Bốc trúng "án tử" cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ “mắng cho to đầu”

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2021 09:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mang tiếng cùng là anh em LEC với nhau nhưng Jankos đã tặng Rogue một vé đi thẳng vào... lòng đất.

Lễ bốc thăm chia bảng của CKTG 2021 đã khép lại, và danh sách các bảng đấu tại giải năm nay cũng đã được xác định. Sau khi loạt bốc thăm diễn ra, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh kết quả này. Có nhiều người thì phấn khích bởi những màn đụng độ thú vị ngay từ vòng bảng, như cặp đấu giữa DK vs FPX, hay EDG vs T1.

Nhưng cũng không ít người tỏ ra ngán ngẩm, "tiếc thương" cho những đội tuyển bị lá thăm may rủi đưa vào một bảng đấu quá khó, "no hope", mà cụ thể ở đây là Rogue. Hạt giống số 3 của LEC đã rơi vào bảng A với sự hiện diện của 2 gã khổng lồ DWG KIA và FunPlus Phoenix.

Bốc trúng án tử cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ mắng cho to đầu - Ảnh 1.

Khỏi nói cũng biết, việc RGE vượt qua được vòng đấu này sẽ chẳng khác gì một cơn đại địa chấn, với một tỷ lệ rất nhỏ sẽ trở thành hiện thực. Và người tạo ra "điểm nhấn" này không ai khác chính là Jankos - Tuyển thủ của đội-không-được-đi-CKTG G2 Esports, và là khách mời của buổi lễ bốc thăm năm nay.

Ngay sau khi cục diện bảng A được định hình, cộng đồng LMHT châu Âu đã lập tức tặng ngay cho Jankos danh hiệu "bàn tay thối", vì đưa một trong ba đại diện châu Âu vào đúng bảng tử thần. Thậm chí, Odoamne - Tuyển thủ đường trên của Rogue và đồng đội cũ của Jankos thời còn ở H2K, chửi... "thẳng mặt" vì cái tội hại bạn.

Bốc trúng án tử cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ mắng cho to đầu - Ảnh 2.
Bốc trúng án tử cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ mắng cho to đầu - Ảnh 3.

Ngôi sao trẻ Inspired tỏ ra khá hứng thú với kết quả bốc thăm này, anh chàng cảm ơn Jankos vì "cầu được ước thấy" khi cho mình đối đầu với DWG KIA và FPX - 2 đội tuyển mà Inspired rất muốn chạm trán

Bốc trúng án tử cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ mắng cho to đầu - Ảnh 4.

Là một người chơi lão luyện, Odoamne không được lạc quan như người đàn em, và anh chàng chỉ nhắn gửi một câu khá ngắn gọn tới đồng đội cũ Jankos

Bốc trúng án tử cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ mắng cho to đầu - Ảnh 5.

Chủ nhân "bàn tay thối" thì vẫn tỏ ra ngây thơ vô số tội, thậm chí còn hứa hẹn sẽ cổ vũ Rogue đến cùng

Bốc trúng án tử cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ mắng cho to đầu - Ảnh 6.

Twitter chính thức của Rogue thì kiểu "Miệng tuy cười nhưng lệ đổ trong tim"

Thực tế, về mặt lý thuyết thì cơ hội đi tiếp của Rogue không phải không có, bởi các đội tuyển châu Âu từ xưa đến nay vốn luôn nổi tiếng với việc tạo ra những cơn địa chấn ở các giải đấu quốc tế. Nhưng rõ ràng ngay cả những người hâm mộ lạc quan nhất cũng không nghĩ ra được viễn cảnh đẹp đẽ nào để RGE có thể vượt qua 2 gã khổng lồ DK và FPX - Những nhà vô địch thế giới gần nhất và đang sở hữu phong độ vô cùng hủy diệt ở thời điểm hiện tại.