Bốc thăm Tứ kết CKTG 2021: LPL từ Tứ Hoàng sắp thành "last hope", sẽ không bao giờ có trận Chung kết giữa T1 vs DK

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một mùa CKTG chật vật ngoài sức tưởng tượng của các đại diện LPL.

Sau một ngày thi đấu "hành xác" với loạt trận tie-break "xuyên màn đêm" của bảng D, thì cuối cùng giai đoạn Vòng bảng của CKTG 2021 đã chính thức khép lại. Khi 2 tấm vé cuối cùng lọt vào vòng knock-out đã tìm được chủ nhân, cũng là thời điểm lễ bốc thăm chia cặp của 4 trận đấu Tứ kết được diễn ra. Và kết quả cụ thể như sau:

Bốc thăm Tứ kết CKTG 2021: LPL từ Tứ Hoàng sắp thành last hope, sẽ không bao giờ có trận Chung kết giữa T1 vs DK - Ảnh 1.

Royal Never Give Up vs EDward Gaming.

Gen.G Esports vs Cloud9.

T1 vs Hanwha Life Esports.

DWG KIA vs MAD Lions.

Nhìn vào kết quả bốc thăm, có lẽ những người đang "khóc thầm" chính là các fan của LPL. Đến CKTG 2021 một cách hừng hực khí thế, khi 3/4 đại diện đều được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cạnh tranh ngôi vô địch. Thế nhưng chỉ sau vòng đấu bảng, LPL đã đánh mất một nửa lực lượng, khi FunPlus Phoenix bị loại trong tủi hổ, trong khi LNG Esports cũng không thể tạo nên sự khác biệt ở bảng D dù đã có lúc nắm quyền tự quyết trong tay.

Bước vào vòng Tứ kết, LMHT Trung Quốc chỉ còn lại 2 đại diện là EDward Gaming và Royal Never Give Up, và lá thăm may rủi rốt cuộc lại khiến 2 đội tuyển này chạm mặt nhau. Tin mừng là kết quả bốc thăm này sẽ khiến LPL chắc chắn có một đại diện góp mặt ở Bán kết CKTG 2021 năm nay, còn tin buồn là họ chắc chắn chỉ còn lại một đại diện duy nhất sau vòng Tứ kết.

Bốc thăm Tứ kết CKTG 2021: LPL từ Tứ Hoàng sắp thành last hope, sẽ không bao giờ có trận Chung kết giữa T1 vs DK - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở một góc độ khác, người Trung Quốc có lẽ nên tự trách mình, khi mà họ đã không thể định đoạt được cục diện của giải đấu ở giai đoạn vòng bảng. FPX và LNG đều bị loại một cách bất ngờ, trong khi EDG thì thậm chí đánh mất cả ngôi đầu bảng sau 2 trận thua trước T1 và 100T. Có lẽ khi bốc được lá thăm RNG, các thành viên EDG hẳn sẽ tự trách rất nhiều khi họ đã không thể làm tốt hơn để "né" được người đồng hương.

Ở một diễn biến khác, T1 và DWG KIA - 2 đội tuyển góp mặt ở Chung kết LCK Mùa Hè 2021, sẽ nằm chung một nhánh đấu, và nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, tức là T1 có thể đánh bại HLE vốn bị đánh giá yếu hơn, còn DK cũng vượt qua được MAD, thì 2 đội sẽ đụng độ nhau ở Bán kết. Một trận Chung kết giữa hai cái tên kiệt xuất nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc tại CKTG là điều không thể xảy ra, và đây cũng là điều khiến nhiều fan LCK cảm thấy tiếc nuối.

Bốc thăm Tứ kết CKTG 2021: LPL từ Tứ Hoàng sắp thành last hope, sẽ không bao giờ có trận Chung kết giữa T1 vs DK - Ảnh 3.

Nhìn vào bức tranh tổng thể, dù LPL chắc chắn phải loại một đại diện, nhưng cửa vào Chung kết của họ vẫn được đánh giá khá cao. 2 đấu thủ ở cặp đấu còn lại - GEN và C9, một đội Bắc Mỹ thì bị đánh giá thấp hơn khá nhiều, trong khi hạt giống số 2 Hàn Quốc thì cũng thể hiện phong độ rất phập phù ở vòng bảng. Vì vậy, 2 cái tên này đều không được đề cao so với RNG hay EDG khi bước vào cặp trận Bán kết.

Dẫu sao, CKTG 2021 vẫn đang được xem là một giải đấu với cục diện vô cùng điên rồ và khó lường, vậy nên dù cục diện bốc thăm Tứ kết khiến nhiều người bắt đầu liên tưởng tới những viễn cảnh khác nhau, thì chúng ta cũng chỉ có thể nắm chắc kết quả cuối cùng một khi các trận đấu đã ngã ngũ.

Giai đoạn Tứ kết CKTG 2021 sẽ diễn ra từ ngày 22/10 và kết thúc vào ngày 25/10/2021.