm kỵ của thế giới anh hùng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Toya đã thừa hưởng khả năng sống sót trong nhiệt độ đóng băng. Và điều này đã phát huy tác dụng khi anh phải đối đầu với Shoto. Endeavour đã từ bỏ việc biến Toya thành anh hùng. Nhưng anh lại nghĩ rằng đây là định mệnh của mình. Hay đúng hơn, là niềm tự hào của chính Endeavour đã trói buộc anh ta.

Người mẹ là người đau khổ nhất. Rei bị coi như một cỗ máy tạo ra quirk cho đến khi thu được kết quả lý tưởng. Đây có lẽ là một trong những lý do lớn hơn tại sao các cuộc hôn nhân về quirk bị coi là cấm kỵ trong xã hội anh hùng. Ban đầu, Rei chấp nhận vì gia đình mình. Với ba đứa con nhỏ Natsu, Fuyumi và Toya, Rei dường như là phụ huynh duy nhất với chúng sau khi Shoto được Endeavour chú ý.

Boku no Hero Academia: Sự ra đời của Shoto chính là điều cấm kỵ của thế giới anh hùng - Ảnh 3.

Các cuộc hôn nhân kết hợp quirk kể trong truyện thì là một ý tưởng thú vị. Nhưng nếu nhìn sâu vào câu chuyện thì nó là canh bạc cho tất cả thành viên liên quan. Những đứa trẻ sẽ luôn cảm thấy như chúng được sinh ra chỉ để phục vụ mục đích chứ không phải vì tình yêu của bố mẹ nó. Mặc dù không chắc chắn tạo ra cá nhân vượt trội, nhưng đó cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Nếu có thể làm thế thì All For One đã lợi dụng việc này rồi.