BLV nước ngoài tiếp tục tranh luận chỉ vì câu hỏi - 'Giữa Karsa và SofM, ai cầm Lee Sin hay hơn?'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2020 05:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hai BLV của Riot sau một hồi tranh luận cũng không thống nhất được câu trả lời cho việc Karsa hay SofM, ai chơi Lee Sin tốt hơn.

Bên cạnh Yasuo thì Lee Sin cũng là một trong những biểu tượng của LMHT với lối chơi đẹp mắt, cơ động cao và giàu sát thương. Thầy Tu Mù đã làm nên tên tuổi của không ít tuyển thủ xuất sắc, trong số đó có SofMKarsa, những người chơi sẽ phải đối đầu với nhau tại vòng Bán Kết CKTG 2020 sắp tới khi Suning đụng độ với Top Esports.

BLV nước ngoài tiếp tục tranh luận chỉ vì câu hỏi - Giữa Karsa và SofM, ai cầm Lee Sin hay hơn? - Ảnh 1.

Lee Sin là vị tướng làm nên tên tuổi của cả Karsa lẫn SofM

Và trong số mới nhất của loạt chương trình "This or That" được sản xuất bởi Riot Games (phiên bản Việt Nam là Biết Chọn Gì Đây), câu hỏi "Karsa hay SofM ai cầm Lee Sin tốt hơn?" cũng xuất hiện. Nó đã khiến 2 BLV không khỏi tranh luận khi BLV Kobe đánh giá rất cao sự sáng tạo của SofM với lối chơi chống chịu, BLV Dash lại chọn Karsa vì phong độ quá mức ổn định. Cả hai đều giữ nguyên quan điểm của mình và không thể thống nhất được câu trả lời.

Lee Sin

BLV Kobe: "Tôi nghe nói Karsa hình như có cầu nguyện trước 'vị thần LPL' và sử dụng trang phục Funplus Phoenix để chơi tốt hơn. Có lẽ Karsa cho rằng mình cần một phép màu nào đó sau khi đã thua 0-2 trước Fnatic. Mặc dù anh ấy chơi rất tốt nhưng ở tấm hình này tôi sẽ chọn SofM là người chơi Lee Sin hay hơn".

BLV Dash: "Ôi chao, anh bạn chọn vậy luôn".

BLV Kobe: "Thật sự thì tôi rất thích việc SofM chuyển hướng sang lối chơi chống chịu, bản thân tôi cũng thường xuyên làm vậy. Kiểu như mình chơi vì đồng đội, hỗ trợ cho những người đàn em gây sát thương, đặc biệt là ở giai đoạn cuối game. SofM rất thông minh khi lựa chọn Lời Thề Hiệp Sĩ, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu Warmog cùng với ngọc Chinh Phục cho Lee Sin. Kiểu như bạn sống càng lâu thì có càng nhiều cơ hội tích cộng dồn Chinh Phục.

BLV Dash: "Ý kiến hay đó nhưng tôi nghĩ rằng mình vẫn chọn Karsa mà thôi. Đây thực sự là vị tướng thương hiệu của Karsa, tôi vẫn nhớ như in pha Sóng Âm vào lính, cắm mắt rồi Hộ Thể ra sau lưng để đá đối thủ về ở đường giữa. Đó dường như là pha xử lý mượt mà nhất mà tôi từng nhìn thấy.

Karsa đã có một ván thứ 5 tuyệt hay với Lee Sin để dập tắt hi vọng đi tiếp của Fnatic

Có thể nhiều người cho rằng tuyển thủ chuyên nghiệp làm vậy là bình thường, tuy nhiên Karsa lại làm thực hiện nó cực kì thường xuyên tới mức nhìn như một kỹ năng cơ bản vậy. Karsa có phong độ quá ổn định với Lee Sin và cách anh ấy di chuyển, can thiệp vào các đường thực sự đã thay đổi cục diện ván đấu. Giờ đây người chơi LPL nên cầu nguyện mình chơi giống như Karsa đi".

BLV Kobe: "Nói hay lắm anh bạn, nhưng mà tôi vẫn chọn SofM đó nha. Rất có thể Lee Sin sẽ được chọn ở trận Bán Kết sắp tới đó, đây là vị tướng xem cực kì mãn nhãn luôn".

BLV nước ngoài tiếp tục tranh luận chỉ vì câu hỏi - Giữa Karsa và SofM, ai cầm Lee Sin hay hơn? - Ảnh 4.

SofM và Karsa sẽ sử dụng Lee Sin ở trận Bán Kết sắp tới?

Đúng như BLV Dash chia sẻ ở trên, Karsa đã có một ván đấu thứ 5 tuyệt hay với Lee Sin trước Fnatic khi hoàn toàn làm chủ trận đấu, tấn công hợp lý và dập tắt hi vọng chiến thắng của đối thủ. Trong khi đó SofM cũng có một trận đấu rất tốt với Lee Sin trước G2 Esports ở giai đoạn vòng bảng, tuy nhiên anh lại không thể giành chiến thắng khi Mikyx có một pha xử lý với Bard quá xuất sắc.

Ở trận Bán Kết sắp tới giữa Top Esports và Suning, rất có thể Lee Sin sẽ xuất hiện bởi cả Karsa và SofM đều là những người chơi Lee Sin vô cùng xuất sắc. Họ có thể tạo ra đột biến cực kì lớn lên trận đấu và mang lại chiến thắng trực tiếp cho đội nhà. Kết quả của trận Bán Kết sắp tới nhiều khả năng sẽ mang tới cho chúng ta câu trả lời chính xác cho việc giữa Karsa và SofM ai mới là người chơi Lee Sin xuất sắc hơn.

BLV nước ngoài tiếp tục tranh luận chỉ vì câu hỏi - Giữa Karsa và SofM, ai cầm Lee Sin hay hơn? - Ảnh 5.