Bỏ qua Steam, Genshin Impact sẽ phát hành trên Epic Games Store

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/06/2021 10:40 AM

 
  thích

Genshin Impact sắp có mặt trên Epic.

Genshin Impact vẫn đang phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt vào cuối năm ngoái, mang lại niềm vui cho người chơi và rất nhiều tiền cho các nhà phát triển miHoYo. Với bản cập nhật lớn 1.6 sắp ra mắt, người hâm mộ đều đang rất phấn khích , sẵn sàng thưởng thức tất cả nội dung Genshin Impact mới. Tuy nhiên, một thông báo bất ngờ gần đây từ các nhà phát triển có thể thu hút thêm nhiều người chơi PC tham gia vào game.

Bỏ qua Steam, Genshin Impact sẽ phát hành trên Epic Games Store - Ảnh 1.

Theo thông cáo báo chí từ miHoYo được gửi ngày hôm nay, Genshin Impact sẽ có mặt trên Epic Games Store vào ngày 9 tháng 6 năm 2021 tới đây, cùng với bản cập nhật 1.6 được nhiều người mong đợi. Mặc dù nghe có vẻ không có gì bất ngờ nhưng đây là một bước ngoặt khá lớn cả của Genshin Impact lẫn Epic Games Store. Hiện tại tựa game này chỉ có sẵn để tải xuống PC từ trang web Genshin Impact chính thức, vì vậy sự xuất hiện của nó trên Epic Games Store sẽ đánh dấu bước phát triển lớn cho tựa game đến từ Trung Quốc này.

Bỏ qua Steam, Genshin Impact sẽ phát hành trên Epic Games Store - Ảnh 2.

Cụ thể, theo một bài đăng trên trang Twitter chính thức của Genshin Impact tiết lộ tựa game nhập vai sẽ đặt chân lên nền tảng Epic Games Store vào tuần tới. Những người tham gia trải nghiệm cũng có thể mong đợi nhận được một " món quà đặc biệt " cùng với bản cập nhật 1.6 sắp ra mắt. Việc đặt chân lên nền tảng mới của Genshin Impact vẫn giữ được khả năng tương tác với những người chơi khác. Với phiên bản trên Epic Game Store, game thủ có thể tiếp tục chơi chế độ co-op với bất kỳ game thủ nào chơi Genshin Impact trên PC PlayStation, Android và iOS.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin về lý do tại sao nhà phát triển miHoYo lại lựa chọn Epic Games Store thay vì Steam làm nền tảng phát hành tựa game của mình. Có khả năng không phải ngẫu nhiên mà việc xuất hiện trên Epic Games Store lại trùng hợp với việc phát hành bản cập nhật 1.6 cho tựa game. Bản cập nhật này đã được người hâm mộ chờ đợi từ lâu, mang theo một lượng lớn nội dung mới, nhân vật mới và thử thách mới. Tất nhiên, miHoYo tuyên bố rằng lý do đằng sau mối quan hệ hợp tác với Epic không chỉ đơn thuần là hợp tác về mặt tài chính. Theo Forrest Liu, miHoYo đang đưa tựa game của mình lên Epic để ủng hộ triết lý rộng lớn hơn của họ là khuyến khích nhiều cách chơi Genshin Impact.

Bỏ qua Steam, Genshin Impact sẽ phát hành trên Epic Games Store - Ảnh 3.

Được biết, ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2020, Genshin Impact đã trở thành tựa game mobile có doanh thu cao nhất năm 2020 khi mà nhà phát triển miHoYo và Genshin Impact đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Tựa game nhanh chóng trở lên cực kỳ phổ biến với lượng người chơi không chỉ ở quê nhà Trung Quốc mà còn trên toàn cầu vào thời điểm đó. Thậm chí Genshin Impact còn được hai ông lớn là Apple và Google đánh giá cao khi đạt giải Game of the Year 2020 của hai kho ứng dụng App Store và Google Play Store.

Genshin Impact hiện có sẵn cho iOS, Android, PC, PS4 và PS5, đồng thời sẽ có mặt trên Epic Games Store vào ngày 9 tháng 6 năm 2021.