Bỏ độc quyền PS4, tựa game có cốt truyện hay nhất 2018 đã lên PC, tuy nhiên Steam tiếp tục bị ghẻ lạnh

Real Madrid  - Theo Helino | 24/03/2019 11:58 PM

Muốn chơi được bộ ba Heavy Rain, Beyond: Two Souls và mới đây nhất là Detroit: Become Human trên PC, bạn phải chuyển sang dùng Epic Gaming Store.

Nếu bạn là một trong những game thủ đam mê dòng game cốt truyện thì chắc chắn không thể không biết đến bộ ba siêu phẩm Heavy Rain, Beyond: Two Souls và mới đây nhất là Detroit: Become Human của nhà phát triển game Quantic Dream đến từ Pháp. Bộ ba siêu phẩm này đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của game thủ khi sở hữu những tình tiết ly kỳ không kém phần cảm động. Tuy nhiên, ba siêu phẩm của nhà Quantic Dream hiện tại đang được độc quyền trên hệ máy Console mà thôi, đây là một điều tiếc nuối cho game thủ PC khi không thể trải nghiệm được bộ ba siêu phẩm này.

Bỏ độc quyền PS4, tựa game có cốt truyện hay nhất 2018 đã lên PC, tuy nhiên Steam tiếp tục bị ghẻ lạnh - Ảnh 1.

Nhưng đó là ở thời điểm hiện tại và tương lai điều này có thể khác khi trong hội nghị Game Developers Conference 2019 diễn ra vào thứ 5 vừa qua, Quantic Dream đã bất ngờ cho biết, ba siêu phẩm Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human sẽ được chuyển thể lên PC với sự giúp đỡ của ông lớn Epic Games.

"Bộ ba game dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay và mỗi game sẽ được bán độc quyền trên Epic Games Store trong một năm", đại diện của Quantic Dream cho biết trong thông cáo báo trí. Theo thông cáo, hãng game sẽ hợp tác với nhà phát hành Epic Games để đưa 3 siêu phẩm này lên PC tuy nhiên không rõ liệu Epic có tài trợ cho việc phát triển các phiên bản PC hay không, hay chỉ trả tiền cho việc độc quyền phân phối thời gian 1 năm mà thôi.

Thông cáo báo trí này không phải là một tin sốc quá lớn khi mà vào tháng 1, Quantic Dream đã từng tuyên bố rằng họ đã chấp nhận khoản đầu từ của công ty game Trung Quốc - NetEase để họ nắm giữ một ít cổ phần của hãng game. Vào thời điểm đó, các giám đốc của Quantic Dream cho biết họ sẽ đưa các dự án tương lai của mình lên nhiều nền tảng, cho thấy mối quan hệ đối tác độc quyền lâu dài của hãng game với Sony đã chấm dứt.

Bỏ độc quyền PS4, tựa game có cốt truyện hay nhất 2018 đã lên PC, tuy nhiên Steam tiếp tục bị ghẻ lạnh - Ảnh 2.

"Chúng tôi rất biết ơn về mười hai năm hợp tác tuyệt vời với Sony Interactive Entertainment và tất cả những gì họ đã cho phép chúng tôi phát triển ra game", ông Guillaume de Fondaumière, CEO của Quantic Dream cho biết. "Với sự hợp tác mới này cùng Epic, giờ đây chúng tôi có thể mở rộng sản phẩm của mình đến một nhóm game thủ rộng hơn và cho phép người chơi PC thưởng thức các tựa game của chúng tôi".

Được biết, Quantic Dream có trụ sở tại Paris, được thành lập vào những năm 1997 bởi David Cage - người chỉ đạo tất cả các tựa game của hãng game và cũng là đồng giám đốc với ông Guillaume de Fondaumière. Hãng game này nổi tiếng với việc tạo ra các tựa game phiêu lưu hàng động lấy bối cảnh thế giới khoa học viễn tưởng kết hợp với các tình tiết ly kỳ không kém phần cảm động trong cốt truyện. Đa phần cốt truyện được viết bởi giám đốc David Cage và chúng đều có điểm chung là có thể phân nhánh hay còn được gọi là hiệu ứng " Cánh Bướm". Các tựa game của Quantic Dream cũng được biết đến với việc đi đầu trong việc phát triển đồ họa game, trung thực và hình ảnh ấn tượng.

Sau khi phát hành hai tựa game đầu tiên theo dạng đa nền tảng là Omikron 1999 : The Nomad Soul và Indigo Prophecy năm 2005, Quantic Dream đã ký hợp đồng xuất bản độc quyền với Sony năm 2006. Dự án đầu tiên theo thỏa thuận này là Heavy Rain , được phát hành năm 2010 trên PlayStation 3. Tiếp theo là Beyond: Two Souls năm 2013, cũng trên PS3; cả hai đều được chuyển sang PlayStation 4 trước khi phát hành tựa game mới nhất của hãng là Detroit: Become Human vào năm 2018.