Bỏ mặc bạn gái suốt nửa năm, chàng trai quay về với lời cầu hôn được công nhận kỷ lục Guinness

AMT   Phụ nữ Việt Nam | 11/07/2023 09:52 AM

Yasushi Takahashi đã âm thầm chuẩn bị suốt 6 tháng để có một lời cầu hôn "chẳng giống ai" dành cho bạn gái của mình.

Năm 2008, Yasushi Takahashi (thường gọi là Yassan) đã có một quyết định lớn: Nghỉ việc để lên đường đi du lịch vòng quanh Nhật Bản với một tấm bản đồ và một thiết bị định vị GPS. Quyết định này của Yassan hoàn toàn không phải một hành động bồng bột, tùy hứng.

Cảm thấy quá chán nản, ngột ngạt với cuộc sống chỉ xoay quanh công việc, Yassan - khi đó đã bước sang tuổi 31 quyết tâm lên đường với 2 mục đích lớn: Khám phá một Nhật Bản mà anh vốn chỉ biết qua sách vở và vẽ một lời cầu hôn dành cho bạn gái.

Lời cầu hôn đặc biệt được công nhận kỷ lục Guinness

Yassan mất gần 1 tháng chuẩn bị từng "đường đi nước bước" cho mục tiêu lớn nhất trong chuyến đi này. 7163,7km là quãng đường mà Yassan đã đi được trong 6 tháng, chủ yếu là đi bộ, đi xe đạp, thi thoảng là xe hơi hoặc tàu.

Sau khi trở về nhà, Yassan đã tải lại các dữ liệu GPS của mình vào bản đồ Google Maps và thu được kết quả là dòng chữ lớn "Marry me" cùng một trái tim nhỏ xinh có mũi tên bên cạnh.

Bỏ mặc bạn gái suốt nửa năm, chàng trai quay về với lời cầu hôn được công nhận kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Lời cầu hôn của Yassan dành tặng cho bạn gái

"Tôi cảm thấy dường như mình là cô gái may mắn nhất trên thế giới khi nhận được lời cầu hôn đặc biệt thế này" - Bạn gái Yassan chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Japantimes.

2 năm sau khi thực hiện thành công "chiến dịch cầu hôn 1-0-2", một thương hiệu thời trang chuyên sản xuất giày leo núi ngỏ lời mời hợp tác và xin đăng tải lại toàn bộ hành trình của Yassan. Tới tận lúc đó, câu chuyện của Yassan mới được nhiều người biết tới.

Cũng trong năm 2010, sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận đây là bức vẽ lớn nhất thế giới được thực hiện qua bộ định vị GPS.

Nguồn cảm hứng cho một trào lưu lành mạnh

Cho đến nay, hành trình của Yassan vẫn thi thoảng được nhiều người nhắc lại trên các trang mạng xã hội. Sau khi câu chuyện của anh được biết tới, rất nhiều người - đặc biệt là các bạn trẻ đã rủ nhau chạy bộ, đi bộ hoặc đạp xe để vẽ nên những bức tranh thú vị bằng định vị GPS hoặc Strava - một ứng dụng định vị và theo dõi lộ trình tập thể dục.

Những bức tranh thú vị được vẽ bằng các ứng dụng định vị

Chia sẻ với tờ Japantimes, Yassan cho biết: "Tôi không nghĩ dự án cầu hôn của mình lại được nhiều người quan tâm và có tác động tích cực như vậy. Trước khi thực hiện dự án cá nhân này, tôi chưa từng đi đâu ra khỏi Tokyo trong suốt hơn 30 năm. Chuyến đi kéo dài gần nửa năm này giúp tôi có cái nhìn và trải nghiệm chân thực hơn về văn hóa của từng vùng trên chính đất nước mình đang sống".

Nguồn: businessinsider.com, japantimes.com