BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - 'Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2020 04:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng Rìu Đen thực sự là món đồ 'phế phẩm' đối với Graves?

Sau lượt đi của vòng bảng CKTG 2020, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra meta ở vị trí đi rừng đang xoay quanh 2 cái tên Nidalee và Graves. Với trường hợp của Graves, vị tướng này thường xuyên được sử dụng như một xạ thủ thứ hai của đội để bổ sung lượng sát thương vật lý ở đầu trận. Bên cạnh đó thì khả năng farm tốt, tốn tương đối ít máu cũng giúp cho Graves có thể đương đầu được với Nidalee, vị tướng đi rừng mạnh nhất hiện tại.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng - Ảnh 1.

Graves và Nidalee là những tướng đi rừng mạnh nhất CKTG 2020

Một trong những lối lên đồ phổ biến nhất với Graves ở CKTG 2020 đó là mua Rìu Đen sau khi đã có trang bị đi rừng. Đây dường như là món đồ hoàn hảo với Graves khi cho những chỉ số quá thích hợp với vị tướng này như máu, sát thương, giảm hồi chiêu. Tuy nhiên với chuyên gia phân tích, BLV LS của kênh LCK tiếng Anh, anh luôn cho rằng Rìu Đen với Graves là lựa chọn vô cùng sai lầm.

Thậm chí khi Selfmade của Fnatic lên Kiếm Ma Youmuu cho Graves, BLV LS mừng tới nỗi đăng lên Twitter rằng cuối cùng cũng có người lên đồ đúng với vị tướng này.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng - Ảnh 2.

BLV LS: "Tôi phải nhắc tới Kiếm Ma Youmuu được lên bởi Selfmade. Cuối cùng cũng có ai đó lên đồ đúng đắn với Graves, ôi chao tôi điên đầu mất thôi" (BLV LS ám chỉ Graves Rìu Đen là lối chơi sai lầm - ND).

Fnatic.Bwipo: "Tôi gặp phải rất nhiều sự đau khổ khi đấu tập luôn, cầm Ornn cấp 15 mà phải cầu xin đồng đội lên đồ để tôi nâng cấp. Ấy thế mà Selfmade lại đi mua cái Áo Choàng Bóng Tối và Ma Vũ Song Kiếm".

Fnatic.Selfmade: "Graves của tôi ở đấu tập còn không cho ông anh lên được cấp mà đúc đồ nha".

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng - Ảnh 3.

Graves Sát Lực của Selfmade đã giúp Fnatic đánh bại Gen.G

Ở meta đi rừng của CKTG 2020, những vị tướng muốn được lựa chọn phải đáp ứng điều kiện là gây được rất nhiều sát thương từ sớm để đảm bảo khả năng giao tranh đầu game của đội hình. Vì thế mà Nidalee, Graves mới là những vị tướng đi rừng được chọn nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu hai quân bài này bị cấm thì những lựa chọn khác cung cấp sát thương như Evelynn, Lee Sin, Lillia mới được cân nhắc.

Với trường hợp của Graves, Rìu Đen thực chất là một trang bị thuộc dạng an toàn cho vị tướng này. Nó cung cấp một lượng SMCK không quá lớn, bù lại thì có máu và giảm thời gian hồi chiêu. Những chỉ số này nghe qua thì hoàn hảo đó nhưng trong những cuộc đấu 1v1, lượng sát thương đầu ra của Graves với Rìu Đen là không quá ấn tượng.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng - Ảnh 4.

Rìu Đen rất mạnh trong tay những Đấu Sĩ, tuy nhiên với Graves thì lại là trường hợp khác hẳn

Trong khi đó thì lối lên đồ Sát Lực với Kiếm Ma Youmuu lại cho khả năng dồn sát thương mạnh hơn hẳn. Nên nhớ rằng ở giai đoạn đầu và giữa trận, khi đối thủ chưa có nhiều trang bị phòng thủ, hiệu ứng trừ giáp dần dần theo phần trăm của Rìu Đen là không mạnh bằng Sát Lực. Vì vậy những trang bị Sát Lực, cụ thể là Kiếm Ma Youmuu, sẽ giúp Graves kết liễu đối thủ tốt hơn hẳn so với Rìu Đen.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng - Ảnh 5.

Có lẽ những tuyển thủ tại CKTG 2020 đã dần nhận ra sự hạn chế của Rìu Đen nên chuyển dần sang lối chơi Sát Lực. Tới Canyon của DAMWON Gaming cũng sử dụng lối chơi này là đủ hiểu Kiếm Ma Youmuu mạnh hơn Rìu Đen tới mức nào. Nhiều khả năng lối lên đồ này sẽ trở thành meta cho Graves, thậm chí giúp vị tướng này tỏa sáng rực rỡ tại CKTG năm nay.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai với Graves - Rìu Đen quá yếu, Sát Lực mới là lối chơi đúng - Ảnh 6.

Canyon của DAMWON Gaming cũng tin tưởng lối lên đồ Sát Lực cho Graves