Boku no Hero Academia: Deku có thể làm anh hùng mà không cần "vay mượn" One for All không? (P.2)

Giang Gamek  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 09:38 AM

Học viện luôn mở cửa chào đón những nhân tài, cho dù mỗi học sinh có một hướng đi khác nhau.

Ở phần đầu, chúng ta đã nói qua những tố chất sẵn có của Deku có thể giúp cậu nhóc đi theo sự nghiệp anh hùng mà không cần nhờ quirk. Còn ở phần thứ 2 của bài viết này, chúng ta  sẽ nói tới một lựa chọn khác mà Deku có thể hướng tới: Nếu không trở thành trợ tá thì tự thành lập một nhóm riêng của mình cũng không phải một ý tồi.

Izuku hợp tác với các anh hùng chuyên nghiệp

Boku no Hero Academia: Deku có thể làm anh hùng mà không cần vay mượn One for All không? (P.2) - Ảnh 1.

Không phải tất cả anh hùng chuyên nghiệp (hoặc nhân vật phản diện) đều hoạt động một mình. Một số quirk hoạt động tốt nhất ở những trận đấu tay đôi. Khi ấy anh hùng có thể tự mình đánh bại kẻ phản diện. Thế nhưng, bên cạnh đó còn có những quirk khác hoạt động tốt hơn ở khả năng hỗ trợ. Nếu Izuku có trí tuệ, sức mạnh và quyết tâm trở thành một anh hùng mặc dù không sở hữu quirk gì, em vẫn có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Bằng cách hợp sức với một hoặc hai trợ tá, đội của Deku vẫn hạ được phản diện như bao người anh hùng khác. Đã có một số nhân vật trong bộ truyện Học viện Anh hùng được xem như những ứng cử viên sáng giá cho trường hợp này.

Boku no Hero Academia: Deku có thể làm anh hùng mà không cần vay mượn One for All không? (P.2) - Ảnh 2.

Shota Aizawa, hay Eraserhead, chính là một trong những cái tên của danh sách này. Anh có quirk Xóa bỏ, có khả năng vô hiệu hóa quirk của người khác khi tiếp xúc trực quan với họ. Điều đó cho phép Eraserhead sử dụng võ thuật và công cụ để bắt kẻ phản diện mà không gặp nhiều khó khăn.

Nếu không thể xóa bỏ quirk của nhân vật phản diện (điều này thường xảy ra), thì Aizawa có thể coi là không có quirk. Nhưng điều đó không cản trở con đường trở thành anh hùng chuyên nghiệp của người thầy đáng kính này. Nếu anh hợp tác với một Izuku không có quirk, hai người họ có thể dễ dàng bắt được những tên tội phạm. Nếu Aizawa sử dụng năng lực Xóa bỏ của mình trên nhiều nhân vật phản diện cùng một lúc, thì nếu có Deku chung đội quả là một lợi thế.

Boku no Hero Academia: Deku có thể làm anh hùng mà không cần vay mượn One for All không? (P.2) - Ảnh 3.

Momo Yaoyorozu của lớp 1-A sẽ là một đối tác tuyệt vời khác của Izuku. Vì phần nào năng lực chiến đấu của em ấy cũng có phần hạn chế (mặc dù em có thể chế tạo vũ khí). Momo sẽ là một bạn đường thích hợp trong nhiệm vụ tuần tra. Em ấy có thể chế tạo bất cứ thứ gì mà Izuku cần để hạ gục một kẻ xấu, từ còng tay và khiên chiến đấu đến mặt nạ chống độc hoặc lựu đạn hơi cay.

Có rất nhiều anh hùng đứng đầu và sở hữu các quirk khủng, chẳng hạn như Hellflame của Endeavour hay Fierce Wings của Hawk. Thế nhưng, không phải kẻ phản diện nào cũng là mối đe dọa đáng sợ như Nomu. Những tên cướp ngân hàng và buôn bán ma túy thì ngay cả một anh hùng không quirk như Izuku cũng có thể hạ gục chúng.

Boku no Hero Academia: Deku có thể làm anh hùng mà không cần vay mượn One for All không? (P.2) - Ảnh 4.

Do vậy, hãy để Liên minh Tội phạm cho các anh hùng kia xử lý, còn những việc nhỏ này đã có Deku không quirk lo!