Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật

Càng Đẩy Càng Sướng  - Theo Helino | 27/03/2019 09:00 PM

Tam Quốc Vi Diệu
06/06/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Những nét vẽ của Tam Quốc Vi Diệu có phần gợi nhớ lại các series phim hoạt hình nổi tiếng của giới 8x, 9x đời đầu ngày trước như Na Tra, Tây Du Ký…

Ngoài game là một phần không thể thiếu thì ký ức tuổi thơ của mỗi game thủ còn gắn liền với những bộ phim hoạt hình dài tập với những khung hình không thể quên. Cái màu sắc được sử dụng trong phim cổ ngày xưa ảm đạm, mang nhiều sắc xám, trông "cũ cũ, bẩn bẩn" lắm mà chả hiểu sao, xem vẫn rất cuốn hút. Trẻ con thời ấy, làm gì thì làm, chơi gì thì chơi, cứ đến chiều tối là ngoan ngoãn chạy về nhà để ngồi trước tivi xem phim. Cái không khí hồi hộp, háo hức, mong đợi về mỗi tập mới phát sóng, giới trẻ thời nay làm sao còn được trải nghiệm.

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 1.

Những bộ phim hoạt hình trong tuổi thơ của giới 8x

Một trong các yếu tố đáng nhớ của dòng phim hoạt hình thời 8x là nét vẽ, tạo hình nhân vật. Nhìn Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không dù trong truyện có từng đại náo thiên cung, oai phong dũng mãnh đến đâu thì khi xuất hiện ở bộ phim thân quen, trông vẫn đáng yêu lạ thường. Hay cả Na Tra lúc bé mới sinh, khi lớn đi diệt yêu ma thì vẫn mang cái vẻ ngây ngô, dễ thương của trẻ nhỏ.

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 2.

Nổi bật với nét vẽ mộc mạc nhưng thân thiện với trẻ nhỏ

Trong những tựa game mobile chuẩn bị xuất hiện trong thời gian tới, có một cái tên đang nhận được nhiều sự chú ý không chỉ từ các game thủ 9x. 10x mà còn cả giới "bô lão" 8x - Tam Quốc Vi Diệu. Chưa cần biết lối chơi ra làm sao, chiến thuật hay dở như thế nào nhưng nhìn vào loạt tạo hình nhân vật trong game, có không ít người chơi đã nhớ lại thời niên thiếu của mình.

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 3.
Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 4.
Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 5.

Giờ đây lại bất ngờ sống lại thông qua Tam Quốc Vi Diệu

Phong cách tạo hình nhân vật trong Tam Quốc Vi Diệu, nói không ngoa, thì thật là độc nhất vô nhị. Trên thị trường hiện nay, trong khi hàng trăm sản phẩm cùng loại đều chạy theo xu hướng "Chibi hóa cả thế giới" thì ở tựa game này, những gì mà đội ngũ thiết kế đem đến cho người chơi lại hoàn toàn khác biệt.

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 6.
Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 7.

Ngay từ tạo hình các bản đồ

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 8.
Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 9.

...hay phần chuyển động các tướng đều được chăm chút kỹ lưỡng

Chúng ta vẫn thấy được cái uy dũng của Lữ Bố, sự cuồng bá của Trương Phi hay nét uy mãnh của Triệu Vân. Song thay vì quá lậm vào lối thiết kế quen thuộc, NSX đã khéo léo tạo ra những điểm cách tân hợp thời đại, vừa pha lẫn chút truyền thống, vừa đem đến vẻ ngoài có tính hài hước, hợp mắt hơn cho người nhìn.

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 10.
Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 11.

Hiệu ứng kỹ năng trong game cũng khá đa dạng, xen lẫn giữa nét truyền thống và hiện đại

Trong quá trình trải nghiệm sớm bản nước ngoài của Tam Quốc Vi Diệu, người viết cũng đặc biệt ấn tượng ở phần chuyển động và hiệu ứng kỹ năng của các tướng. Chúng đều được chau chuốt kỹ lưỡng, tạo ra nét đặc trưng riêng không lẫn đi đâu được của mỗi nhân vật. Đến cái mức đôi khi, chỉ vừa nhìn thấy đội hình của đối phương xuất hiện, nhìn cái cảnh mà 10 người cùng thi nhau "đẩy, đẩy" là bạn đã phì cười rồi.

Cùng xem một trận giao tranh với đủ các hiệu ứng như biến khổng lồ, hóa cừu đối thủ và đặc biệt, gần thua rồi lại "lật kèo" trong Tam Quốc Vi Diệu:

Một trận đấu kịch tính trong Tam Quốc Vi Diệu

Nếu bạn đọc chưa biết thì Tam Quốc Vi Diệu là game mobile khai thác thời kỳ Tam Quốc quen thuộc chuẩn bị ra mắt trong Quý 2 này. Tựa game đã mang tới đột phá cho gameplay time-based thông thường bằng cách thêm thắt yếu tố "sức nặng" và "lực đẩy". Hiểu đơn giản, đội hình của bạn để chiến thắng ngoài việc gây sát thương thì còn có thể lợi dụng nhiều chiến thuật khác nữa để "đẩy" đối phương xuống vực.

Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 13.
Bồi hồi kỷ niệm với tựa game lấy phim hoạt hình thời 8x làm cảm hứng thiết kế nhân vật - Ảnh 14.

Đây là minh chứng cho sự đầu tư tỉ mỉ, chất lượng của đội ngũ làm game

Tam Quốc Vi Diệu còn nhét luôn cả yếu tố thời tiết như gió, lũ lụt… để tăng sự kịch tính cho mỗi trận đấu. Khi mà chiến thắng hay thua cuộc bị quyết định bởi rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan, chiến thuật mà người chơi có thể sử dụng là vô vàn. Đây chính là nét đặc sắc của riêng tựa game này, không đụng hàng với các đối thủ cùng loại.

Tựa game đã chính thức khai mở fanpage bản Việt hóa tại: https://www.facebook.com/tamquocvidieu.vn/