Bỏ Liên Quân Mobile sang Mobile Legends, sự nghiệp của Zane lại tươi sáng nhờ Lowkey Esports

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 29/10/2019 03:34 PM

Zane là tuyển thủ Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất ở Phương Tây (cụm server do Tencent điều hành).

Liên Quân Mobile hiện đang suy thoái mạnh ở Phương Tây. Tin được không khi mà người chơi tựa game MOBA này ở một Châu lục với dân số gấp 5 - 6 lần Việt Nam lại chỉ còn mấy vạn (số liệu từ Reuters). Số lượng người ủng hộ Liên Quân Mobile khiêm tốn đã khiến những người sáng tạo nội dung như Streamer, Youtuber Arerna of Valor phải chuyển hướng. Thậm chí cay đắng nhất phải kể đến đội BM Gaming - đại diện Phương Tây dự AWC 2019 đã phải giải tán vì Tencent không trao suất dự AIC sắp tới. Chẳng có gì để mất, Zane tuyên bố từ bỏ Liên Quân Mobile và sang chơi bộ môn khác có tương lai hơn.

Bỏ Liên Quân Mobile sang Mobile Legends, sự nghiệp của Zane lại tươi sáng nhờ Lowkey Esports - Ảnh 1.

Zane là tuyển thủ Liên Quân Mobile nổi tiếng nhất ở Phương Tây và anh từng dự AWC 2019.

Zane không ngần ngại đặt kỳ vọng vào LMHT Tốc Chiến - dự án game MOBA trên di động bom tấn sắp ra mắt của Riot. Nhưng trong khoảng thời gian chờ đợi siêu phẩm, Mobile Legends: Bang Bang là game MOBA được Zane chọn làm bến đỗ tạm thời để phát triển sự nghiệp. Ngay sau quyết định này, thần rừng số 1 Liên Quân Mobile Bắc Mỹ đã được Lowkey Esports tuyển dụng về làm sáng tạo nội dung.

Trên mạng xã hội Twitter, Lowkey Esports đã đăng tweet chào đón Zane tới với mái nhà mới: "Chúng tôi rất vui mừng được thông báo sự bổ sung tiếp theo cho nhóm nội dung Lowkey Esports Bắc Mỹ và đây là streamer Mobile thứ 2 của đội. Chào mừng Zane."

Bỏ Liên Quân Mobile sang Mobile Legends, sự nghiệp của Zane lại tươi sáng nhờ Lowkey Esports - Ảnh 2.

Đoạn tweet chào đón Zane được Lowkey Esports đăng tải cách đây ít giờ.

Nhiều fan của Zane đã chúc mừng cho sự nghiệp của thần rừng Bắc Mỹ này: "Zane là một trong những streamer game MOBA tốt nhất mà tôi từng xem. Tôi đã học được rất nhiều từ video của anh ấy". Hiện tại, dù video mà Zane đăng tải có chủ đề về Mobile Legends không nhận được nhiều lượt xem hơn Liên Quân Mobile trước kia. Nhưng có lẽ, với tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều quốc gia thì tựa game MOBA của Moonton sẽ giúp cho Zane được nhiều người biết đến hơn.

Bỏ Liên Quân Mobile sang Mobile Legends, sự nghiệp của Zane lại tươi sáng nhờ Lowkey Esports - Ảnh 3.

Zane hiện đang sáng tạo các nội dung có chủ đề về Mobile Legends trên kênh Youtube Moba Zane.

Trước Zane, một youtuber Mobile Legends nổi tiếng khác là Gosu Hoon cũng được Lowkey tuyển về. Có vẻ như kế hoạch tiến vào làng Mobile Legends của Lowkey đang ở vào giai đoạn đầu và đội ngũ làm nội dung sẽ chưa dừng lại ở Zane.

Bỏ Liên Quân Mobile sang Mobile Legends, sự nghiệp của Zane lại tươi sáng nhờ Lowkey Esports - Ảnh 4.

Lowkey Esports đang thành lập đội streamer mobile ở bộ môn Mobile Legends.

Cho những ai chưa rõ về Lowkey Esports thì đây là một tổ chức thể thao điện tử quốc tế chuyên về hỗ trợ và góp vốn đầu tư, nhằm nâng tầm những cộng đồng Esports cũng như giúp họ có đủ tiềm lực phát triển, cạnh tranh ở các cấp độ quốc tế. Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng cái tên Lowkey đã sớm ghi được dấu ấn của mình trong hai bộ môn Esports đang cực kỳ thịnh hành hiện nay là Overwatch và Rocket League. Ở Việt Nam, Lowkey Esports đã hợp tác cùng Friend Forever Gaming.

Đúng là "thay tên đổi vận", đội hình cũ mà mới của Lowkey Esports đã đạt được sự cân bằng và trở thành một ông lớn thực thụ ở làng LMHT Việt.