Bỏ chục triệu ra mua Steam Deck, thế nhưng chơi game chỉ được 90 phút là nghỉ

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2022 04:51 PM

Steam Deck có thời lượng pin đáng quan ngại.

Trong năm 2022 này, Steam Deck có thể coi là một trong những cái tên nổi nhất làng game. Với nhiều công nghệ tiên tiến và khả năng chơi game không khác gì một cỗ máy PC thực thụ, Steam Deck hứa hẹn sẽ tạo bước đột phá làm thay đổi thị trường máy chơi game cầm tay thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh những đặc điểm đột phá thì một trong những hiệu năng mà game thủ quan tâm đến Steam Deck lại đang bị đặt một dấu hỏi lớn. Đó chính là dung lượng pin. Theo Valve, người dùng có thể thoải mái chơi game liên tục từ 2 đến 8 tiếng trên Steam Deck. Đây là khoảng thời gian được xem là khá ổn với một hệ máy chơi game cầm tay.

Bỏ chục triệu ra mua Steam Deck, thế nhưng chơi game chỉ được 90 phút là nghỉ - Ảnh 1.

Nhưng những điều trên chỉ là thông tin mà Valve cung cấp. Còn thực tế trải nghiệm Steam Deck lại vừa được tạp chí GamersNexus chia sẻ thì lại khiến nhiều người hâm mộ phải suy nghĩ lại. Theo thực nghiệm của GamersNexus thì Steam Deck chỉ có thể chơi game liên tục trong 87 phút là kiệt pin. Thời lượng này có thể kéo dài thêm một chút nếu bạn giới hạn khung hình ở 60 FPS. Đây là con số khiến nhiều người phải thất vọng vì Steam Deck.

So sánh một chút với Nintendo Switch, hệ máy chơi game cầm tay đang làm mưa làm gió trong vài năm qua. Thực tế cho thấy Máy Nintendo Switch đời 2017 sẽ có thời lượng pin từ 2,5 tiếng - 6,5 tiếng. Các phiên bản đời sau thậm chí còn ấn tượng hơn với Nintendo Switch đời 2019 (4,5 - 9 tiếng) và Nintendo Switch Lite (3 - 7 tiếng). Như vậy, nếu để so sánh với Nintendo Switch thì Steam Deck sẽ thua thiệt hơn rất nhiều về dung lượng pin.

Với một hệ máy chơi game cầm tay, dung lượng pin là vô cùng quan trọng. Chúng ta không thể lúc nào cũng kè kè ổ điện để sạc trong khi tiêu chí đầu tiên của handle console là tính di động và tự do. Có lẽ, sẽ cần thêm một thời gian nữa để người dùng có thể đánh giá đúng nhất về chất lượng thật của Steam Deck.

https://gamek.vn/bo-chuc-trieu-ra-mua-steam-deck-the-nhung-choi-game-chi-duoc-90-phut-la-nghi-2022020816404019.chn