Bỏ cả núi tiền cho Denuvo, Naruto to Boruto vẫn bị crack chỉ sau vài ngày ra mắt

Nga0Du  - Theo Helino | 05/09/2018 03:50 PM

Việc Naruto to Boruto: Shinobi Striker thực sự là một tin buồn cho Bandai Namco nói riêng và các nhà phát hành game nói chung.

Theo thông tin vừa cập nhật, tựa game mới ra mắt của hãng Bandai Namco là Naruto to Boruto: Shinobi Striker đã bị crack hoàn toàn. Đáng nói hơn, mặc dù đã trang bị hệ thống bảo mật tân tiến nhất hiện nay là Denuvo, tựa game này vẫn bị đánh bại chỉ sau vài ngày ra mắt.

Bỏ cả núi tiền cho Denuvo, Naruto to Boruto vẫn bị crack chỉ sau vài ngày ra mắt - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.

Việc Naruto to Boruto: Shinobi Striker thực sự là một tin buồn cho Bandai Namco nói riêng và các nhà phát hành game nói chung. Mặc dù đã đổ rất nhiều tiền cho các công cụ bảo mật, tuy nhiên sản phẩm của họ vẫn dễ dàng bị đánh bại. Có lẽ đã đến lúc, những nhà phát triển game phải tìm ra các giải phát tân tiến hơn để khắc phục điều này.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.