Bỏ lỡ top 1 Thách Đấu Hàn ở cuối mùa, Dopa than thở: "Tôi không thể thắng được Chovy, ShowMaker"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/11/2021 11:40 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dopa chia sẻ rằng mình luôn tự tin là có thể thắng đường nhưng điều này đã thay đổi khi Chovy, ShowMaker xuất hiện.

Có lẽ với những game thủ LMHT lâu năm thì Dopa là cái tên đã không còn quá xa lạ nữa. Với kỹ năng đi đường thượng thừa và hiểu rõ các kèo đấu ở Đường giữa, Dopa được mệnh danh là "trùm leo rank" ở chế độ xếp hạng đơn. Trong nhiều năm gắn bó với LMHT thì anh chàng này đã có rất nhiều lần giành được vị trí top 1 Thách Đấu Hàn khi mùa giải xếp hạng kết thúc.

Bỏ lỡ top 1 Thách Đấu Hàn ở cuối mùa, Dopa than thở: Tôi không thể thắng được Chovy, ShowMaker - Ảnh 1.

Tuy nhiên ở mùa 11 thì Dopa lại không thể đạt được vị trí top 1 Thách Đấu Hàn quen thuộc của mình. Chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân, Dopa thừa nhận rằng mình đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc leo lên các vị trí cao ở máy chủ Hàn Quốc kể từ mùa 9. Nguyên nhân được "trùm leo rank" xứ Hàn đưa ra đó là sự xuất hiện của những tuyển thủ "quái kiệt" như Chovy và ShowMaker.

Bỏ lỡ top 1 Thách Đấu Hàn ở cuối mùa, Dopa than thở: Tôi không thể thắng được Chovy, ShowMaker - Ảnh 2.

Trong video mới nhất thì Dopa đã giải thích về việc tại sao mình không thể leo lên top 1 Thách Đấu Hàn ở mùa 11 vừa qua

Dopa: "Tôi luôn nói rằng chơi càng nhiều thì càng leo lên rank cao hơn. LMHT là một game 5v5 đúng không? Nếu tất cả các vị trí khác đều cân bằng và tôi thắng đường của mình thì sẽ giành chiến thắng. Tôi hoàn toàn tự tin vào kỹ năng đi đường của mình.

Tuy nhiên điều này đã bắt đầu thay đổi ở mùa 9 khi Chovy và ShowMaker xuất hiện. Kể cả khi tôi có kết thúc mùa giải ở vị trí top 1 Thách Đấu thì cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tôi không thể áp đảo đường so với đối thủ nữa. Tôi gần như lúc nào cũng thua đường khi đấu với Chovy và ShowMaker vậy. Tỷ lệ thắng đường của tôi trước Chovy chỉ là 1/99 còn ShowMaker là 4/96. Hai player này gần như "bán hành" cho tôi luôn ấy.

Họ đơn giản là giỏi hơn tôi và mọi thứ đã bắt đầu thay đổi đó. Bạn có thể thắng hay thua một trận đấu nhưng không được mang tâm lý của kẻ thua cuộc được. Việc đạt tới top 1 Thách Đấu Hàn là để chứng tỏ tôi là người chơi giỏi nhất. Tuy nhiên điều đó đã không còn quan trọng nữa khi tôi biết rằng Chovy và ShowMaker đơn giản là giỏi hơn tôi rất nhiều, kể cả ở trong xếp hạng đơn".

Bỏ lỡ top 1 Thách Đấu Hàn ở cuối mùa, Dopa than thở: Tôi không thể thắng được Chovy, ShowMaker - Ảnh 3.

Dopa thừa nhận mình không thể thắng đường trước Chovy và ShowMaker

Quả thật trong những năm vừa qua, LMHT Hàn Quốc đã sản sinh ra những tuyển thủ Đường giữa thuộc dạng "quái kiệt" và khiến cả thế giới phải chú ý tới họ. Với Chovy là kỹ năng đi đường vô cùng khủng khiếp và khả năng "gánh đội" có một không hai ở vị trí Đường giữa. Hành trình của Hanwha Life Esports tại CKTG 2021 thể hiện rõ điều đó khi Chovy đã gồng gánh một tập thể trẻ, non kinh nghiệm vào tới Tứ Kết.

Bỏ lỡ top 1 Thách Đấu Hàn ở cuối mùa, Dopa than thở: Tôi không thể thắng được Chovy, ShowMaker - Ảnh 4.

Chovy được mệnh danh là "cột sống vàng" vì khả năng "gánh team" khủng khiếp của mình

Trong khi đó ShowMaker lại thể hiện được sự toàn diện ở cả khả năng đi đường, giao tranh cho tới hỗ trợ đồng đội. Khả năng "gánh kèo" của tuyển thủ này có lẽ cũng chẳng kém Chovy là bao nhưng nó lại không được thể hiện một cách quá rõ nét. Đơn giản là bởi xung quanh ShowMaker cũng là những tuyển thủ hàng đầu ở vị trí của mình.

Bỏ lỡ top 1 Thách Đấu Hàn ở cuối mùa, Dopa than thở: Tôi không thể thắng được Chovy, ShowMaker - Ảnh 5.

ShowMaker cho thấy mình làm một dạng tuyển thủ xuất sắc ở tất cả các giai đoạn của trận đấu

Hai cái tên xuất sắc này chính là những đại diện sáng giá nhất của một thế hệ tuyển thủ mới, trẻ trung và đây khao khát của LMHT Hàn Quốc. Vì vậy mà việc có thể vượt trội so với những người chơi lâu năm như Dopa cũng là điều dễ hiểu mà thôi.