BLV Văn Tùng trở thành cố vấn tuyển dụng cho BRO: "Trình độ game thủ Việt không kém, và đây là cơ hội để họ tỏa sáng"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với tư cách Thành viên Ban cố vấn, Văn Tùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chiêu mộ những tài năng trẻ của LMHT Việt Nam cho tổ chức Esports danh tiếng tại LCK.

Vừa qua, trang fanpage chính thức của Fredit BRION đã công bố chào mừng BLV Văn Tùng gia nhập với tư cách thành viên Ban cố vấn của chương trình "Be my BRO!"

BLV Văn Tùng trở thành cố vấn tuyển dụng cho BRO: Trình độ game thủ Việt không kém, và đây là cơ hội để họ tỏa sáng - Ảnh 1.

Thông báo tuyển mộ BLV Văn Tùng được đăng tải trên trang chủ của Fredit Brion

"Be my BRO!" là tên gọi của chương trình tuyển chọn tài năng trẻ LMHT Việt Nam để đưa sang nước ngoài, do CLB Fredit BRION tổ chức kết hợp cùng AVM và Box Sports tại Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT nước nhà, và mới đây, trang Fanpage của đội cũng đã thông báo kết thúc vòng nhận hồ sơ.

Văn Tùng có thể nói là một cái tên Bình luận viên “nóng” nhất của LMHT Việt Nam ở thời điểm hiện tại khi anh góp mặt ở hầu hết các giải đấu chính thống lớn nhất từ VCS đến LPL và LCK. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với Văn Tùng để hiểu hơn về vai trò của anh trong sự kiện lần này.

Xin chào Văn Tùng, cảm xúc của anh thế nào khi biết tin mình được chọn làm thành viên ban cố vấn của Fredit BRION?

Ngay khi biết được thông tin Fredit Brion tuyển mộ mình làm thành viên của Ban cố vấn, tôi đã khá là vui và vinh dự. Vị trí này không phải vị trí dài hạn vì đây chỉ là một chương trình tuyển chọn, nhưng điều đó một phần khẳng định những nỗ lực của tôi được một đội TTĐT chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc công nhận.

BLV Văn Tùng trở thành cố vấn tuyển dụng cho BRO: Trình độ game thủ Việt không kém, và đây là cơ hội để họ tỏa sáng - Ảnh 2.

BLV Văn Tùng là một trong những người có kiến thức sâu rộng nhất LMHT Việt Nam

Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn được không? Nó là một công việc ngắn hạn?

Fredit BRION muốn tìm một Ban cố vấn người Việt, vừa có kiến thức chuyên môn vừa am hiểu lối chơi, phong cách của các ứng viên Việt Nam. Họ dĩ nhiên có Ban huấn luyện gồm Head Coach (Huấn luyện viên trưởng - ND) và Coach có chuyên môn rất cao rồi nhưng họ vẫn cho rằng Ban cố vấn người Việt sẽ hiểu về các tài năng trẻ Việt Nam hơn, giúp họ có thêm những đánh giá khách quan khi lựa chọn thực tập sinh.

Do đó vai trò của Tùng cùng các thành viên Ban cố vấn sẽ đồng hành cùng Ban tuyển chọn từ phía Hàn Quốc để lựa chọn được người đi sang thực tập tại Hàn.

Anh có thể tiết lộ những cái tên còn lại của Ban cố vấn không?

Tôi sẽ rất vui nếu được cho phép tiết lộ (cười). Tuy nhiên việc công bố sẽ do phía CLB Hàn thực hiện nên chúng tôi phải tạm thời giữ thông tin. Sẽ rất nhanh thôi các bạn sẽ biết ai là đồng nghiệp của tôi lần này!

BLV Văn Tùng trở thành cố vấn tuyển dụng cho BRO: Trình độ game thủ Việt không kém, và đây là cơ hội để họ tỏa sáng - Ảnh 3.

BLV Văn Tùng sẽ có nhiệm vụ cố vấn cho Fredit Brion

Cá nhân Văn Tùng cho rằng chương trình tuyển chọn thực tập sinh như này sẽ ảnh hưởng đến nền LMHT của Việt Nam cũng như của Hàn Quốc như thế nào?

Theo quan điểm của tôi thì chương trình tuyển chọn như thế này là một bước tiến lớn và là một dấu hiệu đáng mừng. Chúng ta đã chứng kiến một SofM thành công ở LPL thì chúng ta có quyền hy vọng nhìn thấy một player mang dòng máu Việt tại LCK hay các giải quốc tế. Nó không chỉ mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp cho các tuyển thủ chơi LMHT chuyên nghiệp, mà ngay từ bước thực tập sinh, nó là cơ hội cho các tài năng trẻ được rèn dũa ở môi trường chuyên nghiệp, và cả... khắc nghiệt như Hàn Quốc.

Tôi có niềm tin vào các player người Việt, các bạn không hề kém, các bạn chỉ thiếu cơ hội để được học hỏi và tỏa sáng. Đây là cơ hội cho các bạn!

Theo Văn Tùng, LMHT Việt Nam còn thiếu điều gì để có thể đạt tới mô hình chuyên nghiệp tương tự LCK?

Cá nhân tôi nghĩ đó là môi trường. Sự chuyên nghiệp của Esports Hàn Quốc đã đi trước các khu vực khác. Họ có sự nghiêm túc và kỷ luật chặt chẽ, các tuyển thủ luôn tự giác và tập trung vào một mục tiêu duy nhất: thi đấu.

Đất nước Hàn Quốc cũng đầu tư rất nhiều vào Esports, các quan điểm và chính sách từ chính phủ cũng thúc đẩy thể thao điện tử nước nhà. Đó là điều mà tôi nghĩ Việt Nam cần thêm nhiều thời gian mới có thể sánh kịp.

BLV Văn Tùng trở thành cố vấn tuyển dụng cho BRO: Trình độ game thủ Việt không kém, và đây là cơ hội để họ tỏa sáng - Ảnh 4.

Học hỏi và rèn luyện là điều mà BLV Văn Tùng cho rằng cần thiết để tuyển thủ Việt phát triển

Anh đánh giá thế nào về cơ hội tham dự CKTG 2021 của VCS?

Hiện tại rất khó để có thể nói được gì về việc tham dự CKTG 2021 của VCS. Chính các đội tuyển VCS cũng đang chờ thông tin, bản thân là một người yêu mến VCS tôi cũng rất hy vọng được thấy đội Việt Nam góp mặt tại CKTG năm nay.

Nhận xét một cách công bằng, Văn Tùng cho rằng chức vô địch thế giới năm nay sẽ thuộc về khu vực nào? LCK hay LPL?

Tôi nghĩ cơ hội thuộc về cả 2 khu vực này, phụ thuộc vào đội nào tỉnh táo và triển khai lối chơi tốt hơn trong trận đấu. Còn về cá nhân đánh giá thì tôi sẽ âm thầm bỏ 1 phiếu cho LPL.

BLV Văn Tùng trở thành cố vấn tuyển dụng cho BRO: Trình độ game thủ Việt không kém, và đây là cơ hội để họ tỏa sáng - Ảnh 5.

LPL là khu vực BLV Văn Tùng cho rằng sẽ lên ngôi tại CKTG năm nay

Cảm ơn Văn Tùng về cuộc trò chuyện vừa rồi, và chúc anh sẽ hoàn thành mục tiêu tìm kiếm thật nhiều tài năng và tạo điều kiện cho game thủ Việt có cơ hội đến với môi trường Esports đẳng cấp như LCK.

Xin cảm ơn và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ Văn Tùng và theo dõi chương trình Be my BRO! trong thời gian tới.