Bỏ Liên Quân Mobile, "Thần Rừng" số 1 Bắc Mỹ chuyển sang cày Mobile Legends Bang Bang

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 28/10/2019 06:25 PM

 
  thích

Zane là cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp từng chơi cho BM Gaming ở giải CKTG - AWC 2019 được tổ chức ở VN.

Liên Quân Mobile ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu hay nói gọn lại là cụm server Tencent đang đi xuống rõ rệt. Dữ liệu về số lượng người chơi chỉ còn khoảng 100 nghìn được Reuters trích dẫn từ các nguồn tin nội bộ ngày càng trở nên đáng tin hơn. Đặc biệt, thông tin Tencent ngừng các kế hoạch PR và hệ thống giải Esports đã được cộng đồng kiểm chứng khi mà Valor Series đã tạm hoãn suốt từ tháng 4 tới nay. Số phận của Liên Quân Mobile - Arena of Valor ở thị trường Phương Tây đang được đặt một dấu hỏi lớn.

Bỏ Liên Quân Mobile, Thần Rừng số 1 Bắc Mỹ chuyển sang cày Mobile Legends Bang Bang - Ảnh 1.

"Thần Rừng" số 1 Bắc Mỹ đã tuyên bố nghỉ Liên Quân Mobile vĩnh viễn.

Việc cộng đồng đi xuống tất nhiên ảnh hưởng tới quyền lợi của những game thủ chuyên nghiệp, streamer, Youtuber chuyên về Arena of Valor. Họ không thể có sự nghiệp thành công ở quê nhà với trò chơi vốn là game quốc dân ở Việt Nam. Do đó, hàng loạt KOL Arena of Valor tới từ Châu Âu, Bắc Mỹ đang dần chuyển hướng sang làm các đề tài khác. Zane là một ví dụ điển hình. Anh là tuyển thủ Liên Quân Mobile tới từ Mỹ, từng dự Chung kết thế giới AWC và lọt tới Tứ kết, liên tục giành Top 1 Thách Đấu với hàng trăm Sao,... nhưng Zane vẫn từ bỏ trò chơi này sau khi Tencent hành xử cực phũ.

Bỏ Liên Quân Mobile, Thần Rừng số 1 Bắc Mỹ chuyển sang cày Mobile Legends Bang Bang - Ảnh 2.

"Thần Rừng" số 1 Bắc Mỹ chuyển sang cày Mobile Legends Bang Bang.

Theo đó, Tencent đã không để đại diện Bắc Mỹ dự AIC 2019 hoặc chí ít là tổ chức vòng loại Phương Tây để tuyển chọn đội dự AIC. Thay vào đó, họ chỉ định Nova Esports của Châu Âu tới Thái Lan. Zane và đồng đội ở BM Gaming phản đối gay gắt. Theo như lời chia sẻ của Darkbreaker - tuyển thủ solo lane của Nova Esports thì Zane muốn đi cùng đội nhưng bị từ chối do "không phù hợp với lối chơi".

Bỏ Liên Quân Mobile, Thần Rừng số 1 Bắc Mỹ chuyển sang cày Mobile Legends Bang Bang - Ảnh 3.

Zane vẫn sở hữu lối đánh "hung hãn" và khiến người xem khá thích thú.

Có lẽ chán cảnh làm tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Quân Mobile, cũng như sản xuất các video gameplay trên Youtube mà Zane từ bỏ hẳn luôn. Anh bây giờ chuyển sang chơi Mobile Legends, cũng là game MOBA rất phổ biến trên di động khác. Ở Indonesia, Philippines thì trò chơi này là "quốc game".

Bỏ Liên Quân Mobile, Thần Rừng số 1 Bắc Mỹ chuyển sang cày Mobile Legends Bang Bang - Ảnh 4.

"Tôi quyết định từ bỏ và không bao giờ quay trở lại (Liên Quân Mobile), Zane chia sẻ với người xem.

Zane nhận phải khá nhiều chỉ trích sau hành động theo đuổi "đam mê" mới. Số lượng "dislike" là khá nhiều trên các video Mobile Legends mà anh thực hiện. Nhưng dù sao, quyết định này là điều hợp lý. Ngoài Mobile Legends, Zane và nhiều KOL Arena of Valor cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào LMHT Tốc Chiến - dự án game mobile đầy hứa hện của Riot được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào năm 2020.

Các youtuber, streamer Liên Quân Mobile Phương Tây hiện vẫn đang phải vật lộn trong việc tìm kiếm các dòng game khác thay thế. Lúc này đây, Call of Duty Mobile, Chess Rush, LOL Mobile hay trò chơi được Zane chọn là Mobile Legends đều được coi như những tựa game tiềm năng sẽ sở hữu cộng đồng lớn mạnh, mang lại donate cho những người sản xuất nội dung.