Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào?

Yasha  - Theo Helino | 25/09/2019 02:18 PM

 
  thích

Khác với thần thoại, thần tình yêu Eros của vũ trụ DC vốn là người bắt kịp thời đại, kể cả đổi cung tên thành súng.

Mỗi khi nhắc đến thần Eros, hẳn là các bạn sẽ nghĩ tới hình ảnh 1 nam thanh niên tóc vàng, đẹp đẽ, luôn cầm theo 1 cái cung, sẵn sàng giương tiễn bắn thẳng vào bất kì ai mà anh ta muốn "tác hợp" phải không? 

Khi thời gian qua đi, lịch sử bước sang 1 trang sử, các vị thần cũng cần phải thay đổi với bước tiến của thời đại. Ngay cả với những vị thần Hy Lạp xưa kia từng dời núi lấp bể, quyền lực ngút trời xưa kia cũng không hề ngoại lệ. Và đặc biệt, những người bị ảnh hưởng lớn nhất chính là những "vị thần trẻ", trong đó có Eros - vị thần tình yêu.

Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào? - Ảnh 1.

Tạo hình của Eros trong vũ trụ DC Injustice có vẻ khá giống với thần thoại

Theo thần thoại, thần tình yêu Eros luôn mang một cây cung màu bạc và những mũi tên ái tình màu vàng bên mình. Khi Eros bắn những mũi tên này vào một ai đó, thì người đó ngay lập tức sẽ yêu người khác giới đầu tiên gặp được nếu không phải là người có quan hệ huyết thống 3 đời hay họ hàng gần.

Mà khoan đã, chúng ta đang nói về Eros của vũ trụ DC phải không? Như đã nói ở trên, ngay cả những vị thần cũng sẽ thay đổi theo thời gian, và thần tình yêu Eros của vũ trụ DC đã thay đổi dáng vẻ của mình. Giờ ta có gì? Ta có 1 chàng cao bồi đẹp mã, tóc tai vuốt vuối và... cầm theo 1 cặp súng lục màu vàng?

Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào? - Ảnh 2.

Eros phiên bản nâng cấp

Như các bạn thấy đó, khẩu súng lục màu vàng kia chính là vũ khí của Eros, thứ thay thế cây cung tình yêu trứ danh. Công dụng của những khẩu súng này cũng giống như những mũi tên mà Eros từng sử dụng, tức là chỉ cần bắn 1 phát thì 1 người sẽ yêu ngay người khác giới đầu tiên mà họ thấy. Nhưng bây giờ thì khẩu súng này còn khiếp hơn thế, khi nó có thể khiến người bị bắn sẽ yêu ngay đối tượng mà họ đang tập trung để ý tới, bất kể vì nguyên nhân gì. Dù là nam hay nữ, dù là người cùng huyết thống, và thậm chí dù là chính bản thân mình trong gương.

Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào? - Ảnh 3.

Wonder Woman nhận cặp súng để đối phó với Hades

Khi Hades đồng ý thả nhóm Wonder Woman đi, Hephaestus đã đem tặng cho Hades 1 tấm gương. Và khi ông ta đang chăm chú ngắm nhìn bản thân mình trong đó, cô đã bắn 1 viên đạn tình ái xuyên trán ông ta. Với sức mạnh đáng sợ của tình yêu khiến các vị thần cũng không thể chống trả, Hades đã yêu người mà ông ta thấy ngay khi đó - chính là bản thân mình. Nhờ có Diana và khẩu súng tình yêu của Eros, Hades đã thực sự rất hạnh phúc.

Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào? - Ảnh 4.

Hades trúng viên đạn tình yêu của Diana

Dù chưa được chứng minh, nhưng có vẻ như hai khẩu súng này có 2 chế độ khác nhau. Đầu tiên, đó là gây tác dụng tình yêu lên mục tiêu hoặc gây sát thương vật lý, tức dùng để bắn như những khẩu súng bình thường khác. Trong lúc chiến đấu với First Born, Eros đã sử dụng khẩu súng này để chiến đấu. Dĩ nhiên, viên đạn sử dụng với mục đích "tình yêu" sẽ không gây đau đớn cho nạn nhân.

Như sức mạnh kinh hoàng của tình yêu, sức xuyên phá của khẩu súng cũng được cho là không thể ngăn cản được, ngay cả với những vũ khí được cho là "không thể bị phá vỡ". Khi Hades bắn Diana, viên đạn đã xuyên qua cả vòng tay Bracelets of Submission, xuyên qua lớp áo giáp được Hephaestus rèn nên và đục thẳng 1 cái lỗ vào "ngực" của Diana.

Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào? - Ảnh 5.

Hades bắn xuyên ngực Diana

Tuy nhiên, do hiệu ứng của nó đến từ sự ép buộc, nên thứ duy nhất được cho là có thể khắc chế hiệu lực của khẩu súng chính là chiếc dây Lasso of Truth (Thòng Lọng Sự Thật) trứ danh. Để kiểm chứng lời nói của Diana, Hades đã từng sử dụng sợi dây này như 1 chiếc "nhẫn cưới", nhằm nghe lời nói thật lòng ở trong tim cô.

Bỏ cung sang súng, khẩu súng lục của thần tình yêu Eros trong vũ trụ DC đáng sợ thế nào? - Ảnh 6.

Charon"buộc nhẫn vào cổ" Wonder Woman

Theo nhiều fan, có lẽ theo thời gian thì có thể Eros sẽ nâng cấp món đồ chơi này lên 1 tầm cao mới nữa chăng? Có thể là súng máy, hay thậm chí là súng năng lượng cũng không chừng. Hãy đón chờ sự thay đổi của vị thần này trong tương lai nhé.