Bố mẹ còng lưng đi làm, con ở nhà nạp game hết 300 triệu tiền tiết kiệm, bằng đúng một năm thu nhập của gia đình

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2021 10:37 AM

 
  thích

Một lần nữa, câu chuyện về việc trẻ chơi game rồi nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng của bố mẹ khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ.

Trong những năm gần đây, game di động đã trở nên rất phổ biến không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Sự phát triển của các thể loại như MOBA, FPS, Tower Defense, MMORPG… lần lượt xuất hiện và tạo nên những hiện tượng thực sự trên nền tảng di động. Điều này đã mang đến trải nghiệm thú vị cho game thủ và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Bố mẹ còng lưng đi làm, con ở nhà nạp game hết 300 triệu tiền tiết kiệm, bằng đúng một năm thu nhập của gia đình - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, việc chơi trò chơi di động nói riêng và game nói chung quá mức được xem là một điều cực kỳ có hại đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, đã có không ít trường hợp trẻ chơi game rồi sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng của cha mẹ để nạp game. Gần đây, một sự việc như vậy đã xảy ra với gia đình của ông Trương ở Liêu Ninh, Trung Quốc. Cụ thể, con trai của ông Trương đã nạp một lúc vào game với số tiền lên tới 20.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 70 triệu VNĐ).

Bố mẹ còng lưng đi làm, con ở nhà nạp game hết 300 triệu tiền tiết kiệm, bằng đúng một năm thu nhập của gia đình - Ảnh 2.

Ông Ngụy ở Nam Ninh cũng tiết lộ với giới truyền thông rằng con trai của mình nghiện game online trên di động nên đã lén lấy thẻ ngân hàng để nạp tiền, số tiền dành dụm bao năm của hai vợ chồng đều bị tiêu hết. Hiện tại, số tiền 80.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 300 triệu Đồng) của ông Ngụy đã bị tiêu sạch. 

Bố mẹ còng lưng đi làm, con ở nhà nạp game hết 300 triệu tiền tiết kiệm, bằng đúng một năm thu nhập của gia đình - Ảnh 3.

Có thể nói, game mobile không chỉ ảnh hưởng đến việc học của con cái mà còn gây thiệt hại lớn đến tài sản của cha mẹ. May mắn thay, sau sự giúp đỡ của báo chí, nhà phát hành game đã hứa sẽ hoàn lại những khoản tiền này cho gia đình “người bị hại”. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh kể trên thở phào nhẹ nhõm.

Thông tin về việc trẻ vị thành niên nạp quá nhiều tiền vào game di động cũng khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Nhiều người cho rằng, một nửa trách nhiệm nằm ở sự giám sát của cha mẹ. Tất nhiên, các nhà phát triển game cũng phải chịu trách nhiệm, chẳng hạn như việc phải tăng các biện pháp để hạn chế nạp thẻ của trẻ nhỏ hoặc buộc đăng nhập bằng thông tin thật kèm nhận dạng khuôn mặt. Điều này sẽ giảm đáng kể cơ hội nạp tiền vào game của trẻ nhỏ.

Video tóm tắt bài viết:

Bố mẹ còng lưng đi làm, con ở nhà nạp game hết 300 triệu tiền tiết kiệm, bằng đúng một năm thu nhập của gia đình