BLV LPL đánh giá Suning chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 đội tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2021 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

BLV Hysterics của kênh LPL tiếng Anh cho rằng Suning của SofM sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở giải mùa xuân sắp tới.

Trong kỳ chuyển nhượng hậu CKTG 2020 vừa qua, nhiều đội tuyển tại LPL đã có những sự bổ sung nhân sự rất đáng chú ý. Đình đám và tốn nhiều giấy mực nhất có lẽ là thương vụ Nuguri gia nhập Funplus Phoenix. Một tuyển thủ người Hàn khác - Tarzan cũng chuyển sang LPL thi đấu dưới màu áo của LNG Esports.

BLV LPL đánh giá Suning chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 đội tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới - Ảnh 1.

Nuguri gia nhập Funplus Phoenix là thương vụ được rất nhiều fan LPL quan tâm

Trong khi đó, đội tuyển đương kim Á quân thế giới - Suning lại chia tay người đội trưởng SwordArt. Riêng việc này đã khiến rất nhiều người nghi ngờ về sức mạnh của Suning tại LPL Mùa Xuân 2021 sắp tới. Thậm chí theo đánh giá của BLV Hysterics thuộc kênh LPL tiếng Anh, SofM và đồng đội chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 team tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới.

BLV LPL đánh giá Suning chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 đội tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới - Ảnh 2.

BLV Hysterics: "Xếp thứ 9 - Suning.

Đường trên - Bin.

Đi rừng - SofM.

Đường giữa - Angel.

Đường dưới - Jinjiao/Huanfeng.

Hỗ trợ - ON.

Đây có lẽ là đội tuyển được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Suning vẫn đang là đương kim Á quân thế giới với 4/5 thành viên trong đội hình giành được chiến tích này. Tuy nhiên, mất đi SwordArt có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với chuyện thay đổi người chơi Hỗ trợ.

Suning đã mất đi một người kêu gọi giao tranh và tiếng nói đủ sức nặng để dẫn dắt cả đội. Điều này có ý nghĩa quá lớn trong một đội tuyển đẳng cấp cao tại LPL. Vì vậy tôi nghĩ rằng Suning sẽ bị những đội tuyển mạnh khác ở LPL lấn át tại giải đấu Mùa Xuân sắp tới.

Tôi cũng nhớ rằng Suning từng gặp rất nhiều khó khăn ở thời điểm này năm ngoái. Vì vậy tôi nghĩ giai đoạn LPL Mùa Xuân sẽ hạn chế sức mạnh của Suning. Nếu tôi đánh giá quá cao SwordArt thì sẽ thật hạnh phúc khi sai lầm."

BLV LPL đánh giá Suning chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 đội tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới - Ảnh 3.

SwordArt đã rời Suning để gia nhập Team SoloMid tại kỳ chuyển nhượng vừa rồi

Còn nhớ ở LPL Mùa Xuân 2020, Suning đã cho thấy phong độ tương đối tệ khi họ chỉ giành được 7 chiến thắng xuyên suốt giai đoạn vòng bảng. Thành tích tệ hại này khiến cho Suning chỉ xếp thứ 11 tại vòng bảng LPL Mùa xuân 2020 và không có vé tiến vào giai đoạn playoffs. Nói vậy để thấy Suning từng có tiền lệ thi đấu không tốt tại giai đoạn LPL Mùa Xuân nên việc BLV Hysterics đánh giá đội tuyển này tương đối thấp cũng là điều dễ hiểu.

BLV LPL đánh giá Suning chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 đội tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới - Ảnh 4.

Suning chỉ xếp thứ 11/17 đội tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020

Hơn nữa, việc mất đi SwordArt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức mạnh của Suning. Anh chàng Hỗ trợ này hay có những pha đảo đường cực kỳ thông minh và mở ra cơ hội lớn cho đồng đội. SwordArt giống như một người hoa tiêu dẫn dắt những tuyển thủ trẻ tuổi của Suning tới chiến thắng. Thiếu vắng SwordArt, Suning sẽ gặp không ít khó khăn trong việc thay đổi lối chơi.

Có lẽ với những người hâm mộ SofM thì hi vọng lớn nhất của họ là Suning sẽ nhanh chóng tìm ra lối chơi phù hợp. Với việc SwordArt đã rời team, "Duy Cầu Giấy" được xem là anh cả của Suning ngay lúc này. Biết đâu đó SofM sẽ tận dụng cơ hội này để phát triển thành một người đội trưởng mẫu mực của Suning trong thời gian sắp tới.

BLV LPL đánh giá Suning chỉ có sức mạnh xếp thứ 9/17 đội tham dự giải đấu Mùa Xuân sắp tới - Ảnh 5.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!