Bo mạch chủ giờ sẽ tích hợp sẵn tản nhiệt nước, game thủ không cần tốn công như trước

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2016 08:37 PM

Gói khuyến mãi Gigabyte và block tản nhiệt nước EK bao gồm 1 bo mạch chủ Gigabyte X99 Ultra Gaming hoặc Z170X Gaming 7

Mới đây Gigabyte, nhà sản xuất bo mạch chủcard đồ họa nổi tiếng đã công bố chương trình khuyến mãi với block tản nhiệt nước EK, hãng sản xuất tản nhiệt đình đám trong cộng đồng game thủ Việt thời gian qua. Chương trình bắt đầu vào ngày 01/08/2016 và sẽ được tổ chức khắp Châu Âu.

Gói khuyến mãi Gigabyte và block tản nhiệt nước EK bao gồm 1 bo mạch chủ Gigabyte X99 Ultra Gaming hoặc Z170X Gaming 7, kết hợp với 1 miếng tản nhiệt niken phiên bản giới hạn được khắc logo G1 Gaming hoặc block tản nhiệt nước EK-Supremacy EVO X99 phiên bản giới hạn. Gigabyte và EK đã cùng nhau thiết kế và kỹ thuật tản nhiệt monoblock EK-FB GA-Z170X Monoblock cho bo mạch chủ Z170X-Gaming 7-EK.

Tản nhiệt monoblock này sử dụng động cơ làm mát đoạt giải thưởng EK-Supremacy EVO nhằm đảm bảo hiệu suất tốt nhất có thể làm mát CPU. Tản nhiệt monoblock không chỉ làm mát CPU mà còn bảo vệ, che phủ MOSFET, cho phép dòng nước chảy trực tiếp đến tất cả các phần then chốt của bo mạch chủ nhằm đảm bảo ép xung cao nhất có thể.

Gigabyte X99 Ultra Gaming EK cũng đi kèm với tản nhiệt monoblock EK-Supremacy EVO X99, và cũng được khắc logo G1 Gaming. Khối tản nhiệt nước CPU hiệu suất tối ưu này được phát triển bởi EK Water Blocks dành riêng cho Chipset Intel® X99 trên nền tảng LGA2011-v3.

Các bo mạch chủ Gigabyte được thiết kế dành cho hệ thống làm mát bằng chất lỏng với Dual Hybrid Fan Headers, một tính năng cần thiết cho người dùng trong việc tạo ra một máy tính cá nhân với hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn vì nó mang lại cho người dùng khả năng hỗ trợ máy bơm nước kép. Việc tích hợp 1 block tản nhiệt nước EK với bo mạch chủ là hình ảnh thu nhỏ của một máy tính cá nhân với hệ thống làm mát điển hình. Khi kết hợp bo mạch chủ chất lượng với các khối tản nhiệt nước monoblock hoàn hảo, người dùng sẽ có một thiết lập thú vị và trải nghiệm tuyệt vời.

Hiện vẫn chưa biết liệu chương trình này có được diễn ra tại các nước châu Á, trong đó có Việt Nam chúng ta hay không. Nếu có, đây sẽ là cơ hội cực kỳ tốt để chúng ta có cơ hội sở hữu một bộ máy tính với tản nhiệt nước, một thú chơi không còn quá đắt đỏ và hiếm hoi tại làng game Việt thời điểm hiện tại.