BLV Riot Games: 'Levi - Nocturne và GAM 2017 đã định nghĩa lại cách nhìn nhận về LMHT chuyên nghiệp'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/11/2019 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù không giành được thành tích tốt tại CKTG 2019 nhưng GAM Esports vẫn là cái tên lưu giữ nhiều ấn tượng đối với cộng đồng quốc tế.

CKTG 2019 đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại rất nhiều trong lòng NHM. Đây là kì CKTG hấp dẫn nhất, đa dạng nhất về mặt chiến thuật và có số tướng được sử dụng nhiều nhất. Chiến thuật chờ xạ thủ farm late, có đủ đồ hay meta tank đã không còn tồn tại. Thay vào đó, khán giả liên tục được xem những tình huống giao tranh đỉnh cao và liên tục từ các đội tuyển tham dự.

BLV Riot Games: Levi - Nocturne và GAM 2017 đã định nghĩa lại cách nhìn nhận về LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Nhận định về kì CKTG năm nay, BLV Quickshot, một trong những caster nổi tiếng nhất đến từ khu vực châu Âu cũng cho rằng đây là giải đấu khốc liệt nhất LMHT. Mọi đội tuyển đều có cơ hội lên ngôi và kết quả trở nên khó dự đoán hơn bao giờ hết. Kết quả sau đó cũng đã chứng minh cho nhận định này, khi "Tân binh" Fun Plus Phoenix vượt qua hàng loạt ông kẹ khác để đăng quang ngôi vô địch ngay trong lần đầu tiên tham dự giải đấu.

Trả lời Inven Global, BLV Quickshot nhấn mạnh rằng sự thay đổi theo chiều hướng tích cực về tính chiến thuật này, có tác động rất lớn của 1 cái tên: Gigabyte Marines - Hay hiện tại là đội tuyển GAM Esports.

BLV Riot Games: Levi - Nocturne và GAM 2017 đã định nghĩa lại cách nhìn nhận về LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Tại CKTG 2017, Nocturne của Levi lên cấp 6 trong vòng chưa đầy 5 phút, sau đó liên tục sử dụng "Tắt Đèn" và tấn công đối thủ đã "định nghĩa lại LMHT". Từ thời điểm đó, nhiều đội tuyển hiểu ra rằng chiến thuật của LMHT có thể đa dạng hóa hơn rất nhiều và liên tục thay đổi, tùy thuộc vào sự sáng tạo của người chơi.

BLV Riot Games: Levi - Nocturne và GAM 2017 đã định nghĩa lại cách nhìn nhận về LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Quickshot cho rằng, Nocturne của Levi và chiến thuật của GAM đã giúp LMHT chuyên nghiệp như "vỡ lẽ" ra một thứ gì đó, rằng chiến thuật trong trò chơi thậm chí có thể đa dạng hơn, và khái niệm nhàm chán mang tên "meta-game" sẽ ngày càng trở nên mơ hồ

Quickshot nhìn nhận năm nay, lối chơi phòng ngự của SKT đã bị phá sản. Các pha outplay, những tình huống tỏa sáng cá nhân ở những mùa 2 hay mùa 3 đã trở lại với CKTG mùa 9. Chính những cá nhân này có thể biến lối chơi của cả đội vô cùng biến ảo và nhiều chiến thuật khiến đối thủ không thể bắt bài.

Về tương lai của LMHT, Quickshot đưa ra một cái nhìn rất lạc quan. Anh cho biết bản thân đã gắn bó và chơi LMHT trong suốt 10 năm qua, kể từ khi còn độc thân cho đến giờ đã có vợ và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Quickshot thậm chí muốn hướng con mình đi theo sự nghiệp và con đường thể thao điện tử. "Trong mười, mười lăm, hay hai mươi năm nữa, khi LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, tôi sẽ dắt con mình đến studio để theo dõi những trận đấu diễn ra tại đó", caster này bộc bạch.