Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng

RED  - Theo Helino | 08/07/2019 11:59 PM

Nếu bạn có ngân sách chi cho tai nghe không quá nhiều, chỉ loanh quanh 1 triệu đồng thì đây là những sự lựa chọn rất sáng giá.

Durgod V3 giá 900 ngàn đồng

Durgod V3 có thiết kế khá đẹp mắt, đặc biệt là phần củ tai nghe với những đường nét cắt độc đáo từ hình dạng cho tới phong cách bài trí. Cộng thêm màu 'nòng súng' pha đen, logo màu trắng vô cùng mạnh mẽ nam tính, khiến cho sản phẩm trông có vẻ gì đó rất 'công nghệ cao' và có chất 'viễn tưởng' riêng.

Về tổng thể thì Durgod V3 có thiết kế khá ấn tượng, lạ mắt so với nhiều loại tai nghe gaming khác trên thị trường. Sản phẩm này không quá màu mè hoa lá cành nhưng cũng không phải dạng đơn giản thanh lịch, khá thú vị!

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Về mặt chất âm, Durgod V3 khá nịnh tai, đặc biệt khi nghe nhạc thì có cảm giác âm thanh nhạc cụ và tiếng hát khá 'ngọt'. Tuy nhiên nếu kỹ tính thì sẽ nhận ra rằng chúng không được thật cho lắm, nhất là dải cao (treble), còn lại phần âm trung (mid) khá ổn và phần âm trầm (bass) dày nhưng xuống chưa tới, đôi khi tạo cảm giác hơi 'lùng bùng'.

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 2.

Đổi vào game thay vì nghe nhạc, Durgod V3 với công nghệ giả lập 7.1 tái hiện lại không gian ảo khá tốt, game thủ có thể dễ dàng phân định được rằng tiếng súng ở đâu, tiếng bước chân từ bên nào tới trong CS:GO hay PUBG. Ngoài ra mic thoại cũng thuộc dạng ổn, giao tiếp với game thủ khác in-game hoàn toàn dễ dàng.

Astro A10 giá 1 triệu đồng

Astro A10 có thiết kế tương đối đơn giản, cổ điển và thiếu những đường nét tạo điểm nhấn. Tùy theo gu của từng người sẽ có cảm giác xấu đẹp khác nhau. Riêng với người thích sự đơn giản không cầu kỳ thì thế này trông khá là đẹp mắt!

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 3.

Astro A10 có kết cấu rất chắc chắn từ nhựa ốp ngoài cho tới khung tai nghe đều tuyệt hảo. Tuy vậy nó vô tình khiến cho thiết bị không được nhẹ nhàng cho lắm. Nhưng khi đeo lên đầu thì vẫn ổn, không đến mức 'trĩu cổ' mà xoay xoay lại hay dùng để chiến game lâu vẫn ngon lành. Chỉ có điều đệm đầu hơi nhỏ khiến cho phía trên không tạo cảm giác êm ái thoải mái.

Cần phải khẳng định rằng Astro A10 là chiếc tai nghe gaming 'trâu bò' nhất hiện tại với thiết kế khung phải nói là bất tử, dù bạn có xoắn vặn hay bẻ ngược lại cũng không sợ bị gãy:

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 4.

Xoắn vào cũng không sao.

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 5.

Bẻ ngược lại vẫn ngon lành.

Phần trên cùng của khung tai nghe được làm bằng một vật liệu chắc chắn và cực dẻo, có khả năng biến dạng tốt. Do đó Astro A10 gần như không thể bị gãy trước tác động của ngoại lực (trừ khi cố tình bẻ không đúng chỗ để phá hoại). Khung tai nghe có thể bị biến dạng lớn sau những lần tàn phá như bẻ hoặc đập mạnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nắn lại nó sau khi cơn tức giận đi qua.

Vể chất lượng âm thanh, Astro A10 nằm ở mức trung bình khá. Âm trường của tai nghe này rất rộng và đây gần như là đặc trưng của các dòng gaming. Âm bass rất dày, chắc chắn nhưng chỉ thể hiện tốt ở khoảng bass-mid mà thôi, xuống sâu có cảm giác không được 'thoát' cho lắm và hơi bị ù. Khoảng mid trên Astro A10 chính là dải được tập trung nhiều và thể hiện tốt nhất, phải nói là ngọt và rõ ràng. Với âm treble thì cũng chỉ tốt ở phần treble-mid, lên cao hẳn thì cảm giác bị 'hụt' một chút.

Khi vào trong game, Astro A10 đem tới khả năng tái tạo không gian rất tốt, trải nghiệm qua một số game bắn súng như CS:GO hay PUBG đều rất ổn. Game thủ có thể đếm rõ bước chân đang đến gần mình và cả phương hướng xuất hiện âm thanh nữa.

SteelSeries Arctis RAW giá 1,2 triệu đồng

Thay vì phong cách khung thép, đệm đầu co giãn thường gặp ở các sản phẩm thuộc dòng Arctis trước đây thì Arctis RAW có khung nhựa hoàn toàn, game thủ có thể chỉnh kích cỡ bằng cách kéo mạnh phần vòm trên ra ngoài. Thậm chí phần lõi chịu lực ở trong cũng bằng nhựa luôn chứ không phải là kim loại.

Chất liệu nhựa sử dụng trên Arctis RAW khá dày dặn chắc chắn không hề ọp ẹp. Tuy nhiên với phần khung cũng bằng nhựa khiến cho nó chịu lực chẳng được tốt cho lắm, game thủ không nên mạnh tay quá trong quá trình sử dụng kẻo gãy lúc nào không hay. Rõ ràng Arctis RAW tuyệt đối không dành cho những ai nóng tính thích ném gear sau mỗi trận thua!

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 6.

Chất âm của Arctis RAW rất sáng sủa trong trẻo, dải âm trung (mid) và cao (treble) được thể hiện rất tốt, nghe tách bạch, rõ ràng, thể hiện rõ khi nghe các bài acoustic ngọt ngào. Dải âm trầm (bass) tuy không xuất sắc bằng nhưng cũng tạm được: Âm trầm bị thiếu lực nhưng vẫn "xuống" được rất gọn gàng không bị ù ù.

Nhìn chung dùng Arctis RAW để nghe nhạc giải trí khá ổn, tuy còn xa ngưỡng thưởng thức, nhưng mà trong điều kiện bình thường lúc trước khi vào game chiến vài bài quen thuộc hay thả hồn theo những bản nhạc nền in-game thì vẫn tuyệt vời.

Bộ 3 tai nghe gaming đáng mua nhất nếu bạn có trong tay khoảng 1 triệu đồng - Ảnh 7.

Thể hiện của Arctis RAW trong thế giới ảo vẫn tuyệt như mọi khi, đặc biệt trong các game bắn súng như CS:GO, PUBG, Apex Legends thì âm thanh chi tiết, sáng sủa thiên về mid và treble của chiếc headphone này đem lại sự định vị rất tốt, phương hướng, cường độ của những bước chân hay tiếng súng được thể hiện một cách rõ ràng, đem lại thông tin chuẩn chỉnh cho game thủ.