Boku no Hero Academia: Điều gì khiến All Might không tha hóa thành Homelander? (P.1)

Giang GameK  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2020 10:50 AM

 
  thích

All Might của series Học viện Anh hùng và Homelander của series The Boys là những anh hùng hàng đầu trong thế giới của họ, nhưng All Might sẽ không bao giờ trở thành người như Homelander.

.

Boku no Hero Academia: Điều gì khiến All Might không tha hóa thành Homelander? (P.1) - Ảnh 1.

Hai cá nhân nằm trong dàn anh hùng hàng đầu ở vũ trụ của họ và đều xuất hiện về mặt thẩm mỹ như những biểu tượng của Mỹ (hoặc lấy cảm hứng từ Mỹ). Tuy nhiên, mặc dù có những đặc điểm giống nhau về thể chất, nhưng tính cách của họ khác biệt tùy thuộc vào thế giới họ đang ở. Hãy cùng tìm hiểu thêm điều gì đã khiến All Might không trở thành người như Homelander nhé.

All Might không phải lúc nào cũng thế

Boku no Hero Academia: Điều gì khiến All Might không tha hóa thành Homelander? (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất phân biệt All Might với Homelander, và thứ không khiến anh trở thành kẻ tự ái tự cao tự đại như tên anh hùng "Mỹ toàn tập" kia, chính là việc Toshinori không thường ở hình dạng anh hùng của mình. Điều này phần lớn là do chấn thương có từ trận chiến với All For One. Mặc dù hình ảnh khá quan trọng đối với anh, nhưng ta sẽ không thấy một All Might đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa trong hình dạng anh hùng. Anh sẽ chỉ "hóa đô" cho các nhiệm vụ liên quan tới anh hùng và để duy trì vẻ ngoài anh hùng số một.

Mặt khác, Homelander luôn ở trong hình dạng anh hùng. Anh không thể đến Planet Vought ăn trưa nếu không được người hâm mộ nhận ra. Anh ta có được sự chú ý ở mọi nơi mình đến. Homelander thậm chí sử dụng vẻ ngoài và cái danh của mình, để đe dọa bất kỳ ai và đoạt các thứ anh muốn bằng đe dọa vũ lực, hoặc thậm chí cái chết.

All Might là một thầy giáo tận tâm

Như chọn người kế nhiệm của mình là Izuku Midoriya (em thường được gọi với cái tên là Deku), thì ở các học viện anh hùng như U.A. giúp All Might cống hiến hết mình để hướng dẫn thế hệ tiếp theo trở thành những anh hùng có khả năng giải cứu thế giới. All Might đã đích thân huấn luyện Deku và truyền quirk One For All cho em. 

Từ đây, ta có thể thấy chủ nghĩa cốt lõi của All Might chính là sự đồng cảm, vị tha và hy vọng. Điều này cũng không riêng với Deku, khi ta coi cuộc chiến giữa Katsuki Bakugo và Deku ở đầu anime. All Might cố gắng giải thích quan điểm của mình về tình huống này với giáo viên hai đứa. Điều này giúp ông lựa chọn hình phạt một cách tế nhị vì ông đã cố gắng ngăn cản Bakugo biến chất.

Boku no Hero Academia: Điều gì khiến All Might không tha hóa thành Homelander? (P.1) - Ảnh 3.

Mặt khác thì ở Homelander, anh sử dụng sự đồng cảm như một vũ khí cho mục đích cá nhân của mình. Điều này được chứng minh khi ta thấy Ryan, con trai của Homelander, là siêu nhân được sinh ra tự nhiên đầu tiên trên thế giới. Trong phần 2, Homelander đã nhiều lần thúc đẩy Ryan (theo nghĩa đen luôn ấy) để thực hành sử dụng sức mạnh của mình, phần lớn là không thành công. 

Sự thất vọng và thiếu kiên nhẫn của Homelander luôn hiện rõ trong ánh mắt và hành động. Khi bạn gái của anh, Stormfront, bày tỏ cảm xúc hoài niệm về gia đình, Homelander xông vào nhà của Ryan và lừa Ryan để thể hiện tình cảm cha con. Tuy nhiên, lúc bày tỏ sự thật, Homelander bộc lộ sự tức giận của mình về cái chết được cho là của Stormfront, thay vì bày tỏ sự đồng cảm với lần đầu trình diễn sức mạnh của Ryan.