Bộ đôi màn hình 24 inch chưa đầy 4 triệu, xem phim chơi game thả phanh

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2016 0:00 AM

 
  thích

Bộ đôi màn hình 24 inch giá mềm phục vụ những nhu cầu thiết yếu nhất cho những game thủ Việt

Phải khẳng định một điều, thời gian qua những mẫu màn hình đến từ thương hiệu LG đã và đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt nhờ vào mức giá cực kỳ cạnh tranh, thiết kế đẹp mắt và hiệu năng ở mức chấp nhận được, hoàn toàn phù hợp với những game thủ có hầu bao không mấy dư dả, cùng với đó là sự đòi hỏi không hề cao ở khả năng hiển thị cùng sự chính xác của màu sắc như dân chuyên ngành thiết kế đồ họa vân vân và mây mây...

Trước đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả nhiều mẫu màn hình khác nhau của LG. Màn hình cong có 29UC88, màn hình 24 inch tần số quét 144Hz có 24GM77, màn cỡ lớn có 27UM67... Và trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem tới cho các bạn cái nhìn cận cảnh vào bộ đôi màn hình 24 inch giá mềm phục vụ những nhu cầu thiết yếu nhất cho những game thủ Việt nhưng chỉ có giá chưa đến 4 triệu Đồng cho mỗi sản phẩm.

Hai mẫu màn hình được LG Việt Nam gửi để chúng tôi đánh giá lần lượt là 24M47VQ, hiện đang có giá bán 3,3 triệu Đồng, và 24MP58VQ, hiện có giá 3.550.000 VNĐ.


24M47VQ (phải) và 24MP58VQ (trái)

24M47VQ (phải) và 24MP58VQ (trái)

Vậy khác biệt giữa hai mẫu màn hình này, dĩ nhiên là ngoài thiết kế? Đó chính là công nghệ được sử dụng trong panel của mỗi sản phẩm. Đầu tiên là với 24M47VQ, màn hình kích thước đường chéo 23,5 inch này sử dụng công nghệ panel TN cũ, còn 24MP58VQ, dù cũng có cùng kích thước, nhưng lại được sử dụng panel AH IPS mới, đem lại chất lượng hình ảnh chân thực hơn và góc nhìn rộng hơn.

Thế nhưng, chính nhờ việc LG gửi cho chúng tôi cùng lúc cả hai sản phẩm, mà chúng tôi mới phát hiện ra một điều, công nghệ mới chưa chắc đã tốt hơn ở mọi mặt, dù nó có được nhiều tiến bộ về mặt công nghệ, mà điều tối quan trọng chính là góc nhìn cùng sự chính xác của màu sắc trong quá trình sử dụng, bên cạnh chân đế lả lướt được LG đặt cho cái tên rất kêu là Arcline được trang bị trên 24MP58VQ.


24M47VQ

24M47VQ

So sánh song song trong các quá trình từ chơi game, làm việc, xem phim và thực hiện một số thao tác đồ họa đơn giản, 24MP58VQ hoàn toàn không xảy ra tình trạng hở sáng, góc nhìn và màu sắc cũng được thể hiện rất tốt, dĩ nhiên là tham chiếu bằng Dell Ultrasharp chứ không phải so sánh với mẫu màn hình LG thứ hai. Lý do là những mẫu màn hình TN sở dĩ vẫn được một số thương hiệu lựa chọn để làm màn hình chơi game chuyên nghiệp là do tần số quét cùng tốc độ phản hồi rất tốt. Bản thân con số 2ms của 24M47VQ (chân vuông) đã hợp với game thủ hơn rất nhiều so với mẫu màn hình chân cong có tốc độ phản hồi 5ms rồi.


24MP58VQ

24MP58VQ

Thế nhưng nhược điểm cố hữu của màn hình panel TN chính là độ chính xác của màu sắc. Dù rằng độ sáng có vẻ hơn một chút, nhưng màu sắc hiển thị trên mẫu màn hình 24M47VQ hơi rực hơn so với mẫu màn dùng panel IPS.

Dĩ nhiên đây cũng là tùy chọn ở mỗi người. Game thủ muốn chơi game như DOTA 2 hay LMHT, thích hình ảnh sống động rực rỡ, cùng tốc độ phản hồi tốt nên chọn lựa 24M47VQ-P, còn nếu bạn chỉ chơi game "for fun", nhưng cùng với đó cũng đang tìm cho mình một chiếc màn hình phục vụ công việc, đặc biệt là liên quan tới đồ họa, thì 24MP58VQ là một lựa chọn không thể bỏ qua với mức giá đẹp đến khó lòng cưỡng lại cho một chiếc màn hình 24 inch.

Về phần thiết kế, có lẽ cả hai sẽ nhường nhau tỉ số hòa, khi cùng sở hữu 3 cổng kết nối tiêu chuẩn: HDMI, DVI và VGA, cùng với đó là cổng cấp nguồn thông qua adapter đi kèm cũng như cổng xuất tín hiệu âm thanh cho kết nối HDMI, và bạn có thể cắm loa hoặc tai nghe ngay lên màn hình để thưởng thức game hoặc xem phim. Cùng với đó là menu dạng nút bấm 4 chiều cho phép bạn tùy chỉnh nhanh mà không phải mò mẫm từng nút bấm trên thanh menu của màn hình.

Đối với bản thân tôi, nếu trong túi có khoảng 7 triệu Đồng, thì việc lựa chọn một setup 2 màn hình, lựa chọn một trong số hai model mà tôi vừa giới thiệu trên đây là một cách tuyệt vời để lắp đặt một hệ thống máy tính làm việc, giải trí tại gia, hoặc cố thêm một khoản nữa để tậu màn hình cong, vì cả hai mẫu màn hình này đều chỉ có 1 nhược điểm duy nhất: Không thay đổi được độ cao của màn.

Cuối cùng, xin chân thành cám ơn LG Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này.