Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 10:34 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Pha combo 10 điểm của SofM với Jarvan IV không được cộng đồng chứng kiến vì kênh phát sóng của Riot 'đứng hình' hoàn toàn.

Tại CKTG 2020, SofM đang cho thấy mình là người đi rừng toàn diện tới mức nào khi có thể chơi nhiều vị tướng với các vai trò, phong cách khác nhau mà vẫn hiệu quả. Nếu trước đây người ta trầm trồ với khả năng cướp rừng của SofM thì ở trận Bán Kết vừa rồi, tuyển thủ người Việt cũng thể hiện sự xuất sắc trong việc bảo vệ đồng đội hay kiến tạo giao tranh khi cầm Shen và Jarvan IV.

Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 1.

Một trong những pha xử lý xuất sắc nhất với Jarvan IV của SofM trước Top Esports đó là cú combo Hoàng Kỳ Demacia - Giáng Long Kích kết hợp Tốc Biến trúng cả Knight lẫn JackeyLove ở phút thứ 23. Điều đáng nói ở đây là SofM thực hiện pha xử lý đó trong tình trạng mất tầm nhìn hoàn toàn do dính phải Bom Khói của Graves trong tay Karsa. Ấy vậy mà SofM vẫn đoán được vị trí của chủ lực đội bạn và khóa chặt họ, mang lại lợi thế cực lớn để Suning chiến thắng giao tranh.

Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 2.

Khi SofM đang lao vào với combo E - Q của Jarvan IV thì anh vẫn đang trong trạng thái bị Cận Thị bởi Bom Khói

Tuy nhiên khoảnh khắc xuất thần đó của SofM lại không được Riot Games truyền tải tới khán giả phương Tây bởi của kênh phát sóng tiếng Anh bị "đứng hình" hoàn toàn vào thời điểm này. Thậm chí 2 BLV là Phreak và Kobe chỉ được nghe tiếng kỹ năng rồi đoán diễn biến giao tranh chứ không hề được chứng kiến tận mắt. Vì vậy khi pha xử lý trên của SofM được phát hiện, cộng đồng quốc tế không khỏi ném đá Riot vì chất lượng phát sóng tệ hại.

Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 4.

Cú combo Hoàng Kỳ Demacia - Giáng Long Kích kết hợp Tốc Biến khi bị Cận Thị của SofM

Ván 4 trận Top Esports vs Suning.

Tại thời điểm phút thứ 23, Suning đang dẫn một chút về lượng tiền còn TES thì sở hữu 3 rồng nên họ phải ngăn chặn việc đối thủ lấy được Linh Hồn Rồng. Cả hai team dường như đang có lượng đồ ngang nhau, trừ việc Knight chưa hoàn thành Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry.

SofM bị Cận Thị bởi Bom Khói của Graves nhưng bằng cách nào đó anh ấy vẫn thực hiện combo E - Q cùng Tốc Biến trúng cả đường giữa lẫn xạ thủ. Điều này khiến cho Orianna và Ashe không thể gây tác động lên giao tranh và giúp đội nhà lấy được pha quét sạch cực kì quan trọng dẫn tới chiến thắng.

Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 5.

Kênh phát sóng tiếng Anh bị đứng hình hoàn toàn khi giao tranh đó diễn ra nên mọi người không thể nhìn thấy. Bên cạnh đó thì kênh tiếng Anh không quay được pha SwordArt ngắt biến về của JackeyLove cực kì hài hước. Thật sự mà nói thì kênh phát sóng tiếng Anh quá là tệ nếu so với bên tiếng Trung. Họ không cho mọi người thấy mọi thứ diễn ra trên bản đồ.

Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 6.
Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 7.

Trận đấu có chất lượng Thách Đấu nhưng đội ngũ sản xuất, quay phát thì đúng là rank Đồng.

Thực lòng mà nói thì màn chính diễn tốt nhất của Bắc Mỹ lại tới từ BLV.

Kênh phát sóng của Riot bị "đứng hình" gần 1 phút và khiến BLV phải đoán giao tranh chứ không thực sự bình luận

Trong những ngày vừa qua, chất lượng phát sóng tệ hại của Riot Games tại CKTG 2020 đã bị cộng đồng LMHT phàn nàn rất nhiều. Ở trận Bán Kết đầu tiên giữa G2 Esports và DAMWON Gaming, sự "thiếu lửa" của các BLV đã nhận phải không ít gạch đá từ phía khán giả. Tới trận đấu giữa Suning và Top Esports thì việc kênh phát sóng bị "đứng hình" gần 1 phút ở trên làm game thủ không khỏi bực mình.

Các trận đấu Bán Kết đều có chất lượng chuyên môn cao và thật đáng tiếc khi tác động ngoại cảnh làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của khán giả. Có lẽ Riot Games cần cấp tốc cải thiện chất lượng quay phát của mình bởi trận đấu quan trọng nhất của năm nay - Chung Kết CKTG 2020 giữa Suning và DAMWON Gaming sẽ diễn ra trong ít ngày nữa. Game thủ chắc chắn không muốn trận đấu hấp dẫn như vậy bị phá hỏng bởi những lý do "trời ơi đất hỡi" như trên.

Bỏ lỡ khoảnh khắc thiên tài này của SofM, Riot bị cộng đồng ném đá vì chất lượng phát sóng tệ hại - Ảnh 9.