Bỏ 1,5 triệu ra mua bom tấn, game thủ khóc ròng khi liên tục gặp lỗi, lại tốn thêm tiền nâng cấp PC

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 14/02/2023 01:00 PM

Bom tấn này đang được coi là tựa game hay nhất năm 2023 tính tới thời điểm hiện tại.

Kể từ khi ra mắt, Hogwarts Legacy đã ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Lấy bối cảnh về trường Hogwarts với thế giới phép thuật, phù thủy được truyền cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, trò chơi này thậm chí còn đang được coi là tựa game hay nhất năm 2023 tính tới thời điểm hiện tại. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Hogwarts Legacy đang rất giống Elden Ring của năm 2022 khi cũng ra mắt vào giai đoạn đầu năm, và cũng gặt hái được thành công ngay tức thì.

Bỏ 1,5 triệu ra mua bom tấn, game thủ khóc ròng khi liên tục gặp lỗi, lại tốn thêm tiền nâng cấp PC - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy đang là tựa game thành công nhất năm 2023 ở thời điểm hiện tại

Hay là vậy, thế nhưng Hogwarts Legacy cũng đang không tránh khỏi những lời than phiền tới từ không ít game thủ. Tất nhiên, không ai có thể chê trách nhiều về nội dung và phong cách chơi của tựa game này, nhưng việc trò chơi đang phát sinh không ít lỗi trong quá trình trải nghiệm của game thủ có lẽ là điều cần phải cân nhắc. Mọi thứ có lẽ xuất phát từ việc Hogwarts Legacy khởi chạy trên nền tảng Unreal Engine, và hiệu suất PC của một số game thủ khó lòng đáp ứng được.

Bỏ 1,5 triệu ra mua bom tấn, game thủ khóc ròng khi liên tục gặp lỗi, lại tốn thêm tiền nâng cấp PC - Ảnh 2.

Không ai có thể phủ nhận độ hay của trò chơi, nhưng cũng phải nhắc tới các vấn đề liên quan tới hiệu suất

Theo những thông số cấu hình mà nhà phát triển Hogwarts Legacy đưa ra, mức PC tối thiểu để chơi được tựa game này cũng không quá cao. Nhưng đã xuất hiện không ít lời phàn nàn rằng khi áp dụng cấu hình này, người chơi Hogwarts Legacy sẽ gặp phải tình trạng giật lag, hiệu suất kém, thậm chí các đoạn hội thoại còn bị lệch, không khớp tiếng với hình. Chưa kể, cũng vì cấu hình máy không đủ mà nhiều đoạn hành động trong trò chơi bị giật, lặp lại liên tục. Đặc biệt, trong những phân đoạn chuyển cảnh trên bản đồ, mọi thứ còn trở nên tồi tệ hơn.

Bỏ 1,5 triệu ra mua bom tấn, game thủ khóc ròng khi liên tục gặp lỗi, lại tốn thêm tiền nâng cấp PC - Ảnh 3.

Cấu hình tối thiểu mà Hogwarts Legacy khuyến nghị là không đủ để trải nghiệm trò chơi một cách mượt mà

Mặc dù đã có những bản sửa lỗi được tung ra, nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện quá nhiều với các game thủ. Điều này có thể thấy rõ qua việc rất nhiều nội dung phàn nàn tương tự trên các diễn đàn của Hogwarts Legacy. Nên nhớ, giá mua Hogwarts Legacy không hề rẻ, lên tới 60$ (khoảng hơn 1,4 triệu VND) và sau khi bỏ ra số tiền khá lớn như vậy, các game thủ nhiều khả năng sẽ còn phải tiếp tục bỏ thêm một khoản không nhỏ nữa để nâng cấp máy của mình, nếu như vẫn muốn tiếp tục trải nghiệm Hogwarts Legacy một cách mượt mà nhất.