Bỏ Steam sang Epic Games, World War Z "ăn đậm" ngay tuần đầu phát hành

TVG  - Theo Helino | 28/04/2019 10:44 AM

Nhà phát triển Saber Interactive và nhà xuất bản Focus Home Interactive vừa qua thông báo rằng đứa con cưng của họ đã bán được hơn 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên

World War Z là một tựa game được lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên ra mắt năm 2013. Mặc dù bộ phim ra mắt cách đây khoảng sáu năm, tuy nhiên sức hút của nó vẫn không giảm khi mà tựa game World War Z đang bán rất chạy. Nhà phát triển Saber Interactive và nhà xuất bản Focus Home Interactive vừa qua thông báo rằng đứa con cưng của họ đã bán được hơn 1 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào ngày 16 tháng 4 trên PS4, Xbox One và PC.

Giám đốc điều hành Saber Interactive là ông Matthew Karch cho biết hãng game rất vui bởi "thành công to lớn" của World War Z. Ông đặc biệt gọi phiên bản PC là cực kỳ tốt khi đã bán được 250.000 bản và ông cho rằng, thành công đó một phần nhờ vào "sự hỗ trợ to lớn" mà Epic dành cho hãng Saber Interactive.

Bỏ Steam sang Epic Games, World War Z ăn đậm ngay tuần đầu phát hành - Ảnh 1.

"Tiến về phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều người chơi mới với những cải tiến, cập nhật độ ổn định và nội dung bổ sung. Đầu tiên sẽ là một bản cập nhật cho nhiệm vụ mới vô cùng đặc biệt tại map Tokyo." Ông Matthew Karch, giám đốc điều hành Saber Interactive cho biết.

Không chỉ có World War Z thành công bởi "sự hỗ trợ to lớn" của Epic Games Store, một tựa game từng làm mưa làm gió vài tháng trước là Metro Exodus cũng đã tuyên bố nhờ phát hành độc quyền trên Epic Games Store mà game đã bán chạy hơn người tiền nhiệm ra mắt Steam của mình tới 2,5 lần, bất chấp những tranh cãi xung quanh việc phát hành độc quyền. Mặc dù không có dữ liệu thông kê chính xác để tham chiếu, tuy nhiên qua sự thành công của hai tựa game World War Z và Metro Exodus cho chúng ta thấy rằng, ra mắt game trên Epic Games Store hoàn toàn có thể thành công ngay cả khi những fan hâm mộ bày tỏ sự tức giận khi bất ngờ không phát hành trên Steam nữa.

Được biết, World War Z chạy trên "Swarm Engine" của chính nhà phát triển Saber Interactive, giúp game có khả năng hiển thị "hàng trăm" con zombie trong một màn chơi cùng một lúc. Trong game, người chơi có thể chọn 6 lớp nhân vật khác nhau để thực hiện các nhiệm vụ co-op 4 người chơi tại những thành phố ngập tràn zombie như New York, Jerusalem, Moscow và Tokyo. Ngoài việc chiến đấu chống lại zombie, World War Z còn có hỗ trợ chế độ PvP.

World War Z là một tựa game có giá bình dân, có giá $ 40 USD trên PS4, Xbox One và $ 35 USD trên PC.