Bộ điều khiển Backbone One dành cho người dùng Android chính thức lên kệ

Hoàng Dương   Tổ quốc | 18/11/2022 11:14 AM

(Tổ Quốc) - Sau hai năm chờ đợi, giờ đây người dùng hệ điều hành Android đã có thể trải nghiệm bộ điều khiển Backbone One.

Phát hành vào năm 2020, bộ điều khiển Backbone One dành cho thiết bị di động nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ. Với thiết kế hình khúc xương, Backbone One kết nối trực tiếp với điện thoại bằng cách cắm thiết bị vào đầu nối hiện hành (Lightning hoặc USB-C) ở bên phải của bộ điều khiển. Tuy nhiên, thời điểm ấy, bộ điều khiển này chỉ hỗ trợ cho đối tác hệ điều hành iOS.

Trong phiên bản dành cho thiết bị Android mới ra mắt, nhà sản xuất cho biết bộ điều khiển tương thích với hầu hết các điện thoại Android. Mặc dù danh sách hiện không đề cập đến dòng Pixel 7 được phát hành gần đây nhưng Backbone vẫn khẳng định thiết bị hỗ trợ thế hệ điện thoại thông minh Pixel mới nhất.

Nếu muốn sở hữu bộ điều khiển này, người dùng cần bỏ ra 99,99 đô (gần 2,5 triệu đồng). Sản phẩm hiện có sẵn trên trang web chính thức của Backbone và Best Buy.

Không giống với đối tác iOS khi người mua có thể lựa chọn màu giống chủ đề của PlayStation, thiết bị dành cho người dùng Android chỉ có màu đen. Việc chuyển phát sản phẩm dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 12. Nếu đặt hàng trước ngày 1/11, người chơi sẽ nhận được bộ điều khiển vào cuối tháng này.

Bộ điều khiển Backbone One dành cho người dùng Android chính thức lên kệ - Ảnh 2.

Trước đó không lâu, nhà sản xuất Razer phát hành bản sửa đổi bộ điều khiển trò chơi di động Kishi, có vẻ ngoài tương tự như Backbone One. So sánh hai sản phẩm này, người dùng than phiền rằng, Razer Kishi V2 thiếu giắc cắm tai nghe, thiếu hỗ trợ riêng cho Call of Duty: Mobile và các ứng dụng kết hợp rất chậm chạp. Trong khi đó, Backbone One cho Android được đánh giá cao khi đáp ứng được trọn vẹn những thiếu sót mà Razer chưa làm được.