BLV RiotJatt: 'Nocturne sẽ mạnh lên 200% khi thi đấu online trong mùa dịch thay vì đánh ở sân khấu'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2020 10:12 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nocturne ngày hôm qua là con bài chiến lược giúp Cloud 9 hạ gục Evil Geniuses trong trận chung kết nhánh thắng LCS.

Chỉ cách đây ít giờ, Cloud 9 đã hạ gục Evil Geniuses với tỉ số 3-1 trong trận chung kết nhánh thắng của playoff LCS. Với phong độ cao của cả đội hình, những thành viên của "Cửu Vân Bang" đã dễ dàng nghiền nát đối thủ, cựu sao SKT Bang và đồng đội chỉ có một ván thắng duy nhất và đánh chấp nhận tìm vé vào chung kết tổng từ nhánh thua.

BLV RiotJatt: Nocturne sẽ mạnh lên 200% khi thi đấu online trong mùa dịch thay vì đánh ở sân khấu - Ảnh 1.

Cloud 9 với phong độ hủy diệt từ vòng bảng tới playoff đã có chiến thắng 3-1 trước Evil Geniuses của Bang

Bên cạnh việc thi đấu tốt, Cloud 9 còn mang lại một con bài lâu lắm rồi không xuất hiện trong rừng đó là Nocturne, điều đặc biệt ở đây là Evil Geniuses dường như không thể khắc chế con bài này, dù làm vậy trong môi trường chuyên nghiệp không quá khó. Sau khi trận đấu diễn ra một thời gian thì BLV RiotJatt bỗng nhiên nhận ra lợi thế khổng lồ của Nocturne, không phải điều gì liên quan tới kỹ năng người chơi mà nguyên nhân tới từ việc thi đấu online và giữ khoảng cách trong mùa dịch.

Jatt on Nocturne - Twitch

BLV RiotJatt: "Tôi muốn giải thích một điều thú vị tôi vừa nhận ra về Nocturne khiến hắn ta bỗng nhiên cực kì mạnh khi thi đấu online thay vì ở sân khấu. Chuyện xảy ra trong lúc hắn ta bật ulti Hoang Tưởng sẽ là bạn chỉ có tầm nhìn 600 xung quanh bản thân, khi đấu online hoặc trong rank đơn chẳng hạn, bạn chỉ có ping mà thôi.

Khi đánh ở trên sân khấu, đồng đội có thể nói lên 'hắn lao vào tôi này' và bạn sẽ quay sang nhìn màn hình đồng đội để lấy thông tin, điều này diễn ra rất nhiều và là một trong những lý do Nocturne không phải pick mạnh ở giải đấu. Tuy nhiên khi đấu online, mà còn phải ngồi cách xa nhau để an toàn mùa dịch này, thì bạn không thể làm thế, tôi thực sự nghĩ rằng Nocturne mạnh hơn rất nhiều vì lý do này và có thể đó là lý do khiến Cloud 9 đang thắng áp đảo như hiện tại".

BLV RiotJatt: Nocturne sẽ mạnh lên 200% khi thi đấu online trong mùa dịch thay vì đánh ở sân khấu - Ảnh 3.

Nocturne bỗng nhiên rất được ưa chuộng khi các giải đấu chuyển sang thi đấu online

Nếu bạn nào chưa biết thì khi thi đấu ở sân khấu, các game thủ ngồi rất gần nhau và chỉ cần quay sang một chút thôi là chúng ta có thể nắm được tình hình của đồng đội. Điều này mặc dù không được nhắc tới nhưng nó thực sự là lợi thế cực lớn khi thi đấu ở trên sân khấu, tốc độ luân chuyển và xử lý thông tin sẽ cực kì nhanh so với thi đấu online.

Có lẽ vì lý do này mà Nocturne không phải là pick mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp, điểm mạnh nhất của hắn ta là làm xáo trộn đội hình địch với chiêu cuối, thế nhưng đối thủ thì cứ di chuyển cùng nhau chắc như một khối thì sao mà lao vào được. Tuy nhiên khi đấu online, đặc biệt là trong hoàn cảnh phải giữ khoảng cách trong mùa dịch này, chuyện "đá hình" đồng đội lấy thông tin là không còn nữa và gã ác quỷ kia có thể thoải mái tung hoành.

BLV RiotJatt: Nocturne sẽ mạnh lên 200% khi thi đấu online trong mùa dịch thay vì đánh ở sân khấu - Ảnh 4.