Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt

Frost Hữu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2021 02:30 PM

Dưới đây là top 10 fact thú vị về Dragon Ball GT nhân ngày kỷ niệm 25 năm phát sóng của bộ anime này.

Dragon Ball GT là phần ngoại truyện của loạt phim Dragon Ball được yêu thích. Dragon ball GT được phát sóng ngay sau khi kết thúc bộ phim Dragon Ball Z cực kỳ nổi tiếng. Bắt đầu từ hôm nay 7/2/2021 Dragon Ball GT đã tròn 25 tuổi kể từ ngày phát sóng đầu tiên là 7/2/1996.

Sau đây là 10 fact thú vị về Dragon Ball GT mà có vẻ không có nhiều người biết đến nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra mắt series anime này.

1. Ngày phát sóng đầu tiên

Anime Dragon Ball GT bắt đầu phát sóng vào ngày 7/2/1996, chỉ cách tập cuối của Dragon Ball Z duy nhất đúng 1 tuần. Vì thế mà có nhiều người còn lầm tưởng rằng Dragon Ball GT là cùng mạch truyện chính nhưng sự thật nó chỉ là ngoại truyện.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 1.

2. Ý tưởng hình dáng Super Saiyan 4

Trạng thái Super Saiyan 4 không phải do Akira Toriyama thiết kế mà là sáng kiến của nhà thiết kế nhân vật Katsuyoshi Nakatsuru.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 2.

3. Akira Toriyama tham gia vào GT nhiều hơn bạn tưởng

Vai trò của Akira Toriyama trong Dragon Ball GT gồm: thiết kế nhân vật chính diện và phản diện, các loại robot, con robot đi cùng Pan là Giru, con tàu vũ trụ và thậm chí là concept art cho các hành tinh khác nhau mà Goku và bạn bè sẽ đến thăm trong chuyến đi của họ, thiết kế logo Dragon Ball GT, đặt tên phim là GT và một phần quan trọng là vai trò giám sát sản xuất bộ phim. Nói tác giả Akira Toriyama không liên quan gì đến Dragon Ball GT là hoàn toàn sai sự thật.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 3.

4. Số tập phim ban đầu

Dragon Ball GT dự tính ban đầu chỉ có 40 tập phim anime. Sau đó đã được kéo dài thêm tổng cộng thành 64 tập anime như bây giờ.

5. Diễn viên lồng tiếng phải ngất xỉu

Nam diễn viên lồng tiếng Sean Schemmel đã ngất xỉu khi đang hét lên trong phân đoạn Goku biến đổi trạng thái sang Super Saiyan 4 trong bản lồng tiếng Anh. Được biết thêm khi anh lồng tiếng cho Goku đoạn này anh đã làm việc rất nhiều trước đó dẫn đến kiệt sức.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 4.

6. Ý nghĩ của chữ "GT"

Chữ "Z" trong Dragon Ball Z đã khiến người hâm mộ phương Tây bối rối trong vài năm, nhưng nó đã chính thức được tiết lộ rằng nó là chữ "Zenkai", nghĩa là "lần cuối cùng", vì Z được cho là cuối cùng đã kết thúc loạt phim dài hơi.

Khi tin tức về anime Dragon Ball GT xuất hiện, đã có những tranh cãi về cái GT, nhưng cuối cùng nó được tiết lộ có nghĩa là "Grand Tour" (chuyến đi vĩ đại). Đây là cuộc phiêu lưu xuyên không gian vũ trụ rộng lớn của Trunks, Goku và Pan. Tên con tàu của họ phản ánh điều này, nó được gọi là "Grand Tour Spaceship".

Tuy nhiên, GT còn có một ý nghĩa khác từ người hâm mộ là "Goku Time".

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 5.

7. Không có Super Saiyan là nữ

Có một thắc mắc được đưa ra trong Dragon Ball GT rằng tại sao Pan là con gái của Gohan và một trong những nhân vật chính trong truyện nhưng không bao giờ trở thành Super Saiyan. Và câu trả lời hoàn toàn không có ý phân biệt giới tính. Akira Toriyama chỉ đơn giản là không biết cách vẽ một Super Saiyan nữ như thế nào.

Tuy nhiên, chúng ta nên vui khi ông ấy đã vượt qua rào cản này trong Dragon Ball Super khi xuất hiện tới hai Super Saiyan nữ nổi bật và hình dạng hợp nhất của họ.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 6.

8. Dragon Ball GT có 2 ấn phẩm đi kèm

Với tựa đề là Dragon Ball GT Perfect Files, hai ấn phẩm bách khoa này chứa lượng lớn thông tin liên quan đến Dragon Ball GT. Được phát hành lần đầu vào năm 1997, tập đầu tiên đề cập đến mọi thứ liên quan đến Baby Saga, trong khi tập thứ hai tập trung vào phần còn lại của loạt phim và chương trình truyền hình đặc biệt A Hero's Legacy.

Cả hai đều chứa đựng những chi tiết thú vị không bao giờ được tiết lộ ở nơi nào khác chẳng hạn như thông tin hậu trường, tác phẩm nghệ thuật và ghi chú sản xuất từ ​​đội ngũ nhân viên và những chi tiết cốt truyện gây tò mò khiến họ trở thành kho báu cho những người hâm mộ muốn nó trong bộ sưu tập Dragon Ball của mình.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 7.

9. Dragon Ball GT phổ biến ở nước ngoài hơn Nhật Bản

Dragon Ball GT phổ biến ở nước ngoài hơn Nhật Bản. Điều này đã được chứng thực bởi Ryo Mito, nhà sản xuất của Raging Blast 2, nói rằng "GT rất phổ biến với người hâm mộ ở nước ngoài. Ở Nhật, nó không phổ biến bằng".

10. Nguồn gốc bộ ria mép xấu xí của Vegeta

Những người hâm mộ Vegeta mang một gánh nặng mà nhiều người trong chúng ta không phải fan Vegeta sẽ không hiểu được đó là Vegeta luôn đứng sau Goku.

Đáng buồn, vị thế của thứ 2 sau Goku của Vegeta vẫn tiếp tục trong GT. Ngoài ra Vegeta "bị" cắt kiểu tóc rất kỳ quặc và để bộ ria mép rất xấu xí.

Tệ hơn nữa, bộ ria mép của Vegeta được tạo ra trực tiếp bởi bàn tay của Akira Toriyama. Nhưng rất may sau đó Vegeta đã trở về "hình thù" đẹp trai như cũ.

Bộ ria mép xấu xí của Vegeta và 10 thông tin thú vị về Dragon Ball GT nhân kỉ niệm 25 năm anime này ra mắt - Ảnh 8.

Bạn còn biết thêm thông tin thú vị nào về bộ anime ngoại truyện Dragon Ball GT hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nhé!