Boku no Hero Academia: Deku sẽ phải đối mặt với hậu quả nào từ việc sử dụng OFA ở mức 100%?

Giang  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/10/2020 10:10 AM

 
  thích

Trong manga Học viện Anh hùng chương 285, thương tích của Deku có thể để lại những vết thương vĩnh viễn.

Boku no Hero Academia: Deku sẽ phải đối mặt với hậu quả nào từ việc sử dụng OFA ở mức 100%? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng không còn là cái tên lạ lẫm trong cộng đồng độc giả manga. Đặc biệt khi ở arc hiện tại, Deku đang tăng dần mức độ sử dụng OFA.

Trong diễn biến hiện tại của câu chuyện, tác giả Horikoshi đã không nương tay chút nào, đã thẳng thừng tiễn kha khá nhân vật của mình trong hơn ba mươi chương gần đây, so với toàn series. Nhưng cái chết không phải là kết cục nghiệt ngã duy nhất cho những người anh hùng cống hiến hết mình để ngăn chặn Paranormal Liberation Front. Những nhân vật như Aizawa, Hawks và Mirko có thể sẽ phải chịu những thương tích vĩnh viễn. Nhưng độ chắc chắn sẽ phải đợi sau khi arc này kết thúc, khi mọi người được đưa đi điều trị và kiểm tra sức khỏe.

Với diễn biến trong chương 285 thì có vẻ như ngay cả nhân vật chính của bộ truyện cũng không tránh khỏi thương tật vĩnh viễn. Deku đã được cảnh báo nhiều lần trong suốt bộ truyện rằng nếu em tiếp tục làm gãy cánh tay của mình bằng cách sử dụng OFA ở mức 100%, em sẽ mất đi cánh tay của mình. Nhưng kể từ khi thấy hành động Shigaraki gây ra cho Gran Torino , có vẻ như em không còn quan tâm chuyện tay mình nhiều nữa.

Boku no Hero Academia: Deku sẽ phải đối mặt với hậu quả nào từ việc sử dụng OFA ở mức 100%? - Ảnh 2.

Sự gục ngã của người cố vấn Deku đã thúc đẩy em tung ra nhiều đòn Smash 100% lên Shigaraki, tên phản diện liên tục tái sinh để sống sót sau những cú đánh. Ở chương 285 độc giả có thể thấy cánh tay của Deku đã bị thâm đen và rỉ máu vì sức nặng của cú tấn công em đưa ra, nhưng bất chấp nỗi đau này, em vẫn tiếp tục lao vào Shigaraki với cánh tay bị trầy xước của mình. Chính em cũng không nhận thức được hậu quả có thể mang lại với cơ thể mình. Ở đầu chương, em nhớ lại Recovery Girl đã cảnh báo rằng em chỉ có tung thêm hai hoặc ba cú Smash 100% nữa trước khi vĩnh viễn mất đi cánh tay. Những trang sau đó đã nhắc tới việc Deku sử dụng Smash 100% những bốn lần.

Việc sử dụng liên tục này rõ ràng mang tới thông điệp rằng Deku sẽ không "toàn thân" sau khi arc này kết thúc. Khả năng Deku mất đi cánh tay của mình đã có trong giả thuyết độc giả đưa ra trong nhiều năm. Vì vậy, mặc dù có rất nhiều suy đoán rằng cuối cùng thì Deku có thể sẽ chữa lành cánh tay của mình ấy bằng quirk Rewind của Eri, hoặc quirk ẩn nào đó trong OFA, nhưng chuyện đã rồi thì không có cách nào quay ngược thời gian cả. Có khả năng Deku sẽ phải sống - và chiến đấu - mà không sử dụng tới tay mình trong tương lai.

Boku no Hero Academia: Deku sẽ phải đối mặt với hậu quả nào từ việc sử dụng OFA ở mức 100%? - Ảnh 3.

Mức độ thiệt hại đối với cánh tay của em, cũng như làm thế nào mà Deku có thể chiến đấu tiếp tục bất chấp vết thương của mình, tất cả vẫn còn là một câu hỏi không lời giải đáp. Có thể cả Deku và Bakugo sẽ không hoạt động trong một thời gian sau khi arc mới nhất này kết thúc. Nhưng sử dụng sáng tạo Blackwhip có thể đưa Deku trở lại trận chiến. Midoriya Izuku sẽ phải tự đi trên hành trình trở thành anh hùng của mình, thay vì chỉ dựa vào sự hướng dẫn của All Might.