Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam

Julia  - Theo Helino | 03/09/2019 01:51 PM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Vật Chất Tối Của Ngài là một trong những tiểu thuyết kỳ ảo có giả trị nhất cuối thế kỷ 20.

Vật Chất Tối Của Ngài (tựa gốc: His Dark Materials) là một tác phẩm fantasy kinh điển của tác giả Philip Pullman và đã nhận được nhiều giải thưởng văn học danh giá. Bộ tiểu thuyết gồm có ba tập: Tập 1 – Bắc Cực Quang, Tập 2 – Con Dao Kỳ Ảo và Tập 3 - Ống Nhòm Hổ Phách. Tác phầm này đã được dịch sang gần 30 thứ tiếng và sánh ngang với những tác phẩm fantasy khác như Harry Potter, Biên Niên Sử Narnia, Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, Trò Chơi Vương Quyền.

Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 1.

Vật chất tối của Ngài là câu chuyện về Lyra Belacqua và Will Parry – hai đứa trẻ đã cùng nhau đồng hành trong những chuyến phiêu lưu giữa các thế giới song song, đầy khó khăn và thử thách. Dù cả hai chỉ là những đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác, sợ dây vô hình mang tên số phận đã trói buộc Lyra và Will lại với nhau.

Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thế giới trong Vật Chất Tối Của Ngài cũng giống như thế giới nơi chúng ta đang sống. Tuy vậy, vì là một tác phẩm fantasy, những nhân vật như phù thủy, gấu mặc áo giáp, quỷ ăn linh hồn và những thế lực đen tối khác cũng tồn tại ở đây. Bên cạnh đó, thế giới này cũng tồn tại linh thú (daemons), là một phần linh hồn của người sở hữu nó. Cô bé Lyra – nhân vật trung tâm của bộ tiểu thuyết cũng sở hữu một linh thú tên là Pantalaimon.

Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 3.

Lyra sống tại Học viện Jordan, Oxford bên cạnh những học giả nhưng cô bé lại không biết gì về thân phận thật của mình. Lyra sống vui vẻ và hòa đồng trong thế giới nhỏ của mình cho tới một ngày, một người bạn thân của cô bé bị Những kẻ háu ăn bắt cóc lên phương bắc lạnh giá đầy nguy hiểm rình rập. Số phận đưa đẩy cô bé bắt đầu chuyến hành trình đầy những khó khăn liên tục ập đến, cho đến khi Lyra gặp được người bạn đồng hành đặc biệt của mình – Will Parry.

Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 4.

Vật Chất Tối Của Ngài mang tính phiêu lưu kỳ ảo đặc trưng của thể loại fantasy và ngôn từ cuốn hút người đọc. Ngoài ra, những giá trị về vật lý học, triết học và thần học cũng được tác giả gửi gắm trong tác phẩm này. Bộ tiểu thuyết ăn khách này đã được chuyển thể thành phim vào năm 2007, và vào cuối năm 2019 này, một series phim truyền hình do HBO và BBC sản xuất sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với các khán giả.

Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 5.

Trọn bộ ba tập sách Vật Chất Tối Của Ngài do Wings Books phát hành sẽ ra mắt với các độc giả tại Việt Nam với bìa sách được thiết kế mới mang đậm màu sắc fantasy. Đặc biệt, toàn bộ hình minh họa ở các trang mở đầu 76 chương của bộ sách đều do chính tác giả Philip Pullman vẽ. Ngoài ra, mỗi tập sách đều có phần thêm phần phụ lục nói về bí mật của thế giới song song trong tác phẩm. Đáng chú ý hơn là phần ngoại truyện "Dương bản đèn chiếu" được tác giả Philip Pullman viết thêm sau khi bộ truyện kết thúc và chỉ có một số phiên bản quốc tế có dịch ngoại truyện này.

Bộ tiểu thuyết kỳ ảo kinh điển Vật Chất Tối Của Ngài chính thức phát hành tại Việt Nam - Ảnh 6.

Vật Chất Tối Của Ngài là bộ tiểu thuyết fantasy không thể bỏ qua bởi những yếu tố hấp dẫn độc giả kể trên. Hiện tại, bộ truyện đã được phát hành bởi Wings Book và nhà xuất bản Kim Đồng vào ngày 30/8 vừa qua. Độc giả có thể đón mua tác phẩm kinh điển này trên các trang web online cũng như các hiệu sách trên toàn quốc.

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.