BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee - 'Song Kiếm Tai Ương là item phế phẩm'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/09/2020 06:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng Song Kiếm Tai Ương không phải là món đồ thích hợp nhất với Nidalee?

Ở meta hiện tại, Nidalee đang là một trong những tướng đi rừng cực kì mạnh của LMHT nhờ khả năng dọn rừng nhanh chóng, di chuyển cơ động và snowball tốt. Vị tướng này cũng được sử dụng rất nhiều ở môi trường chuyên nghiệp, thậm chí tỉ lệ cấm chọn của Nidalee tại vòng khởi động CKTG 2020 lên tới con số 89%.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee - Song Kiếm Tai Ương là item phế phẩm - Ảnh 1.

Nidalee hiện đang có 89% tỉ lệ cấm/chọn tại vòng khởi động CKTG 2020

Lối lên đồ thông dụng nhất cho Nidalee hiện tại đó là mua Song Kiếm Tai Ương sau khi có được trang bị đi rừng, nhiều chuyên trang hướng dẫn cũng gợi ý cho game thủ sử dụng item này. Tuy nhiên đây là trang bị mang thiên hướng tấn công thuần túy và không mang lại quá nhiều độ đa dụng cho Nidalee. Thậm chí điều này khiến cho BLV LS - chuyên gia phân tích của LCK - phải lên tiếng chỉ trích rằng Song Kiếm Tai Ương là món đồ "phế phẩm" đối với Nidalee.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee - Song Kiếm Tai Ương là item phế phẩm - Ảnh 2.

Kể cả khi Rainbow7 đánh bại LGD Gaming, BLV LS vẫn lên tiếng chỉ trích lối lên đồ không hợp lý cho Nidalee của người đi rừng bên phía R7

BLV LS: "Hãy nhìn xem, đối thủ toàn là tướng gây sát thương vật lý, ấy thế mà Nidalee lại lên Song Kiếm Tai Ương. Đương nhiên nó chẳng hợp lý chút nào, và rồi có thêm một cái Áo Vải cộng kháng phép nữa.

Khi mà team của bạn có những tướng như Twitch, Camille, đừng vứt bỏ lý trí mà lên mấy món đồ phế phẩm như Song Kiếm Tai Ương hay Trượng Trường Sinh. Thay vào đó hãy lên đồ giúp đỡ đồng đội".

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee - Song Kiếm Tai Ương là item phế phẩm - Ảnh 3.

Về bản chất, Song Kiếm Tai Ương là món đồ mạnh nhất để gia tăng sát thương đầu ra cho Nidalee. Không chỉ cộng SMPT, item này mang tới cho Nidalee khả năng dồn sát thương cực kì lớn khi kết hợp với chiêu Q - Cắn Xé ở dạng báo. Tuy nhiên điểm yếu của Song Kiếm Tai Ương là chỉ cho sát thương thuần túy, vô hình chung ép game thủ phải lao vào kẻ địch thì mới phát huy tác dụng của item này.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee - Song Kiếm Tai Ương là item phế phẩm - Ảnh 4.

Trong khi đó, lối lên đồ Cốc Quỷ Athene, như BLV LS đề cập, lại mang tới tính đa dụng lớn hơn hẳn. Nên nhớ rằng chiêu E - Sức Mạnh Hoang Dã của Nidalee ngoài khả năng hồi phục còn buff rất nhiều tốc độ đánh cho đồng đội. Nếu đội hình của bạn sở hữu một tướng xạ thủ mạnh mẽ, kỹ năng này sẽ gia tăng đáng kể sát thương đầu ra cho người chơi đó. Vì thế, Nidalee lên đồ đa dụng vô cùng thích hợp với đấu trường chuyên nghiệp, nơi tính đồng đội được đặt lên hàng đầu.

BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee - Song Kiếm Tai Ương là item phế phẩm - Ảnh 5.

Vậy thì Song Kiếm Tai Ương cho Nidalee có phế không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình huống cụ thể của trận đấu đó. Ở môi trường thi đấu chuyên nghiệp, Song Kiếm Tai Ương không phải là lựa chọn tốt bởi người chơi khó có thể tự mình gánh cả trận đấu, những món đồ đa dụng sẽ hiệu quả hơn hẳn. Còn ở rank đơn, nơi sát thương được đặt lên hàng đầu, Song Kiếm Tai Ương là món đồ quá thích hợp để Nidalee hủy diệt đối thủ.