Boku no Hero Academia: Khi vũ trụ siêu anh hùng của thế giới manga cũng hay chẳng kém gì DC, Marvel!

Julia  - Theo Helino | 14/07/2019 09:46 AM

Thế giới của siêu anh hùng được xây dựng trong Boku no Hero Academia không bao giờ là lỗi thời.

Nếu bạn đã từng đọc qua comics của Mỹ thì đề tài siêu anh hùng hiển nhiên đã được khai thác từ rất lâu trước đây và dành được sự yêu thích nồng nhiệt của độc giả. Tương tự, Boku no Hero Academia - bộ truyện tranh Nhật Bản đã xây dựng nên một thế giới anh hùng sở hữu siêu năng lực được sáng tác bởi Kohei Horikoshi và được phát hành từ năm 2014 cho đến nay trên tạp chí Shounen Jump. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ truyện được yêu thích nhờ chất siêu anh hùng của comics nhưng vẫn có nét riêng của manga Nhật Bản.

Boku no Hero Academia: Khi vũ trụ siêu anh hùng của thế giới manga cũng hay chẳng kém gì DC, Marvel! - Ảnh 1.

Mở đầu câu chuyện, Izuku Midoriya, biệt danh Deku, là cậu bé không có siêu năng lực nào nhưng lại mang trong mình ước mơ trở thành anh hùng. Một ngày nọ, Deku tình cờ gặp được All Might – anh hùng được cả thế giới ngưỡng mộ và được thừa kế siêu năng lực One For All của All Might sau khi trải qua quá trình rèn luyện khắc nghiệt. Sau đó, nhờ lòng dũng cảm của mình, Deku được nhận vào học viện anh hùng Yuuei và hành trình trở thành siêu anh hùng của Deku chính thức bắt đầu.

Nhân vật chính – Deku từ năm lên 4 đã nhận thức được rằng "thế giới này không công bằng". Vì không mang trong mình siêu năng lực nào, Deku luôn bị bạn bè bắt nạt và cô lập. Dù bị dè bỉu vì ước mơ của mình, Deku vẫn quyết tâm thi vào học viện Yuuei và nhờ vào tố chất của một anh hùng – dù bản thân không có sức mạnh nhưng vẫn quyết tâm cứu người, cậu dần trở nên mạnh mẽ hơn và dần chạm đến ước mơ của mình.

Boku no Hero Academia: Khi vũ trụ siêu anh hùng của thế giới manga cũng hay chẳng kém gì DC, Marvel! - Ảnh 2.

Nội dung câu chuyện không quá mới lạ khi mô típ anh hùng thường thấy trong shounen manga được tận dụng triệt để. Câu chuyện về những anh hùng chiến đấu với tội phạm và quá trình trở thành người hùng của Deku là tâm điểm của bộ truyện. Các nhân vật cũng được xây dựng và phát triển một cách đặc sắc và đa dạng. All Might giữ vai trò là người dẫn dắt Deku đi trên con đường cậu mơ ước, Bakugou luôn bắt nạt Deku, Ochaco là cô bạn tốt bụng dễ mến, Iida thận trọng nghiêm túc.

Bối cảnh của câu chuyện là một điều đáng lưu ý. Trong một thế giới có tới 80% dân số được sinh ra với siêu năng lực và chỉ có 20% là người thường thì các vấn đề xã hội nảy sinh là không thể tránh khỏi. Siêu năng lực không chỉ được tận dụng cho các công việc chính đáng, mà tội phạm sử dụng chúng cũng xuất hiện theo. Chưa kể đến các anh hùng vì danh tiếng, chưa đủ tố chất và cái tâm để làm một anh hùng thật sự.

Boku no Hero Academia: Khi vũ trụ siêu anh hùng của thế giới manga cũng hay chẳng kém gì DC, Marvel! - Ảnh 3.

Bộ truyện còn nói lên nạn bắt nạt học đường cũng rất đáng lưu tâm. Vì sinh ra là một người bình thường trong một thế giới không bình thường, Deku bị bắt nạt vì cậu là kẻ yếu. Ở một nơi mà kẻ mạnh làm chủ, Deku có một tuổi thơ chẳng vui vẻ là bao. Từ Deku có thể suy ra, 20% dân số còn lại của thế giới có khả năng phải đối mặt với nạn phân biệt nặng nề.

Nét vẽ của bộ truyện đậm phong cách shounen hành động của manga Nhật, nhưng vẫn tồn tại đâu đó chút hơi hướng comics bởi những bộ trang phục được vũ trang đầy đủ có phần tương tự như của các siêu anh hùng Mỹ. Đặc biệt là ngoại hình và trang phục của All Might dễ dàng gợi nhớ tới hình ảnh của Superman năm nào. Đường nét dứt khoát và sắc sảo tạo nên những pha hành động hoành tráng và ấn tượng.

Boku no Hero Academia: Khi vũ trụ siêu anh hùng của thế giới manga cũng hay chẳng kém gì DC, Marvel! - Ảnh 4.

Bộ truyện đã ra mắt khoảng hơn 200 chương và không những giữ nguyên được phong độ mà sự yêu thích của độc giả cũng ngày càng tăng. Boku no Hero Academia sẽ là một bộ truyện không thể bỏ qua bởi những ai yêu thích manga thể loại anh hùng sở hữu siêu năng lực.