Bối rối trong việc lựa chọn dự án tiếp theo, nhà phát triển game nhờ người chơi chỉ dẫn

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 05/06/2023 10:45 AM

(Tổ Quốc) - Đây có thể coi là một nước đi khá khôn ngoan từ phía nhà phát triển game này.

Trong thời điểm hiện tại, việc các trò chơi đã có tuổi đời rất lâu được làm lại, cải thiện đồ họa và phát hành như một sản phẩm mới đang gặt hái được không ít thành công và trở thành xu hướng của làng game thế giới. Có thể kể tới những cái tên nổi đình đám gần đây như Dead Space, Final Fantasy 7 và còn nhiều thương hiệu khác nữa. Bản thân Capcom - một nhà phát triển game lớn bậc nhất trên thế giới cũng không đứng ngoài cuộc chơi này, nhất là khi họ đang nắm giữ Resident Evil - một trong những tượng đài khá nổi tiếng của làng game.

Bối rối trong việc lựa chọn dự án tiếp theo, nhà phát triển game nhờ người chơi chỉ dẫn - Ảnh 1.

Thế nhưng, có vẻ như bản thân Capcom cũng đang gặp bối rối trong khâu lựa chọn phần game để áp dụng công thức "cải tiến". Thay vì tự đưa ra các lựa chọn như trước, nhà phát hành này mới đây đã khiến không ít người bất ngờ khi cậy nhờ các game thủ trung thành của mình thực hiện bài khảo sát. Chia sẻ với tất cả, Capcom cho biết họ muốn kết nối nhiều hơn với những fan hâm mộ lâu năm của series Resident Evil và đó cũng là lý do mà họ tạo ra bài khảo sát này. Trong đó, Capcom sẽ yêu cầu các game thủ trả lời những câu hỏi như tuổi, thâm niên chơi Resident Evil và mức độ kết nối với cộng đồng người chơi của bom tấn này. Đáng nói hơn, ở câu hỏi cuối cùng, Capcom hỏi ý kiến người chơi về các phần của Resident Evil mà người chơi mong muốn được làm lại nhất.

Bối rối trong việc lựa chọn dự án tiếp theo, nhà phát triển game nhờ người chơi chỉ dẫn - Ảnh 2.

Không hề cung cấp bất kỳ tùy chọn nào, Capcom để các game thủ có thể tự do nói lên điều mình thích cho câu hỏi đặc biệt này. Và về cơ bản, nếu là một fan trung thành của Resident Evil, có lẽ sẽ không khó để bạn biết được câu trả lời phổ biến nhất. Trong những năm vừa qua, Capcom đã rất thành công khi làm lại các phiên bản Resident Evil 2-4, và phần một cũng đã làm lại nhiều năm trước. Duy chỉ có phiên bản Resident Evil: Code Veronica - một trò chơi phụ ban đầu được tạo ra cho Dreamcast vẫn duy trì được sự hấp dẫn nhất định và nhận về vô số phản ứng tích cực từ phía người chơi. Mặc dù trò chơi đã có một số bản cập nhật hoặc làm lại, nhưng tất cả chỉ trên hệ máy PlayStation và Xbox chứ chưa hề có trên phiên bản PC.

Bối rối trong việc lựa chọn dự án tiếp theo, nhà phát triển game nhờ người chơi chỉ dẫn - Ảnh 3.

Đây cũng có thể coi là cơ hội tiềm năng dành cho Capcom. Nên nhớ rằng, trào lưu làm lại các bom tấn vẫn đang được rất nhiều người chờ đón. Phiên bản Resident Evil 4 Remake của Capcom đã bán được hơn ba triệu bản chỉ trong hai ngày có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất. Phải biết rằng, Resident Evil 4 bản gốc đã phải mất tới cả năm để đạt tới doanh số như vậy.