Bộ tứ Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022: Uzi chính là ẩn số, Viper có thể duy trì phong độ?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với sự trở lại của Uzi, đây sẽ là 4 Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022.

Mới đây, "Siêu Xạ Thủ" Uzi - huyền thoại của LPL đã chính thức trở lại với LMHT chuyên nghiệp sau thời gian dài dưỡng thương. Với sự xuất hiện của Uzi, LPL lại có thêm 1 Xạ Thủ chất lượng ở mùa giải 2022 sắp tới. Và bên cạnh Uzi, đây là 3 cái tên khác mà chắc chắn người hâm mộ LPL nói riêng lẫn cộng đồng LMHT quốc tế nói chung đều sẽ rất ngóng chờ ở mùa giải mới.

Bộ tứ Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022: Uzi chính là ẩn số, Viper có thể duy trì phong độ? - Ảnh 1.

Uzi chính thức trở lại LMHT chuyên nghiệp trong màu áo BLG

Viper

Mùa giải 2021 có thể xem như đã trọn vẹn với Viper. Rời LCK sau quãng thời gian không thực sự thành công, Viper đến với EDward Gaming và trở thành trụ cột của đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LPL. Và từ Mùa Hè 2021 đến CKTG 2021 là quãng thời gian ngập tràn vinh quang của Viper. Sau bao năm sự nghiệp, "Thần Tiễn" đã có cho mình chức vô địch CKTG đầu tiên của sự nghiệp.

Nhiệm vụ của Viper ở mùa giải mới chính là duy trì phong độ đỉnh cao đã đạt được cùng EDG. Điều này là một thách thức không nhỏ dù anh vẫn được thi đấu cùng các đồng đội cũ. Lý do là vì chắc chắn các đội khác cũng đã nghiên cứu kỹ lối chơi của anh và EDG nói chung. Chưa kể, danh hiệu duy nhất họ còn thiếu cho đến trước CKTG 2021 chính là chức vô địch giải đấu cao nhất làng LMHT. Với việc mục tiêu đã đạt được thì có nhiều sự lo ngại rằng các tuyển thủ EDG sẽ đi vào "vết xe đổ" tụt giảm phong độ như Invictus Gaming trước đây.

Bộ tứ Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022: Uzi chính là ẩn số, Viper có thể duy trì phong độ? - Ảnh 2.

Viper đã trải qua mùa giải 2021 thành công cùng EDG và nhiệm vụ của anh là duy trì đỉnh cao ở mùa giải mới

GALA

GALA nổi tiếng là một tuyển thủ tài năng nhưng cũng hay có những pha xử lý "đi vào lòng đất". Tuy vậy, GALA vẫn luôn là trụ cột của đội hình "chỉ dùng tuyển thủ nội" Royal Never Give Up. Đặc biệt, GALA thường xuyên bị so sánh với chính người đàn anh mà anh sẽ có cơ hội đối đầu ở mùa giải 2022 sắp tới - huyền thoại Uzi.

RNG có thể đã từng vô địch MSI, nhưng chắc chắn, mục tiêu cao nhất của họ vẫn là chiếc cúp CKTG. Và ở mùa giải mới, GALA sẽ phải cố gắng hết sức, đặc biệt là khi đối đầu với đàn anh Uzi, để chứng tỏ mình xứng đáng với màu áo đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LPL, để chứng tỏ mình đã vượt qua cái bóng của người đàn anh huyền thoại và mang vinh quang về cho RNG ở sân chơi CKTG.

Bộ tứ Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022: Uzi chính là ẩn số, Viper có thể duy trì phong độ? - Ảnh 3.

GALA là tuyển thủ tài năng nhưng đôi khi cũng hay có những pha xử lý "mù mắt"

Huanfeng

So với những cái tên trong danh sách, Huanfeng không hề kém tài. Thậm chí, có thể nói Xạ Thủ của Weibo Gaming là 1 trong những Xạ Thủ hay nhất ở LPL hiện tại. Huanfeng cũng đang ở lứa tuổi được xem là chín của sự nghiệp. Chưa kể, WBG đã mang về người đàn anh rất ăn ý với Huanfeng là SwordArt. Có thể nói, anh chính là 1 trong những Xạ Thủ đáng chú ý nhất mùa giải 2022 sắp tới.

Tài năng của Huanfeng thì không phải bàn cãi. Tuy vậy, điều mà tuyển thủ trẻ này còn thiếu so với những cái tên khác trong danh sách này chính là cơ hội được trải nghiệm thường xuyên ở các giải đấu quốc tế lớn hay những thời điểm căng thẳng của giải quốc nội. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, Huanfeng chỉ mới 3 lần tham gia vòng playoffs LPL (Mùa Hè 2020 và Mùa Xuân - Mùa Hè 2021). Còn giải đấu quốc tế duy nhất mà Huanfeng tham dự cho đến giờ chính là CKTG 2020.

Bộ tứ Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022: Uzi chính là ẩn số, Viper có thể duy trì phong độ? - Ảnh 4.

Cặp đôi Huanfeng - SwordArt đã chính thức tái ngộ

Huanfeng vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Với việc WBG đã có trong tay "2 vị thần" là TheShy - SofM cùng với sự trở lại của SwordArt, nhiều khả năng đây sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá cho các danh hiệu ở mùa tới và bản thân Huanfeng chắc chắn sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hành trình chinh phục của WBG.

Uzi

Nói về tầm ảnh hưởng hay danh tiếng của Uzi tại LPL nói chung và nền LMHT nói riêng bây giờ là quá thừa. Anh là "thần tượng của những Xạ Thủ hàng đầu thế giới" như Viper, Ghost, Gumayusi... Và có lẽ ai cũng biết, chính tuyển thủ được xem là kiêu ngạo bậc nhất làng LMHT - Doublelift cũng ngầm thừa nhận sẽ không bao giờ bằng được Uzi. Nói cách khác, tầm ảnh hưởng của Uzi tại LPL không hề kém cạnh so với Faker tại LCK.

Bộ tứ Xạ Thủ đáng chú ý nhất LPL mùa giải 2022: Uzi chính là ẩn số, Viper có thể duy trì phong độ? - Ảnh 5.

Uzi là 1 ẩn số cực lớn trong lần trở lại với LMHT chuyên nghiệp này

Và ở mùa giải 2022 sắp tới đây, Uzi sẽ quay lại với hành trình chinh phục đỉnh cao của LMHT chuyên nghiệp sau thời gian dài dưỡng thương. Tuy nhiên, anh sẽ là ẩn số lớn nhất trong số 4 cái tên thuộc danh sách này. Uzi sẽ tỏa sáng hay sẽ khiến người hâm mộ lắc đầu về 1 huyền thoại cố níu kéo hào quang? Không ai biết được. Nhưng chắc chắn, các trận đấu của BLG sẽ được đặc biệt chú ý và màn thể hiện của Uzi sẽ quyết định thành bại của "gã nhà giàu" này ở mùa giải 2022 sắp tới.

Ngoài ra, còn có những Xạ Thủ như Lwx, Light... cũng sẵn sàng gây bất ngờ. LPL mùa giải 2022 sẽ rất đáng chú ý và nhiều khả năng, màn thể hiện của các Xạ Thủ mới là yếu tố quyết định kết quả cuối cùng của trận đấu.