Bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano - những nhân vật siêu được lòng fan thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 08/01/2020 09:30 AM

 
  thích

Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong một vài vụ án, song bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano đã nhận được nhiều sự yêu thích từ độc giả của Thám tử Conan.

Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong một vài vụ án, song bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano đã nhận được nhiều sự yêu thích từ độc giả của Thám tử Conan. Không chỉ vì những màn cãi cọ hài hước giữa cặp đôi thanh tra mắt chột Yamato Kansuke và "Khổng Minh" Morofushi Takaaki, bộ ba cảnh sát này còn thể hiện trình độ phá án chuyên nghiệp không thua kém gì Conan. Họ thực sự đã trở thành điểm sáng cho cả bộ truyện, bên cạnh những thành viên bí ẩn của Black Organization.

Bộ ba cảnh sát gây ấn tượng

Hai trong số ba cảnh sát Nagano là Yamato Kansuke và Uehara Yui xuất hiện lần đầu trong vụ trọng án "Phong Lâm Hỏa Sơn", khi họ cùng Conan và Hattori điều tra vụ liên hoàn án được hung thủ thực hiện dựa trên binh pháp Tôn Tử.  Cũng trong lần hợp tác này, ngoài những tình tiết điều tra đầy gay cấn, độc giả còn được biết thêm về câu chuyện tình dang dở của Yamato Kansuke và Uehara Yui.

Bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano - những nhân vật siêu được lòng fan thám tử Conan - Ảnh 1.

Cảnh sát Yamato Kansuke

Yamato Kansuke là người có tính cách cục cằn, nóng nảy, thích sử dụng những từ ngữ khá bạo lực. Bù lại, vị thanh tra mắt chột này lại rất thông minh, giỏi nhìn người. Ngay trong lần gặp đầu tiên, anh đã không ngần ngại đánh giá cao khả năng của Conan, dù cậu nhóc "có vẻ" còn ít tuổi.

Bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano - những nhân vật siêu được lòng fan thám tử Conan - Ảnh 2.

Trợ lý thanh tra Uehara Yui

Bên cạnh Yamato Kansuke là cựu cảnh sát Uehara Yui, người đồng thời cũng là bạn thanh mai trúc mã. Sau cái chết của cảnh trưởng Kai – thần tượng mà cả Kansuke và Yui đều yêu quý. Cũng cố chấp điều tra vụ án của cảnh trưởng mà Kansuke từng mất tích một thời gian dài, khiến cô bạn lầm tưởng anh đã chết. Yui quyết rút lui khỏi ngành và lập gia đình với hi vọng điều tra được manh mối về vụ án của Kai và Kansuke. Sáu năm sau đó, Yui mới gặp lại người bạn với tư cách người nhà nạn nhân và thanh tra cảnh sát.\

Bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano - những nhân vật siêu được lòng fan thám tử Conan - Ảnh 3.

Thanh tra Morofushi Takaaki

Mảnh ghép cuối cùng của bộ ba Nagano là thanh tra "Khổng Minh" Morofushi Takaaki. Morofushi xuất hiện muộn hơn, ở vụ án "Bức tường màu đỏ". Ở vụ án này, vì mối quan hệ với nạn nhân mà Morofushi đã trở thành một trong số các nghi phạm. Tuy nhiên cuối cùng hung thủ thực sự cũng đã bị bắt.

Nhóm cảnh sát xuất hiện ít nhưng chất

Hầu hết những vụ án có sự tham gia của bộ ba này đều là những vụ án dài, tình tiết gay cấn, tiêu biểu có "Phong Lâm Hỏa Sơn", "Bức tường màu đỏ" và "Eye (crazy diamond)". Điểm khiến độc giả yêu thích bộ ba này là tác phong làm việc chuyên nghiệp, suy luận điều tra đều ngang với Conan. Thêm vào đó, cả ba đều rất có cá tính.

Bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano - những nhân vật siêu được lòng fan thám tử Conan - Ảnh 4.

Đặc biệt, trong một số chap mới nhất của bộ truyện và phần ngoại truyện về học viện cảnh sát Tokyo, Morofushi còn được hé lộ có mối quan hệ anh em ruột với mật vụ Scotch – người đồng đội đã hi sinh trong lúc nhận nhiệm vụ thâm nhập Black Organization cùng Amuro. Scotch cũng là nút thắt quan trọng khiến Amuro giữ thái độ thù địch với Shuichi Akai.

Bộ ba cảnh sát tỉnh Nagano - những nhân vật siêu được lòng fan thám tử Conan - Ảnh 5.

Mối quan hệ giữ Morofushi với Scotch có thể là lý do khiến bộ ba Nagano tham gia vào cuộc chiến chống lại Black Organization.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.