Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2021 11:39 AM

 
  thích

Bộ 3 GTA Remastered đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau gần nửa tháng ra mắt, cuối cùng thì Rockstar Games đã chính thức tung ra đoạn trailer đầu tiên của Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition, hé lộ cho cộng đồng game thủ cái nhìn đầu tiên về bộ ba tựa game GTA Remastered này. Ngoài ra, Rockstar lên kế hoạch chi tiết cho ngày ra mắt 11 tháng 11 tới đây với các cải tiến khác nhau được thêm vào trong cả ba tựa game: GTA III, Vice City và San Andreas.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 1.

Theo đó, nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered được xây dựng trên Unreal Engine hoàn toàn mới, sẽ có một hệ thống ánh sáng được "xây dựng lại hoàn toàn" với tính năng đổ bóng, thời tiết và phản chiếu tốt hơn. Các mô hình nhân vật và phương tiện cũng được nâng cấp, trong khi các tòa nhà, vũ khí, đường xá và nội thất có kết cấu độ phân giải cao hơn. Ở phiên bản dành cho PS5 và Xbox Series X|S, game thủ có thể mong đợi đồ họa đẹp mắt hơn khi game có thể chạy ở 4K / 60FPS.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 2.
Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 3.

Tuy nhiên ngay sau khi đoạn trailer đầu tiên của bộ ba tựa game GTA Remastered được phát hành, rất nhiều game thủ đã tỏ ra thất vọng trước nền đồ họa mới của bộ ba tựa game GTA Remastered. Theo đó, mặc dù có nhiều cải tiến lớn về mặt đồ họa, nhưng nhiều game thủ nhận xét rằng, nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered không xứng đáng với một tựa game 2021 cũng như cái giá hơn 60 USD phải trả.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 4.
Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 5.

Cụ thể trên khắp các group game lớn tại Việt Nam như Cộng đồng Game Offline Việt Nam, Cộng đồng PS5 Việt Nam (Vietnamese PS5 Community), rất nhiều game thủ cho biết họ thất vọng về nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered. Thậm chí, một số game thủ còn so sánh nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered với phiên bản gốc hoặc các bản mod đồ họa khác.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 6.

Được biết, Grand Theft Auto 3, Grand Theft Auto Vice City và Grand Theft Auto San Andreas được coi là những tựa game GTA bán chạy và hay nhất trong series. Đã giúp tạo lên tên tuổi của dòng game GTA đến với hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới. Giống như bao bản GTA khác, mỗi phần game GTA The Trilogy đều tập trung vào cuộc sống và tội ác của nhân vật chính đang cố gắng làm chủ tại một thành phố hư cấu ở Hoa Kỳ. Ví dụ, Vice City dựa trên Miami trong khi San Andreas là một hỗn hợp của miền nam California và Nevada.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 7.
Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 8.
Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 9.
Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa - Ảnh 10.

Hiện tại, game thủ có thể Pre-order Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition ngay từ hôm nay trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X | S, Nintendo Switch và PC thông qua Rockstar Games Launcher với giá 60 USD (tương đương với hơn 1,3 triệu VNĐ). Game sẽ chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 11 tới đây.