Bồi hồi cảm xúc khi chơi phiên bản cuối cùng của series Worms

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2017 05:45 PM

Worms 4 chính là phiên bản Worms cuối cùng mà đội ngũ phát triển trò chơi muốn tri ân tới cộng đồng người chơi hâm mộ những chú sâu của mình.

Với những ai là tín đồ lâu năm của game mobile thì chắc chắn không thể nào không biết tới series game Worms huyền thoại. Được phát triển bởi hãng Team17 Software, Worms đã "tái xuất giang hồ" với phiên bản game mobile mang tên Worms 4. Tuy nhiên, đây cũng chính là phiên bản Worms cuối cùng mà đội ngũ phát triển trò chơi muốn tri ân tới cộng đồng người chơi hâm mộ những chú sâu của mình.

Gameplay của Worm 4

Chính bởi được xếp là một trong những tựa game được xếp vào hàng ngũ... huyền thoại, Worm là một dòng game bắn súng canh tọa độ sở hữu một lượng fans đông đảo trên thế giới. Sự đơn giản trong tạo hình của nhân vật, sự phong phú của các loại vũ khí và tính tương tác trên cả tuyệt vời đã làm nên thành công của nó.

Với Worm 4, Team17 Software đã tạo nên một sản phẩm cũ mà mới, tức là vẫn giữ nguyên được cái "chất" vốn có của trò chơi này. Tuy nhiên, cũng tương tự như những đàn anh của mình, ở mỗi phần mới, phiên bản game mobile này sẽ lại được bổ sung thêm nhiều loại vũ khí và game thủ có thể nâng cấp và mở khóa chúng dần dần. Trong game, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình qua từng màn chơi dù là đơn giản hay phức tạp nhất. Do đó, đừng ngại nếu như bạn chưa từng chơi qua những phiên bản trước đó của Worm.

Cũng giống như đàn anh đi trước, nhiệm vụ của người chơi trong Worm 4 là tạo nên một đội các chú sâu và chiến đấu trên nhiều địa hình cùng nhiều loại vũ khí có hình dạng, chức năng khá "kỳ cục". Sẽ có nhiều loại súng và lựu đạn để sử dụng, chúng vẫn kết hợp với nhau để tạo nên những vũ khí chất lượng và độc đáo. Luôn có những đội nhỏ hơn cho các cuộc chiến, nhưng vẫn có đa dạng sự lựa chọn cho người chơi. Điểm nổi bật là việc bạn có thể nâng cấp vũ khí, và tự thiết kế trang phục cho đội của mình. Thậm chí, người chơi có thể thay đổi cả "bia mộ" của những chú sâu khi chúng chết.

Luôn có những nhiệm vụ cho mỗi người chơi, hầu hết được thiết kế như là các mini game. Worms 4 không những mang lối chơi giống như phiên bản trước đó, mà còn trang bị thêm nhiều tính năng giúp bạn có thể giải trí cực tốt. Việc giữ nguyên bản sắc của trò chơi mà không làm nó kém đi sự hấp dẫn thì đã là một điều rất thành công rồi.

Âm thanh và đồ họa của trò chơi cũng vô cùng tuyệt vời. Đồ họa ngộ nghĩnh cùng lồng tiếng như trẻ con của những chú sâu có thể giúp chúng ta cảm thấy thư giãn hoàn toàn sau những giờ phút làm việc và học tập mệt mỏi.

Tuy nhiên, điểm thú vị thực sự trong Worm 4 là việc được đề cao tính tương tác giữa những người chơi với nhau. Bạn có thể tham gia vào chế độ Multiplayer quen thuộc, kết nối với với những người chơi khác để chống lại AI, người mà đang dùng cùng thiết bị với bạn hoặc đang online. Mặc dù kích thước màn hình của iPhone là khá nhỏ, nhưng nó vẫn đủ sức hấp dẫn để cùng bạn bè thỏa sức chiến đấu. Mặc dù vậy, một số người chơi online khá khó chịu bởi sự không đồng bộ giữa những người chơi, cái mà đã xảy ra trước đây. Bởi ở các cấp đầu tiên, việc tìm kiếm người chơi online là không dễ dàng gì.

Chính vì thế, Worms 4 - hậu bản cuối cùng của dòng game này chưa phải là hoàn hảo nhất. Người dùng phải chơi bằng một d-pad ảo thay vì điều khiển cảm ứng thực sự, nhưng nó vẫn thực sự lôi cuốn bạn theo cách riệng. Dù không còn quá mới mẻ và thú vị như những phiên bản trước đó nhưng Worm 4 chạy khá mượt mà và trơn tru trên các thiết bị di động. Các loại nhiệm vụ được kết nối một cách phù hợp cùng với đó là các thử thách hàng ngày luôn đưa ra cho bạn các nhiệm vụ mới.

Link tải game: iOS / Android