BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Từ sự việc của BLV Wadid, fan VCS ngay lập tức nhớ lại drama Zeros - Optimus năm nào.

Trong chiều ngày 06/01 (giờ Việt Nam), cộng đồng LMHT xứ Hàn xôn xao vì việc cựu tuyển thủ Griffins và hiện tại là BLV LCK Wadid bị phát hiện dùng chung tài khoản game với người khác. Vụ việc bị phát hiện sau khi người ta phát hiện 1 ID có tên được đánh số xuất hiện trên kênh chat của Wadid. Cựu sao G2 Esports lúc đầu chối bay chối biến sự việc nhưng sau khi có bằng chứng là Wadid đã chơi cùng ID này vài trận thì anh không còn chối cãi được nữa.

BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 1.

Wadid từng là thành viên của G2 Esports và hiện là BLV LCK

Wadid đã đăng lời tự thú cũng như xin lỗi trên Instagram cá nhân, đồng thời khẳng định bản thân từng có ý định "một tay che trời". Ngoài ra, Wadid cũng cho biết anh đã "đóng băng" mọi hoạt động của mình trong làng LMHT và nhận mọi trách nhiệm về hành vi đã thực hiện.

BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 2.

Wadid thừa nhận việc dùng chung tài khoản, gửi lời xin lỗi và cho biết đã đình chỉ mọi hoạt động trong làng LMHT

Ở LCK nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung, việc sử dụng chung tài khoản game là chuyện vô cùng nhạy cảm. Chính Riot cũng có luật liên quan đến việc này nhằm hạn chế tối đa nạn cày thuê. Còn nhớ, hồi CKTG 2021 chuẩn bị khởi tranh. chính Canyon của DWG KIA cũng vi phạm khi anh sử dụng tài khoản game của một nhân viên thuộc DWG KIA trong phần chơi game giao lưu với nữ ca sĩ Kang Hye-won - cựu thành viên của IZ*ONE.

BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 3.

Canyon cũng từng mắc sự việc tương tự ngay trước thềm CKTG 2021 vừa qua

Và sự việc này cũng rất được cộng đồng VCS quan tâm. Nhưng lý do không phải vì Wadid nổi tiếng trong làng LMHT Việt mà sự việc này gợi nhắc đến drama Zeros - Optimus năm nào. Khi đó, Zeros dùng chung tài khoản với Minas và bị Optimus phát hiện. Thế nhưng, khi cựu sao của GAM Esports tố cáo Zeros thì đại đa số các bình luận đều nhằm mục đích chỉ trích anh và cho rằng Optimus chơi xấu. Thậm chí, khi đó, nhiều nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng LMHT cũng công kích Optimus.

BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 4.

Optimus tố Zeros với hành vi tương tự Wadid và Canyon

BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 5.

Và Optimus bị rất nhiều người chỉ trích

Nhân sự việc của Wadid, một số fan VCS đã "gợi lại chuyện xưa" để cà khịa "ông hoàng án phạt" Zeros và những người đã công kích Optimus năm nào.

BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 6.
BLV LCK bị phát hiện dùng chung tài khoản với người khác, fan VCS ngay lập tức liên tưởng đến Zeros - Optimus năm xưa - Ảnh 7.

Một số fan VCS gợi nhắc chuyện năm xưa và cà khịa Zeros cũng như những người đã công kích Optimus năm nào

Riot có những quy định vô cùng nghiêm ngặt cho các hành động có thể dẫn đến nạn cày thuê, đánh hộ trong rank, đặc biệt là đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Tuân thủ luật chơi chung và tự rèn giũa bản thân là cách duy nhất để các tuyển thủ LMHT nói chung và khu vực VCS nói riêng phát triển bền vững.