Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy

Kazuto  - Theo Helino | 10/04/2019 11:59 PM

 
  thích

Pacific R1 Plus là một cái tên dài và khó nhớ, tuy nhiên chỉ cần nhìn vào hình dáng của chiếc hộp này một lần thôi là game thủ có thể chẳng bao giờ quên vì sản phẩm này quá đỗi ấn tượng đặc biệt với những game thủ có hầu bao chẳng mấy rủng rỉnh chiếm phần đông trong chúng ta.

Game thủ ngày nay càng lúc càng chú trọng đến thẩm mĩ của một bộ máy. Bằng chứng đơn giản nhất cho thấy trào lưu này phát triển là việc những món đồ linh kiện và phụ kiện máy tính ngày càng phát triển theo hướng đẹp hơn, ngầu hơn và phong phú hơn để phục vụ những tín đồ của PC Gaming. Một trong những món đồ có LED RGB phổ thông nhất mà các game thủ thường chú ý tới là những kit RAM.

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 1.

Máy tốt thôi là chưa đủ. RAM cũng phải đẹp nữa!

Điều đáng buồn là ở chỗ để có được những kit RAM này game thủ thường phải bỏ ra một khoản kha khá đôi khi vượt quá cả nhu cầu và khả năng của mình. Điều này cũng khá dễ hiểu khi toàn bộ những kit RAM đẹp đẽ là lung linh nhất đều có hiệu năng khá cao nên số tiền mà game thủ bỏ ra không phải chỉ để mua lấy vẻ đẹp mà thực tế là cả hiệu năng nữa. Vậy thì làm sao để sở hữu kit RAM giá tốt, hiệu năng vừa đủ nhưng lại xóa đi khoảng không đen tối bên trong thùng máy khi mà những que ram chẳng lấy gì làm sáng sủa?

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 2.

Thật kì lạ, 2 thanh ram mà cứ ngỡ như 4 thanh ram LED RGB!

Mới đây trong bộ sưu tập sản phẩm phụ kiện cho máy tính của mình, Thermaltake - thương hiệu có tiếng tại Đài Loan, đã cho ra mắt một bộ sản phẩm giải quyết được bài toán đó cho hầu hết mọi trường hợp ram không có LED.

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 3.

Pacific R1 Plus là một cái tên dài và khó nhớ, tuy nhiên chỉ cần nhìn vào hình dáng của chiếc hộp này một lần thôi là game thủ có thể chẳng bao giờ quên vì sản phẩm này quá đỗi ấn tượng đặc biệt với những game thủ có hầu bao chẳng mấy rủng rỉnh chiếm phần đông trong chúng ta.

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 4.
Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 5.

Sản phẩm chính thì khá đơn giản, đó là một bộ cover bằng nhựa bọc lấy toàn bộ khu vực cắm RAM trên bo mạch chủ. Cơ chế cài đặt bằng lò xo kẹp khá đơn giản giúp game thủ hoàn toàn có thể tự cài đặt ở nhà vì không động chạm quá nhiều vào những linh kiện chính. Độ dày không quá lớn nhưng cũng vừa đủ để khiến vẻ ngoài của khu vực khe RAM trở nên đồ sộ hơn, ngầu hơn.

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 6.

Sở hữu tới 4 thanh dẫn sáng nằm trên cùng một bộ khung nhựa cơ bản, Pacific R1 Plus không chỉ cung cấp hiệu ứng sáng cho từng thanh RAM riêng lẻ mà phủ sáng cho toàn bộ khu vực cắm RAM. Bởi vậy, cho dù bạn cắm một thanh, hai thanh hay full cả khe RAM cũng chẳng ai biết được. Cái mà chúng ta có thể nhìn thấy tựa như bạn đang cắm full 4 thanh RAM LED RGB trên main mà thôi. Đặc biệt là trường hợp của những thanh ram không có tản vừa mỏng vừa xấu xí thì nay trở nên cơ bắp và đẹp lung linh. Một cú lừa quá đỉnh!

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 7.

Để điều khiển hệ thống chiếu sáng Pacific R1 Plus, một sợi cáp tín hiệu khá dài được nối ra ngoài kết hợp cùng đầu chuyển để kết nối trực tiếp với bo mạch chủ và phần mềm đi kèm. Hoặc, nếu bo mạch chủ của bạn không hỗ trợ led Addressable RGB (Digital RGB) thì Thermaltake đã trang bị trong kit đồ này một controller riêng cực xịn xò với 5 cổng kết nối giúp cho Pacific R1 Plus có thể hòa mình cùng các thiết bị khác như fan case hay các dải led trang trí ở trong case. Bộ điều khiển này có thể sử dụng app trên máy tính hoặc điều khiển trực tiếp thông qua các công tắc ngay trên controller.

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 8.

Không chỉ hoạt động tốt trên các phần mềm từ các bo mạch chủ như Asus Aura Sync, Gigabyte RGB Fusion hay MSI Mystic Light, Pacific R1 Plus đặc biệt còn có thể điều khiển qua amazon alexa thậm chí là cả Razer Chroma nữa!

Bộ phụ kiện này có khả năng biến mọi loại RAM xấu xí trở thành đẹp lộng lẫy - Ảnh 9.

Mỗi bên chỉ có 1 thanh RAM nhưng bên được trang bị Pacific R1 Plus thì hoàn toàn khác biệt

Sở hữu mức giá khoảng 1,4 triệu đồng - tương đương với một thanh ram DDR4 8GB tầm trung có thể không phải là một mức giá đẹp cho các game thủ. Tuy nhiên nhìn vào tổng thể, bạn sở hữu được vẻ đẹp của việc cắm 4 thanh ram led RGB cùng với những hệ thống tùy chỉnh đèn led mạnh mẽ thì số tiền bỏ ra quá là xứng đáng.