BLV LPL lo ngại về cơ hội tiến sâu của FPX tại CKTG 2021: "Họ vẫn chưa đạt tới phong độ tốt nhất"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phong độ của FunPlus Phoenix tại CKTG 2021 dường như vẫn chưa đủ thuyết phục để tạo ra sự yên tâm cao nhất nơi người hâm mộ.

Sau khi giai đoạn lượt đi Vòng Bảng CKTG 2021 kết thúc thì FunPlus Phoenix đã có thành tích được xem là ổn với 2 chiến thắng và 1 trận thua. Việc FPX để thua DWG KIA có lẽ cũng không phải "thảm họa" bởi xét cho cùng thì đây vẫn đang là nhà ĐKVĐ thế giới. Tuy nhiên khi nhìn vào cách FPX thi đấu thì đội tuyển này dường như vẫn chưa có được sự thuyết phục cao nhất đối với khán giả.

BLV LPL lo ngại về cơ hội tiến sâu của FPX tại CKTG 2021: Họ vẫn chưa đạt tới phong độ tốt nhất - Ảnh 1.

Phong độ của FPX tính tới thời điểm hiện tại tỏ ra không quá thuyết phục

Trong buổi stream mới nhất của BLV wAwa thì anh đã chỉ ra vấn để của FunPlus Phoenix hiện tại đó là đội tuyển này nói chung và Doinb nói riêng vẫn chưa đạt phong độ cao nhất. "Tôi nghĩ FPX hiện tại vẫn chưa đạt tới phong độ tốt nhất. Nuguri hiện đang chơi cực kỳ hay và Đường giữa của FPX cần phải làm được điều tương tự. FPX sẽ chẳng gặp chút khó khăn nào để vượt qua Vòng Bảng nhưng tôi không chắc về cơ hội tiến sâu của đội tuyển này ở giai đoạn sau" - BLV wAwa chia sẻ.

BLV LPL lo ngại về cơ hội tiến sâu của FPX tại CKTG 2021: Họ vẫn chưa đạt tới phong độ tốt nhất - Ảnh 2.

BLV wAwa tỏ ra lo ngại về cơ hội tiến sau của FPX tại CKTG 2021 khi cho rằng đội tuyển này vẫn chưa có phong độ tốt nhất

Quả thật vấn đề lớn nhất mà FunPlus Phoenix hiện tại đang phải đối mặt đó là Doinb dường như vẫn chưa lấy lại được phong độ cao nhất. Việc tuyển thủ này bị đối thủ nghiên cứu lối chơi quá kỹ cũng khiến cho FPX gặp khó khăn trong những trận đấu vừa qua.

Ở trận gặp DWG KIA, ShowMaker đã rất khôn ngoan trong việc mua Kiếm Dài để gia tăng lượng sát thương vật lý, chiếm ưu thế trong việc đẩy đường và khiến Doinb khó có thể đi roam hiệu quả. Điều tương tự cũng xảy ra ở trận đấu với Cloud9 khi Doinb có những pha đảo đường không hiệu quả và khiến FPX rơi vào tình cảnh khó khăn ở đầu và giữa trận. Đội tuyển này chỉ chiến thắng khi Perkz có những quyết định đẩy lẻ "đi vào lòng đất" ở cuối trận mà thôi.

BLV LPL lo ngại về cơ hội tiến sâu của FPX tại CKTG 2021: Họ vẫn chưa đạt tới phong độ tốt nhất - Ảnh 3.

ShowMaker đã rất khôn ngoan khi mua Kiếm Dài để áp đảo Doinb tại giai đoạn đi đường nhằm hạn chế khả năng roam của anh chàng này

Việc đảo đường không hiệu quả của Doinb ở đầu trận cũng khiến FPX gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với Cloud9

Thậm chí sau chiến thắng được cho là áp đảo trước Rouge, chính Doinb cũng trả lời phỏng vấn rằng anh không quá hài lòng về màn trình diễn này. Lý do được Doinb đưa ra là FunPlus Phoenix vẫn gặp vấn đề về tầm nhìn và con Rồng thứ tư nên mới để trận đấu kéo dài không cần thiết. Điều này cho thấy FPX dường như đang khởi đầu có phần chậm chạp tại CKTG 2021 và người ta có lý do để lo lắng về cơ hội tiến sâu của đội tuyển này.

BLV LPL lo ngại về cơ hội tiến sâu của FPX tại CKTG 2021: Họ vẫn chưa đạt tới phong độ tốt nhất - Ảnh 5.

Chính Doinb cũng chia sẻ rằng FPX hiện chưa có được phong độ tốt nhất

Mong rằng FunPlus Phoenix sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp để lấy lại phong độ cho các tuyển thủ, đặc biệt là đầu tàu mang tên Doinb ở Đường giữa. Trước mắt họ cần phải giành nhiều chiến thắng nhất có thể ở giai đoạn lượt về Vòng Bảng CKTG 2021 sắp tới để đảm bảo một vé vào Tứ Kết cũng như tạo sự yên tâm cao nhất nơi người hâm mộ.