Bỏ 5 tỷ "độ" chân, Khoa Pug "xót của" khi đi leo núi

Hoàng Dương   - Theo Đời sống Pháp luật | 16/02/2024 08:00 PM

Nam YouTuber chi gấp 8 lần số tiền bình thường để sử dụng dịch vụ này.

2 năm trước, hot YouTuber Khoa Pug gây ngỡ ngàng khi thông báo sẽ thực hiện phẫu thuật kéo chân. Thời điểm đó, anh cho biết đã chán hít thở không khí ở chiều cao 1m67 và muốn thử hít thở không khí ở chiều cao 1m80 nên sau khi suy nghĩ kỹ càng, nam YouTuber quyết định kéo chân để có được chiều cao như ý. Giờ đây, Khoa Pug có thể đi lại bình thường với đôi chân chi khủng 5 tỷ dao kéo, được khen điển trai, phong độ.

photo-1708074854224

Cũng do vậy, nhiều dân tình cho rằng nam YouTuber "xót của" nên đã không dùng chân để leo núi trong chuyến du lịch mới đây. Cụ thể, Khoa Pug gây tranh cãi trên mạng xã hội khi sử dụng dịch vụ thuê người khiêng lên. Theo đó, hành trình leo núi với quãng đường dốc 7km. Sau khi leo được 1,5km, đến trạm dừng nghỉ, phú ông dùng dịch vụ khiêng người lên với mức giá 480 tệ (khoảng 1,6 triệu đồng), gấp 8 lần so với chi phí đi cáp treo (200.000 đồng).

Bỏ 5 tỷ "độ" chân, Khoa Pug "xót của", không nỡ leo núi, phải dùng dịch vụ võng khiêng? - Ảnh 2.

Trước những ý kiến tranh cãi, Khoa Pug cũng giải thích rằng, việc anh thuê người khiêng lên đỉnh núi không phải vì anh thừa tiền hay anh tỏ vẻ "ta đây" mà đây là dịch vụ có sẵn dưới chân núi, việc anh thuê người khiêng lên là đang tạo công ăn việc làm cho những người này.

"Mình thì cứ tưởng thanh niên trai tráng trẻ khỏe sẽ làm nghề khiêng võng, ai ngờ toàn người lớn tuổi làm, họ còn tranh nhau khách nữa. Vé cáp treo một lượt có hơn 200 ngàn, mà khiêng thì 1,6 triệu là các bạn hiểu. Ở đất nước giàu thứ hai thế giới mà người già cũng lao động nặng nhọc để kiếm tiền nên các bạn ai mà còn có việc thì nên biết trân trọng nha.

Mấy chú làm dịch vụ, mình dùng dịch vụ thì trả tiền tương xứng với sức lao động của họ. Còn không dùng thì họ lại không có tiền về nuôi gia đình" - Lý do mà Khoa Pug tiết lộ khiến nhiều người đồng tình.

Bỏ 5 tỷ "độ" chân, Khoa Pug "xót của", không nỡ leo núi, phải dùng dịch vụ võng khiêng? - Ảnh 3.

Dịch vụ này quen thuộc ở nhiều ngọn núi ở Trung Quốc, tương tự như dịch vụ porter (vận chuyển đồ đạc thuê) ở núi. Những người vận chuyển sinh ra ở núi, quen thuộc địa hình và họ mới chọn núi làm nơi để kiếm sống, để nương tựa, đó cũng là một cách kiếm sống.

https://gamek.vn/bo-5-ty-do-chan-khoa-pug-xot-cua-khi-di-leo-nui-178240216161734737.chn