Bộ đua xa 'bằng giấy' của Nintendo Labo, trông rất dễ thương, chơi game cực ngon mượt

Kimtrans  - Theo Helino | 05/08/2018 08:00 PM

Nintendo tiếp tục cho thấy sự sáng tạo không giới hạn với Nintendo Labo khi ra mắt bộ kit đua xe ấn tượng này.

Một trong những dự án sáng tạo nhất xuất hiện trên các kệ hàng sản phẩm chơi game trong những năm gần đây là Nintendo Labo. Nó hoàn toàn nằm ngoài những tiêu chuẩn, và rất ít người có thể đoán được rằng có thể kết hợp chơi game cùng với việc sử dụng các cấu trúc bìa cứng để tạo ra các bộ kit cho các mục đích vui chơi và giải trí. Vấn đề là Nintendo đã thực hiện được với Nintendo Labo, công ty thậm chí còn có nhiều tông màu sản phẩm trong cửa hàng cho các đối tượng chơi game khác nhau.

Bộ đua xa bằng giấy của Nintendo Labo, trông rất dễ thương, chơi game cực ngon mượt - Ảnh 1.

Và mới đây, Nintendo đã tiếp tục thông báo bộ kit sản phẩm Nintendo Labo mới thực sự sắp được ra mắt và cho phép game thủ tạo ra đồ chơi mới. Lần này với các bộ kit mới nhất sẽ tập trung vào việc cho phép người dùng chế tạo phương tiện di chuyển, bao gồm: ô tô địa hình, máy bay và tàu ngầm.

Nintendo thông báo rằng bộ Nintendo Labo mới: Vehicle Kit chuẩn bị sẽ được xuất hiện trên các kệ hàng từ ngày 14 tháng 9. Bộ kit mới này sẽ tập trung vào chính xác vào những gì mà tên gọi của nó thể hiện: lắp ráp và điều khiển các phương tiện di chuyển.

Bộ đua xa bằng giấy của Nintendo Labo, trông rất dễ thương, chơi game cực ngon mượt - Ảnh 2.

Về cơ bản, bộ kit này gồm một tay lái, bàn đạp ga, cần số và một số thứ khác. Bộ kit phương tiện này sẽ làm việc kết hợp cùng với các phần mềm Nintendo Labo mới, được thiết kế đặc biệt để tận dụng sự thú vị của Toy-Con các-tông trong bộ kit phương tiện này. Cũng giống như các bộ dụng cụ Nintendo Labo trước đây, bạn sẽ không cần băng keo, keo dán hoặc bất kỳ vật liệu không liên quan nào để làm cho các bộ kit đồ chơi này làm việc

Bộ kit được thiết kế để cho phép bạn điều khiển và thực hiện các động tác đặc biệt với các phương tiện bằng cách thay đổi các "Key" lên các bộ điều khiển khác nhau. Bạn có thể kéo dây trên bộ điều khiển để bật một bánh xe, nhấn nút trên bộ tàu ngầm để khởi động một cái móc và nhiều hoạt động khác nữa. Ngoài ra, còn cho phép bạn sử dụng một Key thứ hai và kết hợp cùng người chơi thứ hai tham gia vào cuộc phiêu lưu hai người chơi. Người chơi thứ hai có thể sử dụng flight stick để điều khiển một khẩu súng để bắn phá các chướng ngại vật, trong khi người chơi kia tập trung lái xe. Để trải nghiệm được toàn bộ sự thú vị từ bộ Variety Kit này, bạn nên sử dụng kết hợp với một màn hình lớn.

Bộ đua xa bằng giấy của Nintendo Labo, trông rất dễ thương, chơi game cực ngon mượt - Ảnh 3.

Vẫn giữ triết lý thiết kế giao diện đơn giản, trực quan và có các hướng dẫn hữu ích được thiết kế cho người chơi ở mọi lứa tuổi. Để có thể sở hữu Nintendo Labo: Vehicle Kit sắp ra mắt, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn $69,99. Nó rẻ hơn một chút so với Robot Kit, và bằng với bộ Variety Kit đã được ra mắt một thời gian. Dù sao đó cũng là một mức giá khá cao cho một thứ mà nhiều chủ sở hữu của Nintendo Switch sẽ phải chi trả.

Tại thời điểm này có hai bộ kit khác đang có sẵn trên kệ bán hàng là Variety Kit và Robot Kit.  Bộ Variety Kit có một loạt các mô hình bạn có thể tạo bao gồm một cây đàn piano, một chiếc xe máy, cần câu cá và một ngôi nhà. Tuy nhiên, với Vehicle Kit, phần mềm này hấp dẫn hơn nhiều so với hai bộ kit trước đó, điều này được thể hiện qua đoạn giới thiệu quảng cáo được đăng trên kênh YouTube của Nintendo.

First Look at Nintendo Labo - Toy-Con 3: Vehicle Kit

Qua đoạn trailer, bạn có thể thấy khả năng biến đổi giữa 3 loại xe trong khi bạn chạy đua trên đường đua. Bạn có thể liên tục chuyển đổi từ một chiếc xe trên mặt đất sang một chiếc máy bay trên bầu trời hoặc một chiếc tàu trên mặt nước trong thế giới ảo và chỉ với một vài nút bấm. Nhưng bạn đừng mong đợi bất kỳ mô phỏng đua xe hardcore như Gran Turismo hay Forza Motorsport.

Có thể nói Nintendo Labo là một thứ gì đó rất tuyệt, nó mang lại sự tương tác thế giới trong game với thực tế bằng vật liệu đơn giản. Và có lẽ điều lo ngại duy nhất về Nintendo Labo này chính là tuổi thọ từ chính chất liệu các-tông. Hy vọng Nintendo vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với khái niệm sản phẩm này.